แหวนวาเลนไทน์

แหวนวาเลนไทน์สวย ๆ เลือกแบบไหนดี ไอรินทร์เจมส์มีคำแนะนำ

แหวนวาเลนไทน์เป็นอีกหนึ่งของขวัญที่คู่รักหลายคู่อยากได้มาใส่สักวง แต่ในความเป็นจริงแล้วการเลือกแหวนมีขั้นตอนมากกว่าที่คุณคิดนะคะ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ยังไม่รู้ว่าอยากได้แหวนแบบไหนดี ในวันนี้ไอรินทร์เจมส์จะขอพามาดูแหวนสำหรับวันวาเลนไทน์ทั้ง 5 วงกันค่ะ

แหวนวาเลนไทน์สวย ๆ เลือกแบบไหนดี

1. แหวนเพชรทอง

ชุดเครื่องเพชรแต่งงาน

 • ชนิดตัวเรือน : ทอง 75.14%
 • น้ำหนักตัวเรือน : 2.5 กรัม
 • น้ำหนักเพชร : เพชร 17 เม็ด 0.30 กะรัต
 • คุณภาพความสะอาด : VS
 • คุณภาพสี : 98
 • ขนาด : 4 มิล

เริ่มจากแหวนวงแรกกันเลยค่ะ สำหรับแหวนเพชรทองวงนี้ประกอบด้วยเพชรเม็ดเล็กจำนวน 17 เม็ด มีคุณภาพความสะอาดระดับ VS ซึ่งเป็นระดับความสะอาดยอดนิยมเพราะมองเห็นตำหนิได้ยาก ต้องส่องด้วยกล้องขยาย 10 เท่า เท่านั้น รวมถึงเป็นเพชรน้ำ 98% หรือเพชร F Colour จัดอยู่ระดับที่ดีตามที่ GIA ต้องการ จึงมั่นใจได้เลยว่าแหวนเพชรทองที่คุณสนใจวงนี้คุณภาพดีแน่นอน และด้วยความที่ตัวเรือนทำมาจากทอง 75.14% ซึ่งเป็นเปอร์เซ็นต์ที่นิยมใช้ในการผลิตแหวน จึงมีความแข็งแรง ทนทาน เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบใส่แหวนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงน้ำหนักตัวเรือนเพียง 2.5 กรัม ช่วยให้รู้สึกสบายนิ้วทุกครั้งที่สวมใส่มากขึ้น

2. แหวนเพชรทองขาว

แหวนเพชรเม็ดชู

ชนิดตัวเรือน : 18k
น้ำหนักตัวเรือน : 6.3 กรัม
เพชรเม็ดกลาง : 1.76 กะรัต
น้ำหนักเพชร : 15 เม็ด ประมาณ 2.50 กะรัต
คุณภาพความสะอาด : VS2
คุณภาพสี : F color (น้ำ 98)
ใบเซอร์ : GIA
ขนาด : Size 50

สำหรับแหวนวงนี้เป็นแหวนเพชรเม็ดชู คุณภาพความสะอาดระดับ VS2 เป็นเพชรน้ำดี มีตำหนิเล็กน้อย ต้องส่องด้วยกล้องส่องเพชรเท่านั้นถึงจะเห็น  เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแหวนสวย ๆ ในราคาไม่แรงมาก เนื่องจากมีราคาถูกกว่า FL และ VVS อยู่พอสมควร นอกจากนี้ตัวเรือนยังประดับด้วยเพชรเม็ดเล็กจำนวน 15 เม็ด ช่วยเสริมให้ประกายไฟของแหวนดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ส่วนคุณภาพสีของเพชรจะอยู่ระดับ F color หรือที่คนไทยเรียกกันว่า เพชรน้ำ 98% จัดเป็นเพชรน้ำดี มีสีเพชรอยู่ในระดับขาวจนเกือบไร้สีและมีคุณสมบัติดีตรงตามเกณฑ์ของ GIA โดยแหวนวงนี้มาพร้อมกับใบเซอร์ GIA ซึ่งจะช่วยให้คุณอุ่นใจทุกครั้งที่ได้สวมใส่แหวนวงนี้ ส่วนตัวเรือนทำมาจากทอง 18K หรือทอง 75% ซึ่งเป็นทองคำคุณภาพสูง เหมาะสำหรับงานแหวนทองฝังเพชร เนื่องจากทนทานมากกว่าทอง 96.5% นั่นเองค่ะ

3. แหวนเพชรเม็ดยอด

แหวนเพชรเม็ดยอดชนิดตัวเรือน : ทอง 75.14%
น้ำหนักตัวเรือน : 4.4 กรัม
น้ำหนักเพชร : 0.50 กะรัต
คุณภาพความสะอาด : VVS
คุณภาพสี : 95
ขนาด : 6 มิล

