สร้อยคอหลุดจำนำ

แนะนำวิธีเลือกซื้อสร้อยคอหลุดจำนำที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

เมื่อคุณตัดสินใจซื้อสร้อยคอที่มาจากร้านหลุดจำนำเนื่องจากมีสร้อยคอสวย ๆ คุณภาพดีให้เลือกมากมาย แถมยังราคาถูกกว่าตามท้องตลาดอีกด้วย แต่คุณไม่รู้มาก่อนว่าต้องใช้เกณฑ์อะไรในการเลือกซื้อสร้อยคอหลุดจำนำ วันนี้เรามีคำแนะนำมาฝากค่ะ

วิธีเลือกสร้อยคอหลุดจำนำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

1. เลือกจากลักษณะลำคอ

สร้อยคอมรกตแซมเบีย

 • ลำคอยาว เหมาะสำหรับสร้อยคอที่มีแนวกว้างมากกว่าแนวยาวลงไปถึงไหปลาร้า หรือสร้อยคอแบนเพื่อให้ช่วงคอดูกว้างขึ้น ได้แก่ สร้อยคอ Collar แนบติดลำคอ หรือสร้อยคอ Choker อยู่เหนือไหปลาร้า ควรหลีกเลี่ยงสร้อยคอที่มีสายยาวเกินไป เพราะจะทำให้ลำคอดูยาวกว่าเดิม
 • ลำคอสั้น เหมาะสำหรับสร้อยคอที่ห้อยมาจนถึงไหปลาร้า เสริมให้คอดูสมส่วน คอไม่สั้นจนเกินไป ได้แก่ สร้อยคอ Princess ยาวลงมาถึงไหปลาร้า และสร้อยคอ Matinee ยาวลงมาต่ำกว่าไหปลาร้ามาก ควรหลีกเลี่ยงสร้อยคอที่มีรูปทรงแบนที่ทำให้คอดูกว้าง ลำคอดูสั้นตัน
 • ลำคอหนา เหมาะสำหรับสร้อยคอที่มีสายหนาขึ้นมาหน่อย ไม่เล็กหรือหนาเกินไป ควรหลีกเลี่ยงสร้อยคอที่มีสายสั้น เพราะสร้อยคอจะกลืนไปกับลำคอ
 • ลำคอสมส่วน ถือเป็นลำคอที่ได้เปรียบกว่าลำคอแบบอื่น เหมาะสำหรับสร้อยคอทุกประเภท ทั้งนี้อาจเลือกเป็นสร้อยคอแบบยาวห้อยลงมาถึงไหปลาร้า หรืออาจใส่สร้อยคอที่มีจี้เพิ่มเข้ามาเพื่อให้สร้อยคอดูสมส่วนและมีลูกเล่นยิ่งขึ้น หรืออาจใส่สร้อยคอที่ติดกับลำคอก็ได้เช่นกัน

2. เลือกจากเสื้อผ้าที่ชอบสวมใส่

สร้อยคอเพชรสังวาลย์

 • ลำคอยาว เหมาะสำหรับเสื้อที่มีคอกว้าง คอลึก และสวมสร้อย Collar เพื่อโชว์ไหปลาร้าและเพิ่มความเรียวยาวให้แก่สร้อย แต่ไม่ควรเลือกสร้อยที่มีสายยาวจนเกินไป หรือในกรณีที่คุณผอมมาก คอดูยาวมากเกินไป แนะนำให้สวมเสื้อปิดคอพร้อมกับสร้อยข้อสั้น ซึ่งจะช่วยให้ลำคอดูไม่ผอมจนเกินไปและตัวสร้อยก็ดูโดดเด่น มีลูกเล่นอีกด้วย
 • ลำคอสั้น เหมาะสำหรับเสื้อคอแหลม เสื้อคอยู และเสื้อคอกลม สำหรับเสื้อคอกลมนั้นควรสวมสร้อยที่มีลวดลายทันสมัย หรือลวดลายแปลกตาเล็กน้อย เพื่อให้มีสีสันและดูไม่เรียบจนเกินไป
 • ลำคอสมส่วน เหมาะสำหรับเสื้อผ้าทุกประเภท แต่หากใส่ไปงานตามโอกาสสำคัญ แนะนำให้ใส่สร้อยคอที่ดูเรียบง่ายแต่ดีไซน์ดูหรูเพื่อเพิ่มออร่าให้คุณ

3. เลือกจากความยาวของสร้อยคอ

สร้อยคอไพลินสังวาลย์

โดยทั่วไปความยาวของสร้อยคอจะอยู่ที่ 16 – 20 นิ้ว หรืออยู่ระหว่างคอหอยไปยังกระดูกไหปลาร้า นอกจากการเลือกจากลักษณะลำคอแล้วการเลือกความยาวให้เหมาะกับเสื้อผ้าและความชอบส่วนตัวจึงเป็นเรื่องสำคัญ ทั้งนี้คุณสามารถวัดได้ด้วยตัวเองโดยใช้สายวัดวัดรอบคอของคุณ จากนั้นบวกเพิ่มประมาณ 2 – 4 นิ้ว เพื่อให้ได้สร้อยคอที่ยาวเหมาะกับลำคอของคุณ แต่หากคุณต้องการใส่สร้อยคอแบบติดคอ หรือ Choker ที่มีความยาวพื้นฐานอยู่ที่ 16 นิ้ว ควรใช้สายวัดวัดให้พอดีกับลำคอ ในกรณีที่เป็นเด็กใส่ แนะนำให้เลือกความยาวของสร้อยคออยู่ที่ 14 – 16 นิ้ว โดยแบ่งตามประเภทของสร้อยคอดังนี้

