สร้อยคอเพชร

เลือกสร้อยคอเพชรที่ใช่ด้วยวิธีง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบในสร้อยคอมาก แต่ไม่เคยซื้อสร้อยคอเพชรมาก่อน วันนี้เรามีหลักการเลือกสร้อยคอแบบง่าย ๆ มาฝากค่ะ

วิธีเลือกสร้อยคอเพชรง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเอง

1. เลือกจากช่วงคอ

 • ผู้ที่มีช่วงคอหรือลำคอยาว เห็นไหปลาร้าชัดเจน ควรเลือกสร้อยคอที่ไม่ยาวเกินไป, เลือกสร้อยคอเพชรที่มีลักษณะเป็นแผ่นกว้าง ประดับเพชรพลอย อาจมีลวดลายลูกไม้คาดลำคอ เพื่อให้ลำคอดูกว้างและสั้นขึ้น ทั้งนี้อาจเลือกจี้อันใหญ่ ส่วนบนของสร้อยคออยู่ไม่ต่ำกว่ากระดูกไหปลาร้า ช่วยให้ลำคอดูสมส่วนมากขึ้น หลีกเลี่ยงสร้อยคอที่ยาวหรือเล็กเกินไป เพราะอาจทำให้ลำคอดูยาวขึ้น
 • ผู้ที่มีช่วงคอหรือลำคอสั้น มีเนื้อมากหรือช่วงคอดูอวบออกมา เห็นเป็นชั้นชัดเจน ควรเลือกสร้อยคอที่ยาว หรือดีไซน์ดูยาวมากกว่าปกติ, เลือกสร้อยคอเพชรที่มีห้อยจี้เพชรหรือประดับพลอยขนาดเล็กเอาไว้ หรือเลือกสร้อยคอเพชรที่มีจุดเด่นอยู่ที่ตรงกลางและมีปลายทั้ง 2 ข้างผ่านไปยังด้านหลังคอ ตัวสร้อยไม่ควรมีขนาดใหญ่เกินไป ช่วยพรางลำคอให้ดูเรียวขึ้น หลีกเลี่ยงสร้อยคอที่มีเส้นใหญ่, มีแผงใหญ่ หรือสร้อยคอสั้น อาจทำให้คอดูสั้นกว่าเดิม
 • ผู้ที่มีช่วงคอหรือลำคอสมส่วน สามารถสวมใส่สร้อยคอได้ทุกรูปแบบ ทั้งนี้ควรเลือกสร้อยให้แมตช์กับเครื่องประดับอื่นบนใบหน้าด้วย

2. เลือกจากสีผิว

 • ผิวขาวอมชมพู ควรเลือกสร้อยคอสีโทนร้อน ได้แก่ สีทองและทองโรสโกลด์ เพื่อขับให้ผิวดูมีออร่า เปล่งประกายยิ่งขึ้น
 • ผิวขาวเหลือง ควรเลือกสร้อยคอสีเงินและโรสโกลด์ ควรหลีกเลี่ยงสร้อยคอทองคำ เพราะอาจทำให้ผิวดูซีดมากกว่าเดิม
 • ผิวเหลือง (ผิวสีน้ำผึ้ง) ควรเลือกสร้อยคอทองคำและโรสโกลด์ เพราะจะทำให้ผิวไม่ดูหมองและกลืนกับสีผิวมากเกินไป
 • ผิวสีแทน (ผิวคล้ำ) ควรเลือกสร้อยคอเงินและโรสโกลด์ เสริมลุคให้ดูน่าค้นหา ดูมีระดับมากยิ่งขึ้น

3. เลือกจากดีไซน์

 • สร้อยจี้เพชร ผลิตจากโลหะทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นทองคำ, ทองคำขาว หรือโรสโกลด์ จุดเด่นของสร้อยจะมีเส้นไม่ใหญ่เกินไป โดยจะเน้นไปที่จี้เพชรเป็นหลัก
 • สร้อยโรสโกลด์ ควรเลือกสร้อยที่บาง มีเพชรเม็ดเล็กหรือเม็ดกลาง หากเป็นสร้อยโลหะก็ควรเลือกจี้ขนาดเล็ก ส่วนเพชรที่ใช้ควรเป็นเพชรเม็ดกลมสีขาว เพื่อให้สร้อยคอโดดดูเด่น
 • สร้อยคอเพชรสไตล์โมเดิร์น ตัวสร้อยจะมีลักษณะบาง ส่วนใหญ่นิยมล้อมด้วยเพชรทรงกลมและทรงเหลี่ยม ควรเลือกสร้อยแบบล้อมเพชรเม็ดเล็กเพื่อเพิ่มความโดดเด่นในการออกงาน ดูไม่แก่ ส่วนรูปแบบของสร้อยเพชรนั้นไม่จำเป็นต้องใส่จี้ ใส่แค่เพียงสร้อยเพชรก็พอ สร้อยประเภทนี้ช่วยให้ช่วงคอดูยาวยิ่งขึ้น
 • สร้อยคอมินิมอล มีลักษณะบางมากกว่าสร้อยแบบอื่น ตัวเพชรที่นิยมใช้จะมีทั้งแบบทรงเหลี่ยมและทรงกลม จึงมีความคล้ายกับสร้อยคอสไตล์โมเดิร์น แต่เน้นไปที่ความเรียบมากกว่า เน้นเป็นความเรียบง่ายแต่เรียบหรูในเวลาเดียวกัน เน้นตัวเรือนที่เป็นโลหะ เรียบง่ายและไม่มีลวดลายใดประดับ จึงสามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาส

4. เลือกจากเสื้อผ้าที่สวมใส่

 • เสื้อคอกลม ควรเลือกสร้อยคอที่ยาวตั้งแต่กึ่งกลางระหว่างอกไปจนถึงไหล่ ส่วนรูปแบบของสร้อยคอควรเน้นรูปแบบที่สวยหรือแปลกตา เพื่อเพิ่มจุดโฟกัสเมื่อผู้อื่นมองเข้ามา
 • เสื้อคอวี ควรเลือกสร้อยคอที่ยาว แต่ไม่ยาวไปจนถึงเนื้อผ้า ส่วนตัวสร้อยคออาจเป็นรูปทรงไหนก็ได้ แต่ที่นิยมส่วนใหญ่จะเป็นทรงกลม, ทรงเรขาคณิต หรือจะเป็นตัวอักษรก็ได้
 • เสื้อคอปาด ควรเลือกสร้อยคอที่มีจุดเด่นขนาดใหญ่ เห็นได้ชัดเจน มีสีสันเตะตา ถ้าจะให้ดีควรเลือกสร้อยเส้นเล็กและยาว
 • เสื้อเชิ้ต ควรเลือกสร้อยคอที่ยาวลงมาถึงช่วงอก สามารถซ่อนสายสร้อยเอาไว้ใต้ปกเสื้อ เน้นสร้อยคอที่มีขนาดใหญ่และมีสีสันเพื่อเสริมให้สร้อยคอดูโดดเด่น
 • เสื้อเกาะอก ควรเลือกสร้อยคอที่ติดคอ เพื่อช่วยให้ตัวสร้อยดูโดดเด่น เสริมให้ช่วงอกดูอวบอิ่ม แถมยังช่วยให้เสื้อที่ใส่ดูดีมีระดับมากยิ่งขึ้น

ทำไมใครหลายคนถึงไว้วางใจ Irin Gems

ทางเรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านพลอยแท้, เพชรแท้ รวมถึงเครื่องประดับและของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง

เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.