กำไลเพชรหลุดจำนำ

กำไลเพชรหลุดจำนำ เลือกซื้ออย่างไรให้ได้ของดี

หากคุณเป็นหนึ่งในสาว ๆ ที่กำลังมองหากำไลเพชรหลุดจำนำที่ทั้งสวย แถมยังคุณภาพดีในราคาที่ถูก กว่าท้องตลาดทั่วไป กำไลเพชรหลุดจำนำถือว่าตอบโจทย์ตรงนี้ได้ดีทีเดียว แต่ด้วยความที่ขึ้นชื่อว่าของหลุดจำนำ ดังนั้นสาว ๆ ทุกคนที่เข้ามาอ่านจะต้องระมัดระวังในการเลือกซื้อให้ดีนะคะ เพราะอาจจะเสี่ยงต่อการถูกหลอกจากร้านขายของหลุดจำนำที่ไม่ได้มาตรฐาน เอาของปลอมมาขาย เสียทั้งเงินทั้งความรู้สึกไปฟรี ๆ เลยล่ะค่ะ วันนี้ไอรินทร์เจมส์เลยจะมาไกด์ให้ฟังในเบื้องต้นก่อนว่าถ้าจะซื้อกำไลเพชรจากร้านหลุดจำนำทั้งที ควรเลือกอย่างไรไม่ให้โดนหลอก ถ้าพร้อมแล้วมาอ่านไปพร้อมกันเลยค่ะ

รวมวิธีเลือกซื้อกำไลเพชรหลุดจำนำอย่างไรไม่ให้โดนหลอก

กำไลเพชรทอง
กำไลเพชรทอง

1.เลือกจากเพชรคุณภาพดี

เหมือนจะง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้วการเลือกซื้อกำไลจากตัวเพชรถือว่ายากสำหรับมือใหม่หลาย ๆ คน เพราะเงื่อนไขในการดูคุณภาพเพชรที่ถือว่าเยอะพอสมควร หากคุณเลือกเพียงเพราะร้านบอกว่าดี อาจเสี่ยงต่อการโดนตุ๋นจนเปื่อยได้ง่ายเลยล่ะค่ะ ดังนั้นเราจะมาแยกขั้นตอนการดูเพชรเบื้องต้น เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อเพชรให้คุณ

 • ชั่งน้ำหนัก เป็นวิธีแรกที่สามารถเช็กได้ด้วยตัวเอง แต่วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่มีเพชรแท้เป็นของตัวเองอยู่แล้วสักเม็ดสองเม็ดนะคะ แนะนำให้เอามาชั่งเทียบกันเลยค่ะ เพราะว่าเพชรปลอมผลิตจากวัสดุอื่นผสมเข้าด้วยกัน จึงหนักกว่าเพชรแท้ประมาณ ½ เท่า หรือ 1 เท่าก็ได้ด้วยค่ะ
 • มองด้วยสายตา แนะนำให้หากระดาษที่มีตัวหนังสือมาวางไว้แล้วเอาเพชรทับลงไป หากมองไม่เห็นตัวหนังสือแสดงว่าเป็นเพชรแท้ เนื่องจากมีการหักเหเป็นแบบเดี่ยว ส่วนเพชรปลอมจะหักเหแบบคู่ จึงมองเห็นตัวหนังสือชัดเจน
 • ส่องด้วยแว่นขยาย loupe หรือกล้องส่องพระ ลองนำเพชรมาส่องดูเหลี่ยมการเจียระไน หากพบเหลี่ยมคม ไม่มีรอย แสดงว่าเป็นเพชรแท้ หากพบรอยขีดข่วนมากเกินไป ไม่มีเหลี่ยมคม ให้โยนเพชรทิ้งไปได้เลย
 • มองแสงสะท้อนของเพชร หากมีแสงสีเทาปนรุ้งเล็กน้อยสะท้อนออกมา แสดงว่าเป็นเพชรแท้ เพราะเพชรแท้มีค่าการกระจายแสงที่สูง ส่วนเพชรปลอมจะไม่มีความแวววาวเลย
 • รดไอหมอก หรือการหายใจรดใส่เพชร หากหายใจรดเพชรแล้วไม่มีไอน้ำเกาะติดบนเพชร หรือมีแต่หายไปอย่างรวดเร็ว แสดงว่าเป็นเพชรแท้ หากเป็นเพชรปลอมจะมีไอน้ำเกาะค้างเป็นเวลานานถึง 2-3 นาที
 • ดูใบเซอร์ฯ เพชร เป็นอีกหนึ่งที่วิธีที่เชื่อถือได้ แต่คุณต้องมีความรู้ความเข้าใจในใบเซอร์เป็นอย่างดีนะคะ เพราะในปัจจุบันใคร ๆ ก็ทำใบเซอร์ปลอมหลอกขายกันได้ทั้งนั้น เนื่องจากใบเซอร์ ฯ เพชร เป็นใบบ่งบอกลักษณะและที่มาของเพชรว่ามาจากไหน คุณภาพดีมากน้อยเท่าไหร่ โดยคัดจากหลัก 4Cs ได้แก่ Carat (กะรัต), Color (สี), Clarity (ความสะอาด) และ Cut (คุณภาพการเจียระไน)
 • ทดสอบความถ่วงจำเพาะ เพียงแค่นำเพชรใส่ลงไปในน้ำ หากวางเพชรลงไปแล้วจมน้ำทันที แสดงว่าเป็นเพชรแท้ เพราะเพชรแท้มีความถ่วงจำเพาะสูงมาก ส่วนเพชรปลอมจะไม่จมน้ำ เพราะทำมาจากพลาสติก หรือสารสังเคราะห์อื่นที่มีความหนาแน่นน้อย

2. เลือกจากสีผิวของคุณ

กำไลเพชรทองขาว
กำไลเพชรทองขาว
 • ผิวขาว ถือว่าเป็นสีผิวที่ได้เปรียบกว่าสีผิวอื่น ทั้งนี้อาจเลือกกำไลให้เข้ากับเสื้อผ้า ยกตัวอย่างเช่น เสื้อผ้าโทนอ่อนกับกำไลโทนเข้ม ก็จะช่วยให้กำไลของคุณดูโดดเด่นขึ้น
 • ผิวสองสี เหมาะสำหรับกำไลโทนสีสว่าง แนะนำให้เลือกกำไลที่มีเพชรประดับล้อมรอบ เพราะเมื่อแสงส่องมาที่กำไล แสงระยิบระยับจากเพชรจะช่วยขับให้ผิวของคุณดูสว่างขึ้น แถมยังไม่กลบความเด่นของกำไลอีกด้วยค่ะ
 • ผิวคล้ำ เหมาะสำหรับกำไลโทนสีสว่าง ได้แก่ สีทอง, สีเหลือง, สีขาว ซึ่งตัดกับสีผิวและทำให้กำไลดูเด่นขึ้น

3. เลือกจากลักษณะข้อมือ

ชุดเครื่