สร้อยทองหลุดจำนำ

5 ข้อดีของสร้อยทองหลุดจำนำ ที่ใครหลายคนไม่ควรมองข้าม

สร้อยทองถือเป็นเครื่องประดับชิ้นนึงที่เสริมความโดดเด่นให้แก่สาว ๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอทองคำและสร้อยข้อมือทองคำก็ตาม เนื่องจากความแวววาว ดูหรูหราของเครื่องประดับทองที่ช่วยเสริมออร่าความสวยของสาว ๆ แถมยังช่วยเสริมดวงของผู้สวมใส่ได้มากยิ่งขึ้นด้วย แต่หากคุณกำลังมองหาสร้อยทองที่มีลูกเล่นหรือดูหลากหลายกว่าการซื้อตามร้านทองทั่วไป การซื้อสร้อยทองหลุดจำนำถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่าการเลือกซื้อจากช็อปปิ้งออนไลน์เลยทีเดียว แต่หากคุณยังลังเลว่าจะซื้อสร้อยทองที่ผ่านการรับจำนำมาก่อนนั้นดีหรือไม่ วันนี้เรามี 5 ข้อดีของสร้อยทองที่หลุดจำนำมาประกอบการตัดสินใจกันครับ

5 ข้อดีของสร้อยทองหลุดจำนำ

1. ได้ของคุณภาพดี

อย่างน้อยที่สุดคุณสามารถมั่นใจได้ว่าสร้อยทองหลุดจำนำมีคุณภาพดี เป็นสร้อยที่ผลิตจากทองแท้แน่นอน เนื่องจากโรงรับจำนำหรือร้านรับซื้อของหลุดจำนำทุกที่จะต้องตรวจสอบคุณภาพของสินค้าที่จะรับจำนำก่อนว่าเป็นของแท้หรือไม่ หากเป็นทองก็จะพิสูจน์ด้วยการขูดเนื้อทองบางส่วนออก, เผาไฟ หรือหยดกรดไนตริกตรวจดูเนื้อข้างในก่อนเสมอ ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้เลยว่าสร้อยทองหลุดจำนำที่คุณจะซื้อนั้นเป็นของแท้แน่นอนค่ะ

2. ได้ราคาที่ถูกกว่าตลาด

โดยทั่วไปแล้วราคาของสร้อยทองจะมีราคาสูง อาจไม่เหมาะสำหรับการซื้อด้วยเงินก้อนสำหรับใครหลายคน แต่หากเป็นสร้อยทองที่หลุดจำนำแล้วอาจไม่ใช่ปัญหามากนัก เพราะสร้อยทองที่มาจากโรงรับจำนำจะมีราคาถูกกว่าสร้อยทองจากร้านทองชั้นนำอย่างแน่นอน ไม่ใช่ว่าเป็นของปลอมย้อมแมวนะคะ แต่ที่ราคาถูกก็เพราะสร้อยทองผ่านการใช้งานจากเจ้าของเก่ามาก่อน รวมถึงสร้อยทองผ่านการพิสูจน์ความแท้มาแล้ว ซึ่งการพิสูจน์ของโรงรับจำนำหรือร้านขายของหลุดจำนำส่วนใหญ่ยังคงใช้วิธีดั้งเดิมที่จะทำให้เนื้อทองบางส่วนหายไป ส่งผลให้ราคาขายลดลงด้วยค่ะ

3. ได้สร้อยทองที่หลากหลาย

เนื่องจากร้านทองหลาย ๆ ร้านจะมีแพทเทิร์นการทำทองรูปพรรณแบบเดิม ๆ ส่วนสร้อยทองที่มาจากร้านขายของหลุดจำนำนั้นจะมีหลายรูปแบบมากกว่าเนื่องจากมีคนนำสร้อยทองจากต่างที่มาจำนำให้แก่โรงรับจำนำ คุณจึงมีโอกาสที่จะได้เจอสร้อยคอที่มีรูปแบบแปลก ๆ มีสีสัน หรือแม้แต่สร้อยทองที่มีลวดลายโบราณ หายาก ได้ด้วยเช่นกัน

4. ขายต่อได้แน่นอน

เนื่องจากของหลุดจำนำทุกชิ้นเป็นของแท้ 100% หากคุณมีความรู้ในเรื่องเครื่องประดับหรือเป็นคนช่างสังเกตสักหน่อยก็อาจเจอสร้อยทองที่ไม่มีตำหนิ ไม่ชำรุด หรือมีลวดลายหายาก ผลิตจากยุคสมัยปู่ย่าตายาย กรณีที่เป็นลวดลายธรรมดาแต่สภาพดี ไม่มีร่องรอยของการชำรุด ก็อาจขายได้ราคาบ้างแต่อาจทำกำไรไม่ได้มากนัก แต่หากเป็นสร้อยทองที่มีลวดลายโบราณ หากนำไปให้ผู้รู้ประเมินราคาให้ก็อาจทำกำไรได้มากกว่าราคาที่ซื้อมาแน่นอนค่ะ

5. ได้สร้อยทองคู่ใจ

หากคุณใช้เวลาในการคัดเลือกสร้อยทองที่มีลวดลายถูกใจ มีคุณภาพดี ไม่ชำรุด ไม่มีตำหนิ หรืออาจมีตำหนิเล็กน้อยมากจนแทบมองไม่เห็นเลย แถมยังเป็นของที่ผ่านการตรวจสอบจากโรงรับจำนำแล้วว่าเป็นของมีคุณภาพ และหากคุณเลือกให้แมตช์กับเสื้อผ้าได้ด้วยแล้วก็ยิ่งมั่นใจได้เลยว่าสามารถสวมใส่ไปได้ในระยะยาวแน่นอนค่ะ แต่ทั้งนี้คุณจะต้องดูแลรักษาสร้อยทองของคุณให้ดีด้วยนะคะเพื่อป้องกันไม่ให้สร้อยทองชำรุดง่ายนั่นเองค่ะ

