แหวนหัก

แหวนหักทำยังไง ซ่อมเองได้มั้ย หรือให้ร้านซ่อมดีกว่า

แม้ว่าปัจจุบันจะมีตลาดซื้อขายแหวนจำนวนมาก แต่หากแหวนวงโปรดที่คุณสวมใส่อยู่เกิดหักขึ้นมา อาจเนื่องมาจากใช้งานมานาน หรือเกิดอุบัติเหตุอย่างรุนแรงจนแหวนถูกกระแทกและหักออกจากกัน  อาจทำให้คุณเกิดข้อสงสัยว่าเราสามารถซ่อมเองได้มั้ย หรือให้ร้านซ่อมดีกว่า แล้วถ้าให้ร้านซ่อมจะต้องเลือกร้านอย่างไรไม่ให้เสียรู้ให้กับร้านที่ไม่ได้มาตรฐาน วันนี้เราจะมาแนะนำกันค่ะ

แหวนหักทำยังไง ซ่อมเองได้มั้ย หรือให้ร้านซ่อมดีกว่า

ในกรณีที่แหวนหักแล้วคุณตัดสินใจจะไม่แตะแหวนวงนั้นอีก เราขอแนะนำ 2 วิธีในการจัดการแหวนหัก ได้แก่ เก็บไว้ รอวันนำไปขายต่อ หรือไม่ก็ซ่อมแล้วใส่ต่อได้เลย ทั้งนี้เราต้องบอกก่อนนะคะ ว่าทางเราไม่แนะนำให้ทำเองโดยเด็ดขาด เพราะอาจผิดพลาดจนตัวเรือนหรืออัญมณีที่ประดับบนตัวเรือนเสียหายจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของเรา หากนำไปให้ที่ร้านซ่อมตอนที่แหวนมีปัญหาขึ้นมา อาจยากต่อการแก้ไขได้ ดังนั้นควรนำแหวนที่หักไปให้ร้านซ่อมจะดีที่สุดค่ะ

1.นำไปขายต่อ

กรณีที่คุณไม่ต้องการซ่อมแล้ว อยากเปลี่ยนเป็นวงใหม่ไปเลย อาจจะต้องเสียค่าเปลี่ยนเล็กน้อย ได้แก่ ค่าน้ำประสานทองสำหรับหลอมแหวนทองส่วนที่ขาด และค่ากำเหน็จของทองชิ้นใหม่ซึ่งคิดตามน้ำหนักทองในช่วงเวลานั้น

2.ซ่อมเพื่อใส่ต่อ

สำหรับวิธีซ่อมของช่างจะใช้น้ำประสานทองเชื่อมตัวเรือนทองให้กลับมาต่อติดกันเหมือนเดิม วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสวมใส่แหวนวงนั้นต่อ เนื่องจากราคารับเชื่อมทองค่อนข้างถูกมาก (โดยทั่วไปราคาประมาณ 200-300 บาท ขึ้นอยู่กับแต่ละร้านด้วยนะคะ) แต่มีข้อควรรู้อย่างหนึ่งที่คุณควรรู้ก่อนที่จะตัดสินใจต่อแหวนที่หัก นั่นคือแหวนที่เคยขาดไปแล้ว อาจขาดได้ง่ายในครั้งต่อไป เนื่องจากความแข็งแรงของตัวเรือนลดลงแล้วนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยังมีผลต่อราคาหากคิดจะนำไปขายต่อให้ร้านแหวนด้วยนะคะ เนื่องจากทางร้านจะหักค่าน้ำประสานทองเพราะใช้น้ำประสานทองในการหลอมทองเพิ่มขึ้น ราคาที่ขายได้จึงลดลงตามไปด้วย

เลือกร้านแหวนอย่างไรให้ถูกใจคุณมากที่สุด

แหวนหัก

1. เลือกจากชื่อเสียงของร้าน

ร้านขายแหวนที่มีชื่อเสียงทุกร้านจะเปิดทำการมายาวนาน มีใบอนุญาตซื้อขายถูกต้องตามกฎหมาย สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ตามช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ อีกทั้งมีประสบการณ์การซื้อขายมานับครั้งไม่ถ้วน หากคุณไม่มีความรู้มาก่อนว่าจะเลือกซื้อแหวนดี ๆ สักวงอย่างไรดี ทางเราขอแนะนำให้ทักไปสอบถามข้อมูลกับทางร้านโดยตรงจะดีที่สุดค่ะ เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญจากร้านแนะนำแหวนวงที่ดีที่สุดให้แก่คุณ ไม่ต้องกลัวนะคะว่าจะได้ของปลอม เนื่องจากร้านที่มีชื่อเสียงเหล่านี้ต้องรักษาชื่อเสียงของตัวเองเอาไว้ จึงไม่มีทางย้อมแมวขายแน่นอนค่ะ

2. เลือกจากรีวิว

หากเจอร้านที่มีผู้ใช้บริการรีวิวไปในทิศทางที่ดี แนะนำให้เก็บร้านเหล่านั้นเอาไว้ก่อนค่ะ ทั้งนี้ไม่อยากให้คุณรีบเลือกร้านนั้นทันทีนะคะ แนะนำให้เช็กดูรีวิวก่อนว่าเป็นของจริงหรือไม่ เพราะบางร้านหัวหมอ สร้างรีวิวปลอมขึ้นมาเอง เพื่อหลอกให้เราไปใช้บริการ ทางเราอยากให้คุณลองสังเกตภาษาที่ใช้ในรีวิว หากพบคำแปลก ๆ อ่านแล้วรู้สึกไม่เป็นธรรมชาติ ให้ตัดร้านเหล่านั้นออกไปเลยค่ะ

3. เลือกจากราคาซื้อ-ขาย

หากร้านที่ดีลอยู่มีราคาใกล้เคียงกับร้านอื่น อาจถูกกว่าบ้างเล็กน้อย แนะนำให้คัดร้านจากรีวิวประกอบ ดูว่าร้านขายราคานี้จริงหรือไม่ น่าเชื่อถือแค่ไหน หากมั่นใจแล้วก็ตกลงซื้อขายได้เลยค่ะ แต่หากสินค้าราคาถูกกว่ามาตรฐานมาก อาจหมายถึงสินค้าที่วางจำหน่ายไม่ได้ผลิตจากวัสดุมาตรฐานสูง หรืออาจเป็นราคาที่ตั้งไว้หลอกลูกค้าให้หลงซื้อก่อนจะชวดเงินหนีไปก็ได้เช่นกันค่ะ ดังนั้นหากคุณกำลังดีลกับร้านที่ราคาถูกกว่าร้านทั่วไปมาก ๆ เราขอไม่แนะนำให้ซื้อขายเลยค่ะ

4. เลือกจากความสะดวกต่อการซื้อขาย

ในปัจจุบันผู้ซื้อและผู้ขายสามารถสื่อสารถึงกันง่ายขึ้นผ่านช่องทางออนไลน์ ดังนั้นร้านขายพลอยแท้ที่ดีจะต้องมีช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นมีหน้าร้านชัดเจน, เบอร์โทรศัพท์, FacebookInstagram, Line และ Youtube หากคุณมีข้อสงสัยที่เว็บไซต์ตอบได้ไม่หมด แนะนำให้ทักไปสอบถามข้อมูลกับร้านที่สนใจก่อนเลยค่ะ โดยร้านเหล่านี้มีผู้เชี่ยวชาญมาตอบคำถามให้คุณโดยตรง ทั้งนี้อย่าลืมดูด้วยว่าผู้เชี่ยวชาญตอบคำถามได้เคลียร์มั้ย เพราะหากสื่อสารกันไม่เข้าใจ อาจซื้อขายผิดพลาดได้นะคะ

5. เลือกจากการให้บริการก่อนการซื้อขาย

ร้านแหวนที่ดีควรมีผู้เชี่ยวชาญที่มี Service mind ที่ดีเยี่ยม นอกจากจะตอบคำถามไม่งงแล้ว จะต้องใส่ใจในทุกคำถามของเราด้วย ไม่ตอบห้วน ๆ กระโชกโฮกฮาก หากเจอร้านประเภทนี้แนะนำให้เก็บไว้ในใจหรือตัดสินใจเลือกร้านนั้นได้เลยค่ะ แต่หากเจอทีมงานตอบคำถามไม่ชัดเจน หรือพยายามขายท่าเดียว ให้เลิกติดต่อทันที แต่ถ้าคุณไม่มั่นใจว่าร้านที่กำลังดีลอยู่เป็นร้านขายพลอยแท้จริงหรือไม่ แนะนำให้โทรศัพท์ไปสอบถามข้อมูลที่เบอร์ 1155 โดยจะมีเจ้าหน้าที่รัฐฯ คอยตรวจสอบเว็บไซต์ให้ประชาชนตลอดเวลาค่ะ

ทำไมใครหลายคนถึงต้องซ่อมแหวนกับเรา Irin Gems

เนื่องจากไอรินทร์เจมส์มีโรงงานเป็นของตัวเองแบบครบวงจร อีกทั้งมีทีมดีไซน์ที่สามารถออกแบบ ไปจนถึงดูแลเครื่องประดับได้ทุกรูปแบบ ดังนั้นทางเราจึงกล้ารับซ่อม พร้อมบริการปรับลดไซซ์ได้ตามใจลูกค้าเลยค่ะ นอกจากนี้ทางเรายังเป็นร้านของหลุดจำนำ นนทบุรี ที่มีทั้งเครื่องประดับพลอยแท้, เพชรแท้ และของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง และที่สำคัญทางเรามีเครื่องตรวจสอบอัญมณีทุกประเภท โดยที่อัญมณีของคุณไม่เสียหายแม้แต่น้อย ไม่ว่าคุณจะซื้อมาจากที่ไหน เรายินดีตรวจให้ทุกจุด ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณมั่นใจในการซื้อขายทุกครั้งว่าได้รับเครื่องประดับอัญมณีแท้แน่นอนค่ะ

เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.