Jewelry one stop service

Jewelry one stop service คืออะไร? ผลิตเครื่องประดับเพชร พลอยอัญมณีจากไอรินทร์เจมส์

ไม่ว่าใครต่างก็ต้องการของที่ดีที่สุดให้ตัวเองอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ โดยเฉพาะเครื่องประดับที่ถือว่าเป็นของเชิดหน้าชูตา เป็นของที่แต่งเติมสีสันให้การแต่งตัวของคุณดูมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น นอกจากคุณภาพของเครื่องประดับที่ดี ทนต่อการใช้งานในระยะยาวแล้ว หากเครื่องประดับเหล่านั้นสามารถซ่อมแซมหรือปรับแต่งลูกเล่นเพิ่มเติมได้ก็คงจะดีไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาร้านเครื่องประดับแบบครบวงจรตั้งแต่การผลิตจนถึงการดูแลหลังการขายแบบจัดเต็มแล้วล่ะก็ วันนี้เราจะขอแนะนำบริการ Jewelry one stop service จากไอรินทร์เจมส์กันค่ะ รับรองว่าอ่านจบแล้วถูกใจคุณอย่างแน่นอน ว่าแต่ทางเรามีบริการแบบไหนบ้าง มาอ่านไปพร้อมกันเลยค่ะ

Jewelry one stop service คืออะไร

Jewelry one stop service เป็นบริการจิวเวอร์รี่ที่เดียวที่ให้บริการเกี่ยวกับการดูแลเครื่องประดับอัญมณี ไม่ว่าจะเป็นการขัด ล้าง ชุบ ออกแบบเครื่องประดับใหม่ ฝังพลอยฝังเพชร ฯลฯ ได้จบในบริการเดียว เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ Jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บริการ Jewelry one stop service ของ ไอรินทร์เจมส์ มีอะไรบ้าง

1. บริการขัด ล้าง ชุบ ทองขาว ทองคำ พิงค์โกลด์

หากคุณนิยมเครื่องประดับที่มีตัวเรือนทำจากทองขาว ทองคำ หรือพิงค์โกลด์แล้วล่ะก็ ต้องถูกใจบริการนี้มาก ๆ เลยค่ะ ต้องบอกก่อนเลยค่ะ ว่าวัสดุทั้งสามชนิดนี้แม้ว่าจะมีทองเป็นส่วนผสมหลักก็จริง แต่ส่วนผสมอื่น ๆ นั้นแตกต่างกัน วิธีการดูแลทำความสะอาดจึงแตกต่างกันด้วยค่ะ ดังนั้นเราจะขอพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับวัสดุแต่ละประเภทกันก่อนเลยดีกว่า

สำหรับทองคำแท้ ถือว่าเป็นวัสดุยอดนิยมของคนเอเชียอย่างเรา ๆ มากเลยนะคะ นอกจากจะมีสีสันสวยงาม ดูหรูหรา มีฐานะในเวลาเดียวกันแล้ว ยังก่อให้เกิดอาการแพ้ได้น้อยมากด้วยค่ะ ในกรณีที่คุณสะดวกทำความสะอาดเองก็สามารถหาอุปกรณ์ทำความสะอาดแบบง่าย ๆ มาแปรงมาถูได้เลยค่ะ 

ส่วนพิงก์โกลด์ หรือสีโรสโกลด์ (Rose Gold) ผลิตจากทองคำ 75% กับทองแดง 25% เหมาะสำหรับใครก็ตามที่ต้องการความทันสมัยแต่ยังคงความหรูหราในเวลาเดียวกัน และที่สำคัญพิงก์โกลด์ยังทนทานต่อการใช้งานสูงเนื่องจากผสมด้วยทองแดง แถมยังสวมใส่ได้ทุกสีผิวอีกด้วยนะคะ

ส่วนทองคำขาว ผลิตจากทองคำผสมโลหะที่มีเนื้อขาว ได้แก่ นิกเกิล (Nickel) พาลาเดียม (Palladium) และเงิน (Silver) จึงได้เปรียบในด้านความทนทานที่มีมากกว่าทองคำ แถมยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวออกขาว แต่การดูแลอาจจะต้องมากขึ้นนิดนึงเนื่องจากต้องชุบโรเดียมทุก 3 – 5 ปี เพื่อให้ตัวเรือนเงางามเหมือนใหม่ แต่หากคุณชื่นชอบตัวเรือนทองคำขาวจริง ๆ การดูแลเล็กน้อยเช่นนี้ไม่ถือว่าเป็นปัญหาแน่นอนค่ะ

ในปัจจุบันอาจมีหลายคนที่ไม่สะดวกทำความสะอาดเครื่องประดับที่ซื้อกับเราด้วยตัวเอง สามารถนำเครื่องประดับเหล่านั้นมาให้ผู้เชี่ยวชาญของเราทำความสะอาดให้ได้นะคะ เนื่องจากวัสดุที่มีส่วนผสมของทองคำถือว่าเป็นวัสดุที่มีค่ามาก สามารถขายต่อได้ราคาดี หากเผลอใช้อุปกรณ์ที่เราไม่ถนัดหรือไม่เคยใช้มาก่อนในการทำความสะอาด อาจทำให้เครื่องประดับทองคำแท้ของเราเสียหายได้ง่ายค่ะ โดยทางเราจะขัดจะล้างให้สะอาด ไม่ปล่อยให้เครื่องประดับของคุณหมองจากความชื้นเหมือนการทำความสะอาดแบบทั่วไป รับรองว่าคุณจะได้เครื่องประดับชิ้นโปรดของคุณกลับไปในสภาพ 100% แน่นอนค่ะ

สำหรับบริการที่สองของเรานั้นจะเป็นบริการซ่อมหรือเชื่อมตัวเรือนที่ชำรุด แตกหัก ผิดรูป หรือขาด ให้กลับมาคงสภาพเหมือนใหม่ ต้องเข้าใจก่อนนะคะว่าเครื่องประดับทุกชิ้นต่อให้ใส่ไม่บ่อย ใช้งานตามโอกาสสำคัญเท่านั้น แต่ก็มีโอกาสเสี่ยงต่อการแตกหักหรือผิดรูป อันเนื่องมาจาก 3 สาเหตุสำคัญ ได้แก่ เครื่องประดับชิ้นโปรดของคุณบังเอิญไปกระแทกกับสิ่งของที่มีความแข็งมากกว่าเวลาที่คุณเผลอ และเกิดจากการเก็บรักษาที่ผิดวิธี หลายคนอาจคิดว่าเครื่องประดับทองต้องแข็งแรงมาก ไม่เป็นอะไรง่าย ๆ เลยเก็บไว้รวมกับเครื่องประดับทองชิ้นอื่น แต่ในความเป็นจริงนั้นไม่ควรเก็บรวมกันนะคะ ทางที่ดีควรเก็บไว้ในถุงซิปล็อกหรือใส่ไว้ในกล่องเก็บเครื่องประดับอย่างมิดชิด รวมถึงเครื่องประดับเสื่อมสภาพตามกาลเวลา อันเนื่องมาจากการเก็บไว้ในที่ชื้นหรือไม่เคยนำออกมาใส่เลยก็ตาม ทั้งนี้หากเครื่องประดับของคุณแตกหักหรือมัวหมองตามกาลเวลา ก็สามารถนำเครื่องประดับสุดรักของคุณมาให้เราขัดชุบ หรือซ่อมแซมตัวเรือนที่แตกหักให้กลับมาใช้งานได้ด้วยเช่นกัน เพราะเรามีช่างผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ความสามารถและเข้าใจในการซ่อมเครื่องประดับทุกประเภทเป็นอย่างดี คุณจึงไม่ต้องกังวลแต่อย่างใดค่ะ

2. รับตรวจเปอร์เซ็นต์ทองและส่วนผสมเครื่องประดับ ด้วยเครื่องเอกซเรย์ทอง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีเครื่องประดับทองหรือเพชรอยู่ในมือและต้องการนำมาขาย แต่ไม่มั่นใจว่าทองของคุณเป็นทองแท้ เพชรแท้หรือไม่ หากจะให้พิสูจน์ความแท้ความปลอมด้วยตัวเองก็กลัวจะเป็นเหมือนในข่าวที่ว่าเผาทองด้วยไฟแล้วทองผิดรูป เนื่องจากทองแท้เปอร์เซ็นต์สูงมีคุณสมบัติอ่อนตัวง่าย หากเผาด้วยอุณหภูมิที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้ทองเสียหาย เนื้อทองบิดเบี้ยวได้ ข้อนี้ไม่ต้องเป็นห่วงไปค่ะ เพราะทางเรารับตรวจเปอร์เซ็นต์ทองและส่วนผสมเครื่องประดับต่าง ๆ ด้วยเครื่องเอกซเรย์ทอง รวมถึงรับตรวจสอบเพชรแท้ CVD และเพชรสังเคราะห์ทุกประเภทด้วยนะคะ โดยเครื่องเอกซเรย์ทองของเรานำเข้าจากต่างประเทศ ผ่านการยอมรับจากอุตสาหกรรมทองแล้วว่าปลอดภัย สามารถตรวจสอบคุณภาพทองได้ในเวลาไม่กี่วินาทีก็สามารถคำนวณเปอร์เซ็นต์ของทองและส่วนผสมอื่น ๆ ได้อย่างครบถ้วน ที่สำคัญเครื่องเอกซเรย์นี้สามารถตรวจสอบได้โดยที่เครื่องประดับของคุณไม่เสียหายแม้แต่น้อย ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าหากตรวจแล้วเป็นทองแท้เพชรแท้ ก็สามารถสวมใส่หรือขายต่อเก็งกำไรได้อย่างงามเลยค่ะ

3. บริการฝังเพชร พลอย ด้วยกล้องไมโครสโคป

สำหรับใครที่ต้องการฝังเพชรพลอยลงบนอัญมณีชิ้นโปรดของคุณ โปรดฟังทางนี้ค่ะ ทางเรามีกล้องไมโครสโคปที่มีกำลังขยาย 100 เท่า สามารถส่องวัตถุได้ในระดับไมครอนหรือเล็กกว่าไมครอน ซึ่งจะช่วยส่องดูความละเอียดระหว่างฝังหนามเตยของจิวเวลรี่ ถือว่าเหมาะสำหรับเพชรหรือพลอยเม็ดเล็กเลยล่ะค่ะ โดยช่างของเราจะใช้กล้อง microscope ในการฝังเพชรแต่ละเม็ด ช่วยให้ setting เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมีหนามเตยขึ้นมาล็อกทิศทางการฝังเพชรแต่ละเม็ด เมื่อฝังเพชรลงไปแล้ว เพชรจะไม่โยกเยกหรือหลุดง่ายแน่นอนค่ะ นอกจากนี้ตัวเพชรที่ฝังนั้นจะไม่เบียดกันเหมือนการฝังแบบหนามเตยร่วมด้วยนะคะ รับรองว่าได้เพชรเม็ดงามฝังแบบงานเนี้ยบงานละเอียดแน่นอน 100%

4. รับออกแบบแหวน รื้อ แก้ไข รีบิวท์แหวนและเครื่องประดับ

อีกหนึ่งบริการที่ขาดไม่ได้สำหรับร้านเครื่องประดับของเรานั่นก็คือบริการรับสั่งทำ รื้อ แก้ไข รีบิวท์ นั่นเองค่ะ เนื่องจากไอรินทร์เจมส์มีโรงงานเป็นของตัวเอง หากคุณสั่งทำเครื่องประดับสักชิ้น ทางเราสามารถทำให้ได้ตามใจลูกค้าต้องการเลยค่ะ เพราะทางเราสามารถควบคุมกระบวนการผลิตเองได้ในทุกขั้นตอน ตั้งแต่ขั้นตอนผลิตตัวเรือน ไปจนถึงทำเครื่องประดับสำเร็จรูป อีกทั้งยังมีทีมดีไซน์ที่สามารถออกแบบเครื่องประดับได้ตรงตามโจทย์ของลูกค้า รับรองว่าถูกใจ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

5. บริการเลเซอร์แกะลายกรอบพระ รับออกแบบงานจิวเวลรี่แบบ 3D

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มองหาร้านรับทำกรอบพระที่เน้นงานละเอียดอยู่ล่ะก็ ทางเรามีบริการบริการเลเซอร์แกะลายกรอบพระพร้อมบริการให้คุณด้วยเช่นกันค่ะ เนื่องจากการบูชาวัตถุมงคลนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับใครหลายคน หากใช้กรอบพระคุณภาพไม่ดีหรือไม่สามารถดีไซน์กรอบได้เอง ก็อาจสร้างความลำบากใจต่อผู้บูชาไม่น้อยเลยนะคะ ทางเรามีทีมงานมืออาชีพ พร้อมบริการขึ้นแวกซ์และหล่อทองครบวงจร โดยการออกแบบของเรานั้นจะเป็นการออกแบบ 3D ลูกค้าสามารถออกแบบลวดลายต่าง ๆ ที่ต้องการตัดกรอบพระด้วยเครื่องตัดกรอบพระด้วยเลเซอร์ซึ่งจะช่วยให้กรอบพระของคุณเนียบทุกรายละเอียด ตรงตามที่คุณต้องการเลยค่ะ หรือหากต้องการให้เราออกแบบงานจิวเวลรี่แบบ 3D ทางเราก็พร้อมบริการด้วยเช่นกันค่ะ

6. รับเพิ่ม-ลดไซซ์แหวน เครื่องประดับ

มาถึงบริการที่ต้องมีทุกร้านอย่างการเพิ่มหรือลดขนาดของเครื่องประดับกันบ้างค่ะ ทางเราก็มีบริการด้วยเช่นกัน เพียงแค่คุณนำเครื่องประดับที่ต้องการปรับไซซ์มาให้ เราจัดการให้ได้เลยค่ะ รับรองว่าได้ไซซ์ที่ถูกใจคุณแน่นอน

7. บริการแกะสลักชื่อในเครื่องประดับทุกประเภท

สำหรับบริการสุดท้ายนี้เป็นการเลเซอร์สลักตัวอักษรหรือแกะลายตามที่คุณต้องการ ขอแค่บอกมา เราพร้อมจัดให้คุณได้อย่างงาม เพราะเรามีเครื่องเลเซอร์แกะสลักลวดลาย สามารถเลเซอร์แหวนได้ทุกขนาดไซซ์ หรือปรับขนาดได้ง่าย ๆ สามารถยิงเลเซอร์ได้ทั้งด้านนอกและด้านในแหวน นอกจากนี้ยังมาร์กโลโก้ ตัวอักษร ชื่อ นามสกุล สำหรับทำแหวนคู่รัก หรือแหวนรุ่นก็ได้ด้วยเช่นกันค่ะ และที่สำคัญบริการนี้ฟรีค่ะ บอกเลยว่าใช้บริการกับเราแล้วคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้มแน่นอน

ซื้อเครื่องประดับที่ไหนดี ทำไมต้อง Irin Gems

ทางเรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านของหลุดจำนำ นนทบุรี ที่มีทั้งเครื่องประดับพลอยแท้, เพชรแท้ และของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.