เครื่องประดับเพชร

5 เหตุผล ทำไมสาว ๆ หลายคน ถึงเลือกใส่เครื่องประดับเพชรกันทั้งนั้น

หากพูดถึงเครื่องประดับสวย ๆ กับผู้หญิงแล้วถือว่าเป็นของที่ขาดไม่ได้ หากวันไหนขาดไปก็อาจลดความมั่นใจของคุณได้ด้วยนะคะ โดยเฉพาะเครื่องประดับที่มีเพชรด้วยแล้วก็ถือว่าเป็นของที่สาว ๆ หลายคนต้องพกติดตัวตลอดเวลาเลยค่ะ นอกจากจะช่วยเพิ่มออร่าความสวยของสาว ๆ แล้วยังมีเหตุผลอื่น ๆ ที่ใครหลายคนอาจไม่รู้มาก่อนด้วยนะคะ วันนี้ไอรินทร์เจมส์จะมาพูดถึง 5 เหตุผลที่ทำให้สาว ๆ ใส่เครื่องประดับเพชรกันค่ะ

5 เหตุผล ทำไมสาว ๆ ถึงใส่เครื่องประดับเพชร

1. ยืนหนึ่งเรื่องความสวยงาม

เพชรเป็นอัญมณีที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงาม ทั้งในส่วนของรูปทรงและสีสัน โดยทั่วไปแล้วเพชรที่นำมาทำเป็นเครื่องประดับส่วนใหญ่จะมีสีขาวใส จึงสามารถสวมใส่กับเสื้อผ้าได้ทุกรูปแบบ ยิ่งถ้าใครมีผิวขาวด้วยแล้ว เพชรจะช่วยขับผิวให้ดูมีออร่ามากยิ่งขึ้นด้วยนะคะ แต่หากพูดถึงเพชรที่สวยงามตามแบบที่ใครหลายคนต้องการนั้นจะต้องดูหลาย ๆ องค์ประกอบเข้าด้วยกันค่ะ แม้ว่าเพชรที่เราเห็นทั่วไปจะเป็นสีขาว แต่สีของเพชรเองก็มีหลายระดับ สำหรับระดับสียอดนิยมของเพชรจะอยู่ที่ D color ซึ่งเป็นระดับสีที่ขาวที่สุด และยิ่งเพชรเม็ดไหนมีตำหนิภายในน้อยเท่าไหร่ ก็ยิ่งสวยงามมากขึ้นเท่านั้น โดยเพชรที่อยู่ในระดับ FL, IF ไปจนถึงระดับ VVS1 – VVS2 จะเป็นระดับความสะอาดมากจนไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบอื่นที่ทำให้เพชรสวยงาม ไร้ที่ติอีกด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการเจียระไน หากเป็นเครื่องประดับเพชรที่คุณมีอยู่นั้นมีเหลี่ยม Hearts & Arrows ซึ่งเป็นเหลี่ยมคล้ายลูกศร 8 ดอก และหัวใจ 8 ดวง เปรียบเสมือนกามเทพยิงลูกศรปักลงเข้าไปที่หัวใจ ก็ยิ่งมีความสวยงามตามความนิยมในตลาดเพชรมากขึ้นเท่านั้น

2. ความหมายดี

หากพูดถึงส่วนของมณีนพเก้า หรือ มณีนพรัตน์ ซึ่งเป็นเพชรพลอยล้ำค่า 9 ชนิดของไทยแล้ว เพชร หรือแก้ววิเชียร ถือว่าเป็นอัญมณีสิริมงคล ช่วยอำนวยอวยชัยให้แก่ผู้สวมใส่เป็นอย่างยิ่ง เพชรช่วยเสริมสร้างความร่ำรวย มั่งคั่ง ส่วนชาวกรีกเชื่อว่าเพชรเป็นสัญลักษณ์ของความไร้พ่าย เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังอำนาจ ช่วยเสริมความกล้าหาญให้แก่ผู้สวมใส่ ช่วยปัดเป่าอุปสรรค ดึงดูดโชคลาภและผู้คนที่เคารพรักใคร่ผู้สวมใส่มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เพชรยังเป็นสัญลักษณ์ของความรักอีกด้วยนะคะ เนื่องจากเพชรมีความแข็งแรงมากกว่าอัญมณีชนิดอื่น ไม่สามารถแตกสลายได้ง่าย ๆ จึงเปรียบเสมือนความรักของคนสองคนที่มั่นคงและซื่อสัตย์ต่อกัน อยู่เคียงคู่กันไปจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต ด้วยเหตุนี้จึงนำเพชรมาทำเป็นเครื่องประดับสำหรับความรัก โดยเฉพาะทำแหวนหมั้นและแหวนแต่งงาน

