แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว แหวนเพชรเม็ดเรียง แหวนแต่งงานเพชรแบบไหนดี

แหวนแต่งงานถือเป็นหนึ่งไอเทมที่ทำเอาบ่าวสาวหลายคนหัวหนุมไปตาม ๆ กัน เพราะนอกจากจะต้องเลือกแบบและรูปทรงแหวนให้ถูกใจคุณทั้งสองคนแล้ว ยังต้องเลือกแหวนตามรูปแบบการใช้งานด้วย นอกจากนี้ยังต้องมานั่งคำนวณราคาแหวนเพชรไม่ให้เกินงบจนเกินไป ซึ่งอาจส่งผลต่อค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ภายในงานแต่งอีกด้วย และสำหรับบ่าวสาวคู่ไหนที่กำลังเข้าสู่ประตูวิวาห์แล้วแต่ยังเลือกแหวนแต่งงานเพชรไม่ได้สักที วันนี้ไอรินทร์เจมส์จะมาแนะนำแหวนเพชร 5 วงเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการซื้อแหวนของคุณทั้งคู่ค่ะ ว่าแต่จะมีวงไหนน่าสนใจบ้าง มาอ่านไปพร้อมกันเลยค่ะ

แหวนแต่งงานเพชรแบบไหนดี แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว แหวนเพชรเม็ดเรียง อันไหนดีกว่า

1.แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว

ร้านแหวนแต่งงาน
แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว

ชนิดตัวเรือน : ทองขาว 75.05%
น้ำหนักตัวเรือน : 8.8 กรัม
น้ำหนักเพชร : 1.01 กะรัต
คุณภาพสี : 95%
ขนาด : 7 มิล
Size : 57

หากพูดถึงทรงแหวนยอดนิยมสำหรับงานแต่งของบ่าวสาวหลายคน แหวนเพชรเม็ดเดี่ยวจัดเป็นหนึ่งทรงแหวนยอดนิยมที่ใครหลายคนเลือกสวมใส่กัน นอกจากจะเหมาะสำหรับบ่าวสาวที่ต้องการแหวนที่ดูเรียบง่ายแต่คลาสสิก ดูมีระดับในเวลาเดียวกันแล้ว ยังเหมาะสำหรับสวมใส่ได้ทุกโอกาสอีกด้วย ไม่ต้องมานั่งกังวลว่าจะถูกกาลเทศะหรือไม่ นอกจากนี้ดีไซน์การออกแบบของแหวนยังช่วยชูให้แสงส่องถึงเพชรง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มความแวววาวเวลาสวมใส่ได้เป็นอย่างดี ด้วยความที่มีเพชรเม็ดเดียวจึงดึงดูดสายตาได้ไม่ยาก ในส่วนของตัวเรือนทำจากทองขาว 75.05% ด้วยความที่เป็นทองคำผสมกับโลหะอื่น อย่างเช่นเงิน และพาลาเดียม ดังนั้นตัวเรือนจึงแข็งแรงมากกว่าตัวเรือนทองที่มีเปอร์เซ็นต์สูง สำหรับความหมายของแหวนเพชรเม็ดเดี่ยวนั้นก็มีความหมายลึกซึ้งไม่แพ้แบบอื่นเลย

ความหมายของเพชรเม็ดเดี่ยวสื่อถึงความรักเดียวใจเดียว ซื่อสัตย์ จริงใจในความรัก

2.แหวนเพชรทอง

ชุดเครื่องเพชรแต่งงาน

ชนิดตัวเรือน : ทอง 75.14%
น้ำหนักตัวเรือน : 2.5 กรัม
น้ำหนักเพชร : เพชร 17 เม็ด 0.30 กะรัต
คุณภาพความสะอาด : VS
คุณภาพสี : 98
ขนาด : 4 มิล

สำหรับแหวนเพชรวงที่สองนี้ประกอบด้วยเพชรเม็ดเล็กจำนวน 17 เม็ด ส่วนความสะอาดจัดอยู่ในระดับ VS ซึ่งเป็นระดับความสะอาดยอดนิยม เนื่องจากมองเห็นตำหนิยาก ต้องส่องด้วยกล้องขยาย 10 เท่า เท่านั้นถึงจะเห็น นอกจากนี้ยังใช้เพชรน้ำ 98% หรือเพชร F Colour เป็นเพชรระดับดีตามที่ GIA ต้องการ ส่วนตัวเรือนทำจากทอง 75.14% ซึ่งเป็นเปอร์เซ็นต์ที่เหมาะสำหรับผลิตแหวนเนื่องจากมีระดับความแข็งแรงที่ดี ทนทานต่อการใช้งาน รวมถึงน้ำหนักตัวเรือนเพียง 2.5 กรัม ช่วยให้รู้สึกสบายนิ้วทุกครั้งที่สวมใส่มากขึ้น แหวนวงนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสวมใส่แหวนตลอดเวลา

ความหมายนั้นเพชรเม็ดเล็กหลายเม็ดล้อมรอบสื่อถึงความรักความใส่ใจที่มอบให้กันไม่มีวันสิ้นสุด

3.แหวนเพชร 3 เม็ดเรียง

ชุดเครื่องเพชรแต่งงาน
แหวนเพชร 3 เม็ดเรียง

ชนิดตัวเรือน : ทอง 75.15%
น้ำหนักตัวเรือน : 3.8 กรัม
น้ำหนักเพชร : เพชร 3 เม็ด 1.01กะรัต
คุณภาพสี : 96 – 97
ขนาด : 7 มิล
ไซส์ : 52

