เลือกจี้พลอยแบบไหน ให้เข้ากับสไตล์ของสาว ๆ มากที่สุด

การมีเครื่องประดับเต็มตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอาจเป็นเรื่องปกติสำหรับสาว ๆ หลายคน แต่การเลือกจี้พลอยแบบไหน ให้เข้ากับสไตล์ของแต่ละคนมากที่สุดนี่สิ เป็นเรื่องที่ยาก ทำเอาใครหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว และวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อจี้ประดับพลอยแบบง่าย ๆ กันค่ะ

1. เลือกจากช่วงคอ

พลอยหลุดจำนำ
จี้บลูโทพาส
 • ช่วงคอหรือลำคอยาว หากช่วงคอของคุณยาวจนเห็นไหปลาร้าชัดเจน ควรเลือกจี้ที่มีสายไม่ยาวเกินไป เน้นเป็นแผ่นกว้างประดับเพชรพลอย อาจมีลวดลายลูกไม้คาดลำคอ เพื่อปิดบังลำคอที่ยาวให้ดูกว้างและสั้นลง หรืออาจเลือกจี้อันใหญ่แทนก็ได้เช่นกัน ส่วนบนไม่ควรต่ำกว่ากระดูกไหปลาร้า ซึ่งจะช่วยให้ลำคอดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ควรหลีกเลี่ยงจี้ที่ยาวหรือเล็กเกินไป เพราะจะทำให้ลำคอดูยาว
 • ช่วงคอหรือลำคอสั้น สำหรับคนที่มีเนื้อคอมาก ช่วงคออวบ เห็นเป็นชั้นชัดเจน ควรเลือกจี้ยาวหรือมีดีไซน์ที่ดูยาวกว่าปกติ แนะนำให้เลือกจี้เพชรหรือประดับพลอยขนาดเล็กเอาไว้ หรือเลือกจี้เพชรที่มีจุดเด่นอยู่ที่ตรงกลางและมีปลายทั้ง 2 ข้างผ่านไปยังด้านหลังคอ ตัวจี้ไม่ควรมีขนาดใหญ่เกินไป ช่วยพรางลำคอให้ดูเรียวขึ้น หลีกเลี่ยงจี้เส้นใหญ่, มีแผงใหญ่ หรือจี้สั้น อาจทำให้คอดูสั้นกว่าเดิม
 • ช่วงคอหรือลำคอสมส่วน เหมาะกับจี้ทุกรูปแบบ ทั้งนี้ควรเลือกจี้ให้แมตช์กับเครื่องประดับอื่นบนใบหน้าด้วย

2. เลือกจากสีผิว

 • ผิวขาวอมชมพู ควรเลือกจี้สีโทนร้อน ได้แก่ สีทองและทองโรสโกลด์ ช่วยขับให้ผิวดูมีออร่า เปล่งประกาย
 • ผิวขาวเหลือง ควรเลือกจี้สีเงินและโรสโกลด์ หลีกเลี่ยงจี้ทองคำ เพราะอาจทำให้ผิวดูซีดยิ่งขึ้น
 • ผิวสีน้ำผึ้ง ควรเลือกจี้ทองคำและโรสโกลด์ เพราะจะทำให้ผิวไม่ดูหมอง ไม่กลืนกับสีผิวมากเกินไป
 • ผิวสีแทน หรือผิวคล้ำ ควรเลือกจี้เงินและโรสโกลด์ เพราะจะช่วยทำให้ดูตัดกับสีผิว ดูโดดเด่นและมีระดับมากยิ่งขึ้น

3. เลือกจากดีไซน์

จี้ Ruby Light
จี้ Ruby Light
 • จี้อัญมณี เป็นจี้ยอดนิยมสำหรับใครหลายคน เนื่องจากมีอัญมณีให้เลือกมากมาย อีกทั้งใส่ไปร่วมงานสำคัญได้ทุกงาน หรือใส่เป็นเครื่องประดับแฟชั่นก็ได้เช่นกัน ส่วนการเลือกจี้อัญมณีนั้นสามารถเลือกได้ตามแบบที่ชอบ, อาจเลือกจากอัญมณีนำโชคของผู้ที่เกิดในเดือนต่าง ๆ หรืออาจเลือกจากอัญมณีที่เสริมดวงที่ผู้สวมใส่ต้องการจะเสริม เช่น ดวงการงาน, ดวงความรัก, ดวงโชคลาภ ฯลฯ
 • จี้ทรงเรขาคณิต ได้แก่ ทรงกลม ทรงหยดน้ำ ทรงสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด ทรงวงแหวน หรือทรงหัวใจ ข้อดีของจี้ทรงนี้จะช่วยเสริมให้คอและใบหน้าดูโดดเด่นขึ้น การจะเลือกจี้ทรงนี้ส่วนใหญ่จะเลือกจากความชอบและความหมายที่คุณต้องการ เช่น จี้รูปหัวใจเป็นตัวแทนของความรัก, จี้ทรงกลมเป็นตัวแทนของความสมบูรณ์พูนสุข, จี้ทรงวงแหวนเป็นตัวแทนของความกล้าหาญและความปลอดภัย ทั้งนี้อาจเลือกจี้ที่ประดับอัญมณีก็ได้
 • จี้ตัวอักษร ส่วนมากจะเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษหรือไม่ก็ตัวเลขโรมัน อาจเลือกจากตัวอักษรแรกของชื่อจริงหรือชื่อเล่นของผู้สวมใส่

4. เลือกจากเสื้อผ้าที่สวมใส่

จี้มุกประดับเพชร
จี้มุกประดับเพชร
 • เสื้อคอกลม เหมาะกับจี้ยาวระหว่างอกไปจนถึงไหล่ เน้นจี้รูปแบบที่สวยหรือดีไซน์แปลก ๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มจุดโฟกัสดึงดูดสายตา
 • เสื้อคอวี เหมาะกับจี้ยาว แต่ไม่ควรยาวไปจนถึงเนื้อผ้า เพราะจะดูยาวเกินความจำเป็น ตัวจี้เป็นรูปทรงไหนก็ได้ แต่ส่วนใหญ่นิยมทรงกลม, เรขาคณิต และตัวอักษร
 • เสื้อคอปาด เหมาะกับจี้เส้นเล็กยาวและมีจุดเด่นขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง มีสีสันสะดุดตา
 • เสื้อเชิ้ต เหมาะกับจี้ยาวลงมาถึงช่วงอก สามารถซ่อนสายเอาไว้ใต้ปกเสื้อได้ อาจเน้นจี้ขนาดใหญ่และมีสีสันเพื่อเสริมให้จี้ดูโดดเด่น
 • เสื้อเกาะอก เหมาะกับจี้ติดคอ เพื่อให้ตัวจี้ดูโดดเด่น เสริมช่วงอกให้ดูมีน้ำมีนวล

ทำไมใครหลายคนถึงไว้วางใจ Irin Gems

ทางเรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านของหลุดจำนำ นนทบุรี ที่มีทั้งเครื่องประดับพลอยแท้, เพชรแท้ และของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง

เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.