3. ใส่ออกงานได้ ไม่อายใคร

ด้วยความที่เพชรมีสีขาวใส ซึ่งเป็นสีโทนเรียบที่ดูสุภาพ แต่ก็ยังมีความหรูหราในเวลาเดียวกัน แถมยังใส่คู่กับเสื้อผ้าได้ดูแพงมากยิ่งขึ้นด้วยนะคะ ยิ่งถ้าเครื่องประดับเพชรของคุณมีสีขาวใสสะอาด ไร้ตำหนิด้วยแล้ว บอกเลยว่าสุดปังค่ะ และที่สำคัญเพชรยังเป็นอัญมณีล้ำค่ามาตั้งแต่สมัยโบราณแล้วนะคะ เนื่องจากเพชรเป็นอัญมณีที่หายากมาก มีเพียงกษัตริย์และราชินีเท่านั้นที่ได้สวมใส่ จึงทำให้เพชรเป็นตัวแทนของความหรูหรามาจนถึงปัจจุบันนี้ค่ะ และด้วยความทนทาน ไม่เปลี่ยนรูปทรงง่าย แถมยังส่องแสงประกายระยิบระยับได้ จึงยังคงความสวยและดูโดดเด่นเอาไว้ได้ตราบนานเท่านาน ต่อให้ใส่ออกงานกี่สิบกี่ร้อยรอบ หากคุณดูแลรักษาดีก็จะช่วยให้เครื่องประดับเพชรของเราใช้งานได้ยาว ๆ เลยค่ะ

4. ทนทานต่อการใช้งาน

เนื่องจากเพชรเป็นอัญมณีที่ถือกำเนิดขึ้นในหินอัคนีและหินแปร จึงมีองค์ประกอบทางเคมีเป็นคาร์บอนที่ผ่านความร้อนและความดันมหาศาลภายใต้ผิวโลก อีกทั้งผ่านการเจียระไนให้มีรูปทรงสวยงามและแข็งแรงในเวลาเดียวกัน จึงทำให้เพชรเป็นอัญมณีที่มีความแข็งอยู่ที่ระดับ 10 โมห์สเกล ตามมาตรวัดความแข็งของโมห์ส (Mohs Hardness Scale) ส่งผลให้เพชรมีความทนทานต่อการใช้งานมากกว่าอัญมณีชนิดอื่น มีสิ่งเดียวที่ทำให้เพชรเป็นรอยได้นั้นจะต้องเป็นเพชรแท้เหมือนกันเท่านั้นค่ะ

5. ขายต่อได้

แม้ว่าเครื่องประดับเพชรจะหาซื้อตามท้องตลาดได้ง่าย แต่หากเครื่องประดับเพชรที่คุณสวมใส่อยู่นั้นมีคุณสมบัติที่ตลาดต้องการ ก็อาจทำให้ขายต่อได้ แม้ว่าราคาจะตกลงกว่าที่ซื้อมาก็ตาม แต่อย่างน้อยที่สุดก็สามารถขายต่อได้แน่นอนค่ะ ทั้งนี้หากคุณต้องเก็งกำไรกับเพชรจริง ๆ เราขอแนะนำให้ซื้อเพชรทรงกลม 1 กะรัตขึ้นไป เนื่องจากเป็นเพชรสำหรับลงทุนโดยเฉพาะ แถมราคาของเพชรเองก็ขึ้นทุกปีปีละ 5-8% ค่ะ

ทำไมต้องเลือกเครื่องประดับเพชรจาก Irin Gems

Jewelry one stop service เป็นบริการจิวเวอร์รี่ที่เดียวที่ให้บริการดูแลเครื่องประดับในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการขัด ล้าง ชุบ ออกแบบเครื่องประดับใหม่ ฝังพลอยฝังเพชร ฯลฯ เพราะเราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการดังกล่าวเพื่อตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับ ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.