แหวนเพชร 3 เม็ดเรียง มาพร้อมเพชรเม็ดใหญ่ 3 เม็ด ในส่วนของตัวเพชรมีคุณภาพสีระดับ 96 – 97 (เกณฑ์ H – G Color) เนื่องจากตัวเพชรมีประกายแสงนวล โทนออกเหลืองอ่อนเล็กน้อย จึงมีราคาถูกกว่าเพชรคุณภาพสีอื่น ๆ สำหรับตัวเรือนทำมาจากทอง 75.15% จึงมีความแข็งแรงทนทานพอสมควร เหมาะกับการสวมใส่ในระยะยาว

ความหมายของแหวนเพชร 3 เม็ดเรียงนอกจากเพชรที่ดูโดดเด่นสะดุดตาแล้ว ยังมาพร้อมความหมายสุดลึกซึ้งอีกด้วย โดยเพชรทั้ง 3 เม็ดเป็นตัวแทนของช่วงเวลาอดีต ปัจจุบัน และอนาคต เมื่อนำมารวมกัน จะหมายถึงความรักเหนือกาลเวลาที่คู่บ่าวสาวฟันฝ่ามาด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นอดีต ปัจจุบัน และอนาคตที่คุณทั้งคู่จะต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน แม้ว่าจะจะเจอเรื่องร้ายดีมากแค่ไหนแต่ก็ยังอยู่เคียงข้างไม่ห่างไปไหน นอกจากเป็นแหวนทรงยอดนิยมในงานแต่งแล้ว ยังนิยมมอบแหวนทรงนี้เนื่องในโอกาสครบรอบแต่งงานด้วยค่ะ

4.แหวนเพชรหน้ากว้าง

แหวนเพชรแต่งงาน
แหวนเพชรหน้ากว้าง
ชนิดตัวเรือน : ทอง 75.06%
น้ำหนักตัวเรือน : 9.5 กรัม
น้ำหนักเพชร : 142 เม็ด 3.80 กะรัต
คุณภาพความสะอาด : VVS
คุณภาพสี : น้ำ 98%
ขนาด : 2.8*2.5 cm
ไซส์ : 59.5

มาต่อกันที่แหวนเพชรวงที่ 4 กันเลยค่ะ หากคุณอยากได้แหวนสวย ๆ เน้นไปที่เม็ดเพชรจำนวนมาก ยืนเด่นเป็นที่สะดุดตาต่อผู้พบเห็น ห้ามพลาดแหวนเพชรหน้ากว้างวงนี้เลยค่ะ แหวนวงนี้มาพร้อมเพชรมากถึง 142 เม็ด น้ำหนัก 3.80 กะรัต ตัวเพชรมีคุณภาพสีระดับ 98% (F Color) อยู่ในระดับขาวใสได้มาตรฐานตามหลัก GIA ส่วนคุณภาพความสะอาดขะอยู่ในระดับ VVS เป็นระดับความสะอาดที่ดีมาก เนื่องจากมีตำหนิเล็กน้อยมาก ต่อให้ใช้กล้องส่องก็มองเห็นยากพอสมควร สำหรับชนิดตัวเรือนทำมาจากทอง 75.06% ซึ่งถือเป็นทองคำคุณภาพสูง เหมาะสำหรับงานแหวนทองฝังเพชรเป็นอย่างยิ่ง ด้วยคุณสมบัติแข็งแรงทนทานที่มากกว่าทอง 96.5% สามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดรอยขีดข่วนหรือมีรอยหมองง่ายเลยค่ะ

5.แหวนเพชรหน้ายาว

แหวนเพชรหน้ายาว

ชนิดตัวเรือน : ทอง 75.03%
น้ำหนักตัวเรือน : 7.4 กรัม
น้ำหนักเพชร : 41 เม็ด 1.08 กะรัต
คุณภาพความสะอาด : VVS
คุณภาพสี : 97-98%
ขนาด : 1.8 cm
ไซส์ : 53

มาถึงแหวนวงสุดท้ายกันแล้วนะคะ หากคุณต้องการแหวนที่ดีหรูหรา มีระดับ และมีลวดลายสวยสะดุดตา ทางเราขอแนะนำวงนี้ให้เลยค่ะ กับแหวนเพชรหน้ายาววงนี้มาพร้อมเพชรทั้งหมด 41 เม็ด น้ำหนัก 1.08 กะรัต สำหรับตัวเพชรมีคุณภาพสีระดับ 97-98% (F Color) ซึ่งจัดอยู่ในระดับขาวใสตามมาตรฐาน GIA ส่วนคุณภาพความสะอาดขะอยู่ในระดับ VVS ตัวเพชรจึงสะอาดมาก เรียกได้ว่าแทบจะไร้ตำหนิเลยล่ะค่ะ ต่อให้ใช้กล้องส่องก็มองเห็นยากอยู่ดี นอกจากนี้ตัวเรือนยังทำมาจากทอง 75.03% เป็นทองคุณภาพสูง และด้วยคุณสมบัติแข็งแรงทนทาน คุณจึงสามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องรอยขีดข่วนเลยค่ะ

ทำไมหลายคนไว้วางใจแหวนแต่งงานเพชรจาก Irin Gems

ทางเรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านของหลุดจำนำ นนทบุรี ที่มีทั้งเครื่องประดับพลอยแท้, เพชรแท้ และของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง

เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.