วิธีเลือกสร้อยทองหลุดจำนำ

1. เลือกจากความแท้ของทอง

 • ดูจากตราประทับ เนื่องจากทองแท้มีคุณสมบัติอ่อนตัวง่าย ช่างทองจึงตีตราประทับลงบนทองได้อย่างง่ายดาย โดยตราประทับที่พบส่วนใหญ่จะเป็นตัวเลขระบุเปอร์เซ็นต์ทอง, ชื่อย่อของร้าน หรือสัญลักษณ์ประจำร้านทอง แตกต่างจากทองปลอมที่มีส่วนผสมของโลหะอื่นที่ยากต่อการสลักหรือตีตราประทับ หรือหากมีตราประทับก็จริง แต่เมื่อส่องกล้องดูจะพบว่าตราประทับไม่เรียบเนียน บางมุมในตัวอักษรไม่คมกริบ
 • ดูจากความถ่วงจำเพาะ เนื่องจากทองแท้มีความถ่วงจำเพาะ 19.3 หากคุณเทน้ำลงในถังแล้วแช่ทองลงไป ทองแท้จะจมลงก้นถัง แต่หากเป็นทองปลอมจะลอยอยู่บนผิวน้ำ นอกจากนี้หากแช่ไปนาน ๆ ทองปลอมอาจเปลี่ยนสีหรือสีลอกตามมา
 • รอยต่อ ทองแท้มีความทนทานสูงจึงไม่มีรอยขีดข่วนหรือสีเปลี่ยนไปบริเวณรอยต่อของสร้อยทอง ส่วนสร้อยทองจะพบสีที่เข้มบริเวณรอยต่อหรือมีรอยลอก
 • แม่เหล็กดูด หากเป็นทองแท้จะไม่เกิดปฎิกิริยาใด ๆ กับแม่เหล็กเลย ส่วนทองปลอมจะมีส่วนผสมอื่นร่วมด้วยจึงถูกแม่เหล็กดูดทันที
 • โยนบนกระจก หากโยนทองแท้ลงบนกระจกจะมีเสียงตกกระทบเบานุ่ม ส่วนทองปลอมจะมีเสียงดังแหลมแสบแก้วหูค่ะ

2. เลือกจากร้านขายของหลุดจำนำ/โรงรับจำนำที่เชื่อถือได้

 • เลือกจากร้านที่มีชื่อเสียง มีความน่าเชื่อถือ สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ผ่านโลกอินเทอร์เน็ต
 • เลือกจากร้านที่มีช่องทางการติดต่อซื้อขายที่สะดวกต่อการใช้งานสำหรับคุณ สามารถเดินทางไปหน้าร้านได้ง่าย
 • เลือกจากร้านที่มีข้อมูลที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการซื้อขายของหลุดจำนำทุกประเภท
 • เลือกจากร้านที่มีบริการก่อน-หลังการขายที่ดี ตอบโจทย์การซื้อขายของคุณ
 • เลือกจากร้านที่มีทีมงานคอยแนะนำสินค้าที่เหมาะและราคาตรงใจเรามากที่สุด

3. เลือกจากลักษณะสร้อย

3.1 สร้อยคอ

 • หากคุณมีลำคออวบ เหมาะสำหรับสร้อยคอแบบยาว หรือลากยาวลงมาถึงกลางหน้าอก เพื่อให้ลำคอดูยาวขึ้น
 • หากคุณมีลำคอยาว เหมาะสำหรับสร้อยคอแบบสั้น เพื่อทำให้คอดูสมส่วนมากขึ้น
 • หากคุณมีลำคอสมส่วน สามารถสวมใส่สร้อยคอได้ทุกขนาด ได้ทุกดีไซน์

3.2 สร้อยข้อมือ

 • หากคุณมีข้อมืออวบ เหมาะสำหรับสร้อยข้อมือเส้นบาง หรือมีขนาดพอดีกับข้อมือ เพื่อไม่ให้แขนดูอวบเกินไป
 • หากคุณมีข้อมือเล็ก เหมาะสำหรับสร้อยข้อมือเส้นแบบ ไม่เล็กเกินไป หรืออาจใส่ซ้อนกัน 2-3 เส้นเพื่อพรางความผอมของแขน
 • หากคุณมีข้อมือเรียวสวย เหมาะสำหรับสร้อยข้อมือทุกรูปแบบ สวมใส่ได้ทุกขนาด ทุกดีไซน์

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม: ร้านขายของหลุดจำนำที่ดีควรเป็นแบบไหน

สร้อยทองหลุดจำนำ ซื้อที่ไหนดี ทำไมต้อง Irin Gems

Irin Gems รับผลิตแหวน จำหน่ายเพชรหลุดจำนำ เพชรมือสอง แหวนหลุดจำนำ ทองหลุดจำนำ แหวนแต่งงาน ของหลุดจำนำ

Jewelry one stop service เป็นบริการจิวเวอร์รี่ที่เดียวที่ให้บริการดูแลเครื่องประดับในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการขัด ล้าง ชุบ ออกแบบเครื่องประดับใหม่ ฝังพลอยฝังเพชร ฯลฯ เพราะเราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการดังกล่าวเพื่อตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับ ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.