สำหรับใครที่กำลังมองหาแหวนที่เรียบหรู ดูแพง เราขอแนะนำแหวนเพชรเม็ดยอดวงนี้เลยค่ะ ตัวเรือนผลิตจากทอง 75.14% จึงมีความแข็งแรงทนทานพอสมควร เหมาะจะใส่ออกไปข้างนอกชิว ๆ ก็ได้ หรือใส่ออกงานสำคัญก็ดูดีไม่แพ้กันค่ะ นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักตัวเรือนเพียง 4.4 กรัม จึงให้ความรู้สึกเบาสบายเหมือนไม่ได้ใส่แหวนเลย ที่สำคัญเพชรที่ประดับแหวนวงนี้ยังมีคุณภาพความสะอาดอยู่ในระดับ VVS ซึ่งเป็นความสะอาดมาก เพชรมีตำหนิน้อยมาก ต่อให้ใช้กล้องขยาย 10 เท่า ก็มองเห็นยากอยู่ดี ส่วนคุณภาพสีของเพชรอยู่ที่ 95 เป็นระดับสีที่อยู่ในขั้นกลาง ๆ ยังมีความนวล ๆ ของเพชรให้เห็นอยู่ได้บ้าง

4. แหวนพลอยหลากสี

 • ทอง 9.49 กรัม – 83.32%
 • เพชร 39 เม็ด ~ 0.40 กะรัต
 • ความสะอาดน้ำ 97% VVS
 • Size 54
 • ขนาด 2.9 cm

หากใครที่กำลังมองหาแหวนที่มีสีสันสะดุดตา เราขอแนะนำ แหวนพลอยหลากสี วงนี้เลยค่ะ สำหรับตัวเรือนของแหวนวงนี้ทำมาจากทอง 83.32% ซึ่งเป็นเปอร์เซนต์ทองที่กำลังดี มีสีทองนวล ดูดีมีระดับ อีกทั้งแข็งแรงทนทานต่อการใช้งานพอสมควร จึงเหมาะกับการนำมาทำเป็นตัวเรือนแหวนเป็นอย่างยิ่ง ในส่วนของน้ำหนักตัวเรือนอยู่ที่ 9.49 กรัม สวมใส่สบาย ส่วนตัวเรือนยังประดับไปด้วยเพชรเม็ดเล็กแซมล้อมรอบทั้งหมด 39 เม็ด 0.40 กะรัต และหากคุณกำลังกังวลว่าเพชรเม็ดเล็กเหล่านี้คุณภาพดีมั้ย ทางเรากล้าการันตีเลยว่าดีแน่นอนค่ะ เพราะคุณภาพความสะอาดของเพชรที่เราใช้จะเป็นเพชรน้ำ 97% หรือเพชร G Color ซึ่งเป็นเพชรเกือบไร้สี หมายความว่าตัวเพชรจะมีสีขาวแต่เนื้อเพชรจะมีประกายแสงออกมาเป็นสีนวล ส่วนความบริสุทธิ์ของเพชรอยู่ในระดับ VVS จัดเป็นเพชรที่มีตำหนิน้อยมาก ต่อให้ใช้กล้องขยาย 10 เท่า ส่องก็ยังดูได้ยากอยู่ดีค่ะ สำหรับขนาดโดยรวมของแหวนวงนี้จะอยู่ที่ 2.9 cm เหมาะสำหรับนิ้วไซส์ 54 ค่ะ

5. Rainbow gemstone pink gold

 • พิงก์โกลด์: 2.65 กรัม
 • พลอย 12 เม็ด 7.72 กะรัต
 • ไซส์ : 52

มาถึงในส่วนของแหวนวงสุดท้ายกันแล้วนะคะ หากใครกำลังมองหาแหวนสีสันสดใส เราขอแนะนำ Rainbow gemstone pink gold เลยค่ะ ตัวเรือนผลิตจากพิงก์โกลด์จึงทนต่อการใช้งานและเกิดสนิมยาก บวกกับเป็นสีที่เป็นตัวแทนของคนวัยรุ่นและวัยทำงาน หากพูดถึงพิงก์โกลด์แทนสามารถแทนได้ถึงความเป็นผู้หญิง หรือจะหมายถึงความหรูหรา ดูดีมีระดับในตัวเอง จึงนิยมใช้ในงานแหวนของเราด้วยนะคะ แหวนวงนี้มาพร้อมพลอย 12 เม็ด 7.72 กะรัต โดยสีที่เลือกใช้จะเป็นสีรุ้งที่มีตั้งแต่แดงยังม่วงเพื่อสื่อถึงความหลากหลายทางเพศและตัวตนนั่นเองค่ะ

ทำไมต้องแหวนวาเลนไทน์จาก Irin Gems

Jewelry one stop service เป็นบริการจิวเวอร์รี่ที่เดียวที่ให้บริการดูแลเครื่องประดับในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการขัด ล้าง ชุบ ออกแบบเครื่องประดับใหม่ ฝังพลอยฝังเพชร ฯลฯ เพราะเราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการดังกล่าวเพื่อตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับ ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.