 • สร้อยคอ Collar ขนาดประมาณ 14 นิ้ว เหมาะสำหรับผู้ที่มีรูปร่างเล็ก ผอมบาง เนื่องจากมีสัดส่วนความยาวชิดลำคอ วงรอบคอช่วงฐานบาง ระดับสร้อยจะชิดคอเล็กน้อยทิ้งตัวอยู่บนฐานคอ แนะนำให้สวมจี้เพชรขนาดเล็กกะทัดรัด หรือสร้อยที่มีจี้เพชรอยู่เหนือคอเสื้อเพื่อให้การแต่งตัวของคุณดูมีลูกเล่น
 • สร้อยคอ Choker ขนาดประมาณ 16 นิ้ว เหมาะสำหรับรูปร่างทั่วไป เนื่องจากมีสัดส่วนความยาวไปถึงไหปลาร้า วงรอบคอช่วงฐานผอมระดับปานกลาง ระดับสร้อยจะห่างคอพอประมาณบนไหปลาร้า แนะนำให้สวมจี้ขนาดเล็กถึงปานกลาง เวลาห้อยจี้เพชร ตัวจี้จะอยู่ต่ำกว่าคอเสื้อเพียงเล็กน้อย
 • สร้อยคอ Princess ขนาดประมาณ 18 นิ้ว เหมาะสำหรับผู้ที่มีรูปร่างใหญ่ เนื่องจากมีสัดส่วนความยาวระดับใต้ไหปลาร้าเล็กน้อย วงรอบคอช่วงฐานกว้าง ท้องสร้อยจะทิ้งตัวอยู่ใต้ไหปลาร้าเล็กน้อย
 • สร้อยคอ Matinee ขนาดประมาณ 20 นิ้ว เหมาะสำหรับผู้ที่มีรูปร่างใหญ่ มีฐานคอกว้าง ความยาวระดับเหนือหน้าอก มีเนื้อที่ฐานคอไปจนถึงช่วงอกด้านบน ระดับสร้อยทิ้งตัวยาวลงมาเหนือหน้าอกบน เหมาะสำหรับใส่ไว้ในเสื้อ หรือห้อยยาวลงมาก็ได้เช่นกัน เมื่อใส่คู่กับจี้เพชร ตัวจี้จะอยู่บนหน้าอกพอดี
 • สร้อยคอ Opera ขนาดประมาณ 28 – 32 นิ้ว เหมาะสำหรับใส่เป็นเครื่องประดับเสริมมากกว่าใส่เป็นเครื่องประดับชิ้นหลัก ความยาวลากลงมาจนถึงระดับหน้าอกด้านล่าง โดยตัวสร้อยจะทิ้งตัวอยู่บนหน้าอกช่วงล่าง
 • สร้อยคอ Rope ขนาดประมาณ 36 – 42 นิ้ว เหมาะสำหรับทำสร้อยแฟชั่นใส่นอกเสื้อและทำสร้อยสังวาล  ไม่เหมาะสำหรับสร้อยมุกเพราะมีน้ำหนักมาก อาจเกี่ยวขาดเวลาก้มตัวได้ง่าย

เลือกสร้อยคอเพชรที่ใช่ด้วยวิธีง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

ซื้อของหลุดจำนำ นนทบุรี ทั้งที ทำไมต้องไอรินทร์เจมส์

4. เลือกจากร้านของหลุดจำนำที่ได้มาตรฐานและมีความน่าเชื่อถือ

สิ่งสำคัญที่สุดในการซื้อเครื่องประดับต่าง ๆ จากร้านของหลุดจำนำคือการเลือกร้านที่ได้มาตรฐานและน่าเชื่อถือ เนื่องจากร้านของหลุดจำนำหลายร้านที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจอัพราคาสินค้าเกินจริง หรืออาจย้อมแมวนำมาขายอีกด้วย ถ้าหากคุณต้องการจะซื้อจากร้านเหล่านี้จริง ๆ ก็ควรหาข้อมูลของร้านมาก่อนว่ามีตัวตนอยู่จริงหรือไม่ ให้บริการดีหรือไม่ ความพอใจของผู้ใช้บริการอยู่ในระดับดีมาก-น้อยเพียงใด หากอ่านรีวิวจบแล้วรู้สึกว่าร้านที่เรากำลังจะซื้อขายด้วยเชื่อถือได้ ให้ลองติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก่อนการซื้อขายกับทางร้านได้โดยตรง เพื่อดูท่าทีและความเอาใจใส่ในการให้บริการในเบื้องต้น นอกจากนี้อย่าลืมดูด้วยว่าร้านเหล่านี้อยู่ในพื้นที่ที่เราสะดวกเดินทางไปซื้อหรือไม่ อยู่ในพื้นที่ที่เป็นแลนด์มาร์กหรือมีรถโดยสารประจำทางผ่านมากน้อยแค่ไหน สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ช่วงเวลาไหนบ้าง ทั้งนี้ก็เพื่อความสะดวกและประหยัดเวลา เพื่อให้คุณได้สร้อยคอหลุดจำนำที่ดีที่สุดสำหรับตัวคุณนั่นเองค่ะ

ทำไมใครหลายคนถึงไว้วางใจ Irin Gems

ทางเรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านพลอยแท้, เพชรแท้ รวมถึงเครื่องประดับและของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง

เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อแหวนจากร้านแหวนแต่งงานยังไง ให้ถูกใจคู่บ่าวสาวมากที่สุด

แหวนเพชรหลุดจำนำควรซื้อดีมั้ย ดูยังไงไม่ให้โดนหลอก

ต้องเตรียมตัวอย่างไร ก่อนเข้าร้านเพชรหลุดจำนำ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.