ร้านเพชรออนไลน์

ร้านเพชรออนไลน์ เชื่อถือได้ไหม ดูยังไงไม่ให้โดนหลอก

แม้ว่าในปัจจุบันจะมีช่องทางซื้อขายเพชรเป็นจำนวนมากตามโซเชียลมีเดียต่าง ๆ แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่สะดวกเดินทางไปซื้อเพชรหรือเครื่องประดับเพชรด้วยตัวเอง และกำลังคิดว่าจะซื้อร้านเพชรออนไลน์ดีมั้ย จะโดนหลอกหรือเปล่า ถ้าซื้อแล้วไม่ตรงปกสามารถแก้ปัญหาตรงนี้ได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีหลักพิจารณามาแนะนำค่ะ

1.ชื่อเสียงของร้านเพชรออนไลน์

หากคุณไม่เคยเพชรหรือสินค้าออนไลน์มาก่อน นี่อาจเป็นเรื่องยากสักหน่อยนะคะ เพราะคุณไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหนก่อน ซึ่งในปัจจุบันนี้มีหลายร้านที่พาตัวเองเข้าสู่แพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ ดังนั้นทางเราจึงขอแนะนำให้เลือกจากชื่อเสียงร้านเป็นอย่างแรก เนื่องจากร้านที่มีชื่อเสียงจะเป็นที่นิยมของใครหลายคน เพราะร้านเหล่านี้มีประสบการณ์ขายมานาน จึงมีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมากและมีรีวิวให้เราเลือกอ่านได้หลากหลายช่องทาง ที่สำคัญร้านเหล่านี้ไม่มีการย้อมแมวขายเด็ดขาดค่ะ เพราะพวกเขาไม่ต้องการเอาชื่อเสียงของตัวเองมาทิ้งไว้กับกำไรพวกชั่วคราวที่สามารถหามาได้ไม่ยากเย็น และด้วยความที่ร้านชื่อดังเหล่านี้มีหน้าร้านตามที่ต่าง ๆ ดังนั้นคุณจึงสามารถอุ่นใจได้ระดับหนึ่งว่าหากเครื่องประดับเพชรมีปัญหาเมื่อไหร่ก็สามารถส่งซ่อมหรือเปลี่ยนเป็นชิ้นใหม่ได้ทันที เพียงแค่ต้องเก็บหลักฐานการซื้อ-ขายไว้ทุกครั้ง เพื่อยืนยันกับทางร้านว่าเราซื้อมาจากร้านนั้นจริง ๆ ค่ะ

2.ช่องทางการติดต่อของร้าน

หากร้านที่คุณสนใจมีช่องทางการติดต่อเพียงช่องทางเดียว อย่างเช่นเฟซบุ๊กหรือไลน์ ซึ่งสองช่องทางนี้เป็นช่องทางที่มีการสร้างหน้าเพจที่ง่ายกว่าช่องทางอื่น แนะนำว่าลองดูข้อมูลการอัปเดตสินค้าว่ามีสินค้าลงเป็นประจำหรือไม่ หากเป็นเพจที่ไม่มีการยืนยันตัวตนหรือไม่ค่อยได้อัปเดตสินค้า ลงนาน ๆ ที หรือไม่ลงเลย เพจเหล่านี้อาจเป็นเพจปลอมที่มิจฉาชีพสร้างขึ้นมาเพื่อหลอกผู้ซื้อสินค้ารายใหม่ที่ไม่มีความรู้มาก่อนก็ได้ค่ะ นอกจากนี้อย่าลืมดูชื่อร้านอย่างถี่ถ้วนนะคะ เพราะมิจฉาชีพส่วนใหญ๋มักจะตั้งชื่อเพจให้ใกล้เคียงกับร้านขายเพชรจริง ๆ สังเกตดูจากพยัญชนะ หรือการเว้นวรรคแปลก ๆ ซึ่งวิธีเลี่ยงการตั้งชื่อซ้ำกับร้านนั้นโดยตรง หากพบชื่อร้านแปลก ๆ ไป แนะนำให้เลี่ยงร้านเหล่านั้นไปได้เลยค่ะ

3.รีวิวของร้าน

ด้วยความที่ร้านชื่อดังส่วนใหญ่จะมีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง แนะนำให้ลองดูรีวิวจากร้านนั้น ๆ ประกอบการตัดสินใจด้วยนะคะ หากร้านไหนไม่มีใครมารีวิวเลย อาจหมายถึงร้านเหล่านั้นไม่ได้ขายสินค้าจริง ๆ ก็ได้ค่ะ แต่ทั้งนี้อย่าลืมอ่านรายละเอียดของแต่ละรีวิวด้วยนะคะว่าทำไมผู้ใช้บริการท่านั้นถึงให้คะแนนรีวิวเท่านั้นเท่านี้ ไม่ใช่แค่ดูคะแนนรีวิวที่มีทิศทางบวกเพียงอย่างเดียวค่ะ เพราะในปัจจุบันมีการทำรีวิวปลอมเอาไว้หลอกล่อผู้ที่สนใจเป็นจำนวนมาก ดังนั้นหากอ่านรีวิวแล้วรู้สึกทะแม่ง ๆ อ่านแล้วไม่ลื่นหู ประโยคดูไม่เป็นธรรมชาติ หรือภาพประกอบรีวิวดูแตก ๆ ผิดธรรมชาติ ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่ารูปเหล่านั้นอาจเป็นภาพที่หามาจากอินเทอร์เน็ตได้ด้วยค่ะ

4. ดูจากการพูดคุยกับทางร้านโดยตรง

“สิบปากว่า ไม่เท่าตาเห็น” ประโยคนี้ถือว่าใช้ได้จริง โดยเฉพาะกับการซื้อสินค้าออนไลน์ เพราะการพูดคุยกับทางร้าน นอกจากจะช่วยให้เราได้รู้จักสินค้าก่อนการซื้อขายแล้ว ยังช่วยให้เราตัดสินใจเลือกได้ด้วยว่าจะดีลกับร้านนี้ดีมั้ย เนื่องจากการพูดคุยจะช่วยให้เราจับสังเกตของทีมงานที่เข้ามาตอบเกี่ยวกับบริการได้เป็นอย่างดี หากทางร้านตอบช้าเกินไป ดูไม่ใส่ใจ ใช้คำพูดกระโชกโหกหาก อ่านแล้วงง หรือยัดเยียดการขายเพียงอย่างเดียว ให้ตัดร้านนั้นทิ้งไปได้เลยค่ะ แต่หากเจอร้านที่ใส่ใจในคำถาม ไม่ยัดเยียดการค้ามากเกินไป อธิบายเข้าใจได้ไม่งง ทางเราขอแนะนำให้เก็บร้านเหล่านั้นไว้เป็นตัวเลือกก่อนที่จะตัดสินใจซื้อเครื่องประดับเพชรกับร้านเพชรออนไลน์ร้านนั้นค่ะ

ทำไมต้อง Irin Gems

ทางเรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านของหลุดจำนำ นนทบุรี ที่มีทั้งเครื่องประดับเพชรแท้, พลอยแท้ และของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง

เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเรามากที่สุดค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.