แหวนแต่งงานพลอย

เพิ่มโมเมนต์วันแต่งงานให้น่าจดจำ ด้วยแหวนแต่งงานพลอยจาก Irin gems

หากพูดถึงงานแต่งงานแล้ว ใคร ๆ ก็อยากให้เป็นวันที่ดีที่สุดของตัวเองกันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะคะ โดยเฉพาะแหวนแต่งงานที่เป็นของแทนใจของคุณและคู่ ก็อยากให้เป็นแหวนที่ดีและมีคุณค่าทางใจมากที่สุด วันนี้เรามีแหวนแต่งงานที่ทั้งสวยและคุณภาพดีทั้ง 7 วงมาแนะนำค่ะ รับรองว่าสวยถูกใจหลาย ๆ คนแน่นอน ว่าแต่จะมีวงไหนบ้าง มาอ่านไปพร้อมกันเลยค่ะ

1. แหวนเพชรทอง

ชุดเครื่องเพชรแต่งงาน
แหวนเพชรทอง

ชนิดตัวเรือน : ทอง 75.14%
น้ำหนักตัวเรือน : 2.5 กรัม
น้ำหนักเพชร : เพชร 17 เม็ด 0.30 กะรัต
คุณภาพความสะอาด : VS
คุณภาพสี : 98
ขนาด : 4 มิล

เริ่มจากแหวนวงแรกกันเลยดีกว่าค่ะ แหวนเพชรทองวงนี้ประกอบด้วยเพชรเม็ดเล็กจำนวน 17 เม็ด มีคุณภาพความสะอาดอยู่ในระดับ VS จัดเป็นระดับความสะอาดยอดนิยม เนื่องจากมองเห็นตำหนิได้ยาก ต้องส่องด้วยกล้องขยาย 10 เท่า เท่านั้น รวมถึงเป็นเพชรน้ำ 98% หรือเพชร F Colour จัดอยู่ระดับที่ดีตามที่ GIA ต้องการ จึงมั่นใจได้เลยว่าแหวนเพชรทองที่คุณสนใจวงนี้คุณภาพดีแน่นอน และด้วยความที่ตัวเรือนทำมาจากทอง 75.14% ซึ่งเป็นเปอร์เซ็นต์ที่นิยมใช้ในการผลิตแหวน จึงมีความแข็งแรง ทนทาน เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบใส่แหวนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงน้ำหนักตัวเรือนเพียง 2.5 กรัม ช่วยให้รู้สึกสบายนิ้วทุกครั้งที่สวมใส่มากขึ้น

2. แหวนเพชร 3 เม็ดเรียง

ชุดเครื่องเพชรแต่งงาน
แหวนเพชร 3 เม็ดเรียง

ชนิดตัวเรือน : ทอง 75.15%
น้ำหนักตัวเรือน : 3.8 กรัม
น้ำหนักเพชร : เพชร 3 เม็ด 1.01กะรัต
คุณภาพสี : 96 – 97
ขนาด : 7 มิล
ไซส์ : 52

สำหรับแหวนวงที่ 2 นี้ เป็นแหวนเพชร 3 เม็ดเรียง มาพร้อมเพชรเม็ดใหญ่จำนวน 3 เม็ด นอกจากเพชรที่ดูโดดเด่นสะดุดตาแล้ว ยังมาพร้อมความหมายสุดลึกซึ้งอีกด้วย โดยเพชรทั้ง 3 เม็ดเป็นตัวแทนของช่วงเวลาอดีต ปัจจุบัน และอนาคต เมื่อนำความหมายของเพชร 3 วงมารวมกันจะหมายถึงความรักเหนือกาลเวลาที่คุณและคู่รักร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และต่อจากนี้ไปคุณทั้งคู่จะยังคงใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ไม่ว่าจะเจอเรื่องร้ายหรือดีแค่ไหนก็ตาม เปรียบเสมือนความรักที่อยู่เหนือกาลเวลา นอกจากนิยมใช้ในงานแต่งงานแล้ว คู่รักหลายคู่นิยมมอบแหวนประเภทนี้ให้แก่คนรักเนื่องในโอกาสครบรอบแต่งงานอีกด้วยนะคะ

ในส่วนของตัวเพชรมีคุณภาพสีอยู่ที่ระดับ 96 – 97 ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ H – G Color ตัวเพชรจะมีประกายแสงนวล ๆ โทนออกเหลืองอ่อน จึงมีราคาที่ถูกกว่าเพชรคุณภาพสีอื่น สำหรับตัวเรือนของแหวนวงนี้ทำมาจากทอง 75.15% จึงมีความแข็งแรงทนทานพอสมควร เหมาะกับการสวมใส่ในระยะยาวอีกด้วยค่ะ

3. แหวนเพชรทองขาว

แหวนแต่งงานพลอย
แหวนเพชรทองขาว

ชนิดตัวเรือน : ทองคำขาว 75.06%
น้ำหนักตัวเรือน : 3.2 กรัม
น้ำหนักเพชร : เพชร 16 เม็ด 0.35 กะรัต
ขนาด : 8 มิล
ไซส์ : 54

มาต่อด้วยแหวนวงที่ 3 กันเลยค่ะ กับแหวนเพชรทองขาววงนี้ตัวเรือนทำจากทองคำขาว 75.06% จึงแข็งแรงมากพอสำหรับการใช้งานตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังประดับด้วยเพชรล้อมรอบอีก 16 เม็ด ช่วยเสริมให้ตัวแหวนโดดเด่นไม่แพ้แหวนเกลี้ยงที่เน้นเพชรเม็ดใหญ่เม็ดเดียว ด้วยความที่มีเพชรเม็ดเล็กประดับรอบตัวเรือนจึงช่วยให้เล่นไฟได้ดี เวลาส่องประกายจึงดูสว่างไม่แพ้แหวนแบบอื่นเลยล่ะค่ะ และที่สำคัญตัวเรือนยังมีรูปทรงที่ดูพลิ้วไหว ช่วยให้ตัวแหวนมีลูกเล่นกว่าแหวนเกลี้ยงแบบทั่วไปอีกด้วยนะคะ

4. แหวนเพชรเม็ดชู

แหวนเพชรเม็ดชู
แหวนเพชรเม็ดชู

ชนิดตัวเรือน : 18k
น้ำหนักตัวเรือน : 6.3 กรัม
เพชรเม็ดกลาง : 1.76 กะรัต
น้ำหนักเพชร : 15 เม็ด ประมาณ 2.50 กะรัต
คุณภาพความสะอาด : VS2
คุณภาพสี : F color (น้ำ 98)
ใบเซอร์ : GIA
ขนาด : Size 50

ในส่วนของแหวนวงที่ 4 นี้ เป็นแหวนเพชรเม็ดชู คุณภาพความสะอาดอยู่ในระดับ VS2 ถือว่าเป็นเพชรน้ำดี เนื่องจากมีตำหนิเล็กน้อย ต้องส่องด้วยกล้องส่องเพชรเท่านั้นถึงจะเห็น แถมยังคุ้มค่าคุ้มราคา เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดงบแหวนแต่งงาน เนื่องจากมีราคาถูกกว่า FL และ VVS อยู่พอสมควร นอกจากนี้ตัวเรือนยังประดับด้วยเพชรเม็ดเล็กจำนวน 15 เม็ด ช่วยเสริมให้ประกายไฟของแหวนดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ส่วนคุณภาพสีของเพชรจะอยู่ระดับ F color หรือที่คนไทยเรียกกันว่า เพชรน้ำ 98% จัดเป็นเพชรน้ำดี มีสีเพชรอยู่ในระดับขาวจนเกือบไร้สีและมีคุณสมบัติดีตรงตามเกณฑ์ของ GIA โดยแหวนวงนี้มาพร้อมกับใบเซอร์ GIA ซึ่งจะช่วยให้คุณอุ่นใจทุกครั้งที่ได้สวมใส่แหวนวงนี้ ส่วนตัวเรือนทำมาจากทอง 18K หรือทอง 75% ซึ่งเป็นทองคำคุณภาพสูง เหมาะสำหรับงานแหวนทองฝังเพชร เนื่องจากทนทานมากกว่าทอง 96.5% นั่นเองค่ะ

5. แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว

ร้านแหวนแต่งงาน
แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว

ชนิดตัวเรือน : ทองขาว 75.05%
น้ำหนักตัวเรือน : 8.8 กรัม
น้ำหนักเพชร : 1.01 กะรัต
คุณภาพสี : 95%
ขนาด : 7 มิล
Size : 57

มาถึงแหวนวงที่ 5 วงนี้เป็นแหวนเพชรเม็ดเดี่ยว แหวนวงนี้เหมาะสำหรับใครหลายคนที่ต้องการแหวนแต่งงานที่เรียบง่ายแต่ดูคลาสสิกในเวลาเดียวกัน โดยการออกแบบเช่นนี้จะช่วยชูเพชรให้แสงส่องถึงเพชรได้ง่ายขึ้น ด้วยความที่มีเพชรเม็ดเดียวจึงดึงดูดสายตาได้ไม่ยาก ส่วนความหมายของแหวนเพชรประเภทนี้สื่อถึงความรักเดียวใจเดียว ซื่อสัตย์และจริงใจในความรัก ส่วนตัวเรือนทำจากทองขาว 75.05% โดยทองขาวผลิตจากการนำทองคำผสมกับโลหะอื่น เช่น เงิน และพาลาเดียม ดังนั้นตัวเรือนจึงแข็งแรงมากกว่าแหวนที่ผลิตจากทองที่มีเปอร์เซ็นต์สูงค่ะ

6. แหวนไพลิน

ไพลินแท้
แหวนไพลิน

ชนิดตัวเรือน : ทอง 76.87%
น้ำหนักตัวเรือน : 5.2 กรัม
น้ำหนักเพชร : เพชร 18 เม็ด 0.54 กะรัต
คุณภาพความสะอาด : VVS
คุณภาพสี : 97-98%
ชนิดอัญมณี : ไพลิน
น้ำหนักอัญมณี : 3.80 กะรัต
ขนาด : 1.5*1.2 cm
Size : 51

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รู้สึกเบื่อกับแหวนเพชร และต้องการให้แหวนแต่งงานของตัวเองดูแตกต่างแต่มีสีสันในเวลาเดียวกัน แหวนไพลินถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากจะมีสีสันสะดุดตาด้วยไพลินสีน้ำเงินเข้มแล้ว ตัวไพลินยังมีความแข็งแรงอยู่ในระดับ 9 ถือว่าแข็งแรงเกือบเทียบเท่ากับเพชรเลยทีเดียว ส่วนตัวเรือนทำมาจากทอง 76.87% จึงมอบความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งานพอสมควร นอกจากนี้ตัวไพลินยังล้อมรอบไปด้วยเพชรมากถึง 34 เม็ด ช่วยเสริมประกายไฟของไพลินให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

7. แหวนไพลินซีลอน

แหวนไพลินซีลอน

ชนิดตัวเรือน : ทอง 79.49%
น้ำหนักตัวเรือน : 7.3 กรัม
น้ำหนักเพชร : เพชร 34 เม็ด 1.30 กะรัต
ชนิดอัญมณี : ไพลินซีลอน
น้ำหนักอัญมณี : 2.50 กะรัต
ขนาด : 2*1.7 cm
Size : 54

สำหรับแหวนวงสุดท้ายนี้ ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากไพลินซีลอนหรือไพลินศรีลังกามีโทนสีและมีความสดน้อยกว่าไพลินพม่า ส่งผลให้ตัวไพลินเล่นไฟได้ดี มีประกายมากกว่า ไพลินจัดเป็นหนึ่งในอัญมณีที่นิยมนำมาทำเป็นแหวน เนื่องจากมีความแข็งอยู่ในระดับ 9 บวกกับตัวเรือนที่ทำจากทอง 79.49% ทำให้แหวนวงนี้มีความแข็งแรงทนทานสูง นอกจากนี้ตัวแหวนยังประดับด้วยเพชรเม็ดเล็กล้อมรอบมากถึง 34 เม็ด จึงช่วยเสริมให้ประกายไฟของแหวนดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

ทำไมใครหลายคนถึงไว้วางใจ Irin Gems

ทางเรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านของหลุดจำนำ นนทบุรี ที่มีทั้งเครื่องประดับพลอยแท้, เพชรแท้ และของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง

เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.