ออกแบบแหวนแต่งงาน

ออกแบบแหวนแต่งงานดีกว่าซื้อจากร้านหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบ

แม้ว่าในปัจจุบันมีแหวนแต่งงานให้เลือกซื้อมากมาย แต่ยังมีอีกหลายคนที่อยากทำให้ช่วงเวลาแต่งงานเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำมากที่สุด จึงต้องการออกแบบแหวนแต่งงานด้วยตัวเอง วันนี้เราจะมาพูดถึงข้อดีของการออกแบบแหวนแต่งงาน รวมถึงวิธีเลือกร้านรับออกแบบอย่างไรให้ถูกใจคุณมากที่สุดกันค่ะ

ข้อดีของการออกแบบแหวนแต่งงานด้วยตัวเอง

1. ได้ดีไซน์แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

กรณีที่อยากให้แหวนแต่งงานของคุณทั้งคู่ดูพิเศษกว่าคนอื่น หรืออยากได้แหวนที่มีความหมายเฉพาะ มีเพียงคนสองคนเท่านั้นที่รู้และเข้าใจความหมาย การออกแบบเองถือว่าตอบโจทย์ตรงนี้มากเลยทีเดียว คุณสามารถออกแบบแหวนได้โดยไม่มีข้อจำกัดในด้านรูปทรง ขนาด วัสดุสำหรับผลิตตัวเรือน สีของแหวน รวมถึงอัญมณีที่คุณนำมาประดับบนแหวน คุณสามารถออกแบบแหวนที่สะท้อนถึงไลฟ์สไตล์ของคุณและคู่ได้เป็นอย่างดี

2. ได้แหวนคุณภาพสูง

เหตุผลส่วนใหญ่ที่ทำให้ใครหลายคนเลือกสั่งทำแหวนด้วยตัวเอง นั่นคือการได้เลือกวัสดุที่ดีที่สุดเพื่อให้แหวนที่คุณจะสวมไปตลอดชีวิตเป็นแหวนคุณภาพดี สามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาส โดยวัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวเรือนมีทั้งหมด 5 ประเภท ได้แก่

  • ตัวเรือนเงิน (Silver) โดยทั่วไปแล้วเงินที่นำมาทำจะมีปริมาณอยู่ที่ 92.5% เนื่องจากปริมาณเงิน 100% มีความอ่อนตัวสูง ทำให้ขึ้นรูปยาก แร่เงินเป็นวัสดุยอดนิยมเนื่องจากแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน สามารถสวมใส่ได้ตลอดเวลา อีกทั้งมีราคาถูกกว่าตัวเรือนที่ทำจากทองคำขาวและแพลทินัมพอสมควร
  • ตัวเรือนทองคำ (Yellow Gold) ผลิตจากทองคำบริสุทธิ์ผสมทองแดง (Copper) และสังกะสี (Zinc) เนื่องจากมีเนื้อนิ่มกว่าจึงสามารถปรับขนาดแหวนได้ง่ายกว่าวัสดุประเภทอื่น เหมาะกับสีผิวคนเอเชียเป็นอย่างมาก อีกทั้งก่อให้เกิดอาการแพ้ได้น้อยมากหากเทียบกับทองคำขาว
  • ตัวเรือนทองคำขาว (White Gold) ผลิตจากทองคำผสมโลหะที่มีเนื้อขาว ได้แก่ นิกเกิล (Nickel) พาลาเดียม (Palladium) และเงิน (Silver) ข้อได้เปรียบอยู่ที่ความทนทานที่มีมากกว่าทองคำ เหมาะสำหรับผู้ที่มีสีผิวขาว แต่การดูแลอาจจุกจิกตรงที่ต้องชุบโรเดียมทุก ๆ 3 – 5 ปี เพื่อให้ตัวเรือนเงางาม เหมือนใหม่
  • ตัวเรือนแพลทินัม (Platinum) มีข้อดีตรงที่เป็นแร่ที่มีความบริสุทธิ์ จึงไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่เกิดสนิทเนื่องจากไม่สามารถทำปฏิกิริยากับออกซิเจนได้ อีกทั้งมีความแข็งแรงทนทานสูงกว่าวัสดุประเภทอื่นอีกด้วย
  • ตัวเรือนทองชมพู (Pink Gold) หรือที่ใครหลายคนรู้จักกันในชื่อ โรสโกลด์ (Rose Gold) ผลิตจากทองคำ 75% ผสมทองแดง 25% เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบันเนื่องจากสีสันดูทันสมัย นิยมใช้ในหมู่วัยรุ่น อีกทั้งมีความทนทานสูงเนื่องจากมีส่วนผสมของทองแดง แถมยังสวมใส่ได้กับทุกสีผิวด้วยนะคะ

3. ได้แหวนที่สื่อถึงความรักของพวกคุณจริง ๆ

ข้อดีอีกอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นคือความหมายของแหวนที่คุณสั่งทำ เนื่องจากเป็นแหวนวงเดียวหรือคู่เดียวในโลกที่ถูกออกแบบให้ตรงกับความรู้สึกที่คุณและคู่สื่อถึงกัน เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณมองมาที่แหวน คุณจะนึกถึงความทรงจำดี ๆ ที่มีให้กัน รวมถึงเหตุการณ์ร้ายดีที่ผ่านมาด้วยกัน นอกจากนี้การสั่งทำด้วยตัวเองเป็นตัวบ่งบอกถึงความใส่ใจในรายละเอียดของคุณที่มีต่อคนที่คุณรัก ซึ่งความรู้สึกแบบนี้ไม่สามารถหาได้จากแหวนแต่งงานทั่วไปแน่นอนค่ะ

4. ได้ความสบายใจ

แม้ว่าการสั่งทำแหวนอาจฟังดูแพงกว่า แต่สิ่งที่คุณจะได้จากการสั่งทำแหวนเองนั่นก็คือลดต้นทุนที่ลดลง เนื่องจากคุณสามารถเลือกและควบคุมวัสดุทุกอย่างได้ด้วยตัวเอง หรือบอกงบที่คุณสามารถจ่ายสำหรับทำแหวน 1 วงให้แก่ทางร้าน เพื่อให้ร้านกำหนดวัสดุที่ดีและตรงตามงบของคุณมากที่สุด นอกจากจะช่วยให้คุณได้แหวนที่โดดเด่น ไม่ซ้ำใครแล้ว ยังช่วยลดความเครียดจากการซื้อแหวนได้ด้วยค่ะ ลองนึกภาพตามนะคะ ร้านขายแหวนแต่ละแห่งมีแหวนให้เลือกนับร้อยแบบ แถมแต่ละที่ก็วางจำหน่ายแหวนรูปทรงแตกต่างกันด้วย กว่าจะเลือกแหวนได้ก็คงใช้เวลานานน่าดู เพราะใคร ๆ ก็อยากได้แหวนที่ตรงตามอุดมคติของตัวเองทั้งนั้น หรือหากคุณเจอทรงแหวนที่ถูกใจ แต่ดันไม่ถูกใจคู่ของคุณขึ้นมา กลายเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกสักทีว่าต้องเลือกแหวนตามแบบของคุณหรือคู่ดีนะ

เลือกแหวนแต่งงานที่ตรงใจคุณเองได้ เพียงมาหา “Irin Gems”

ทางเรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านของหลุดจำนำ นนทบุรี ที่มีทั้งเครื่องประดับพลอยแท้, เพชรแท้ และของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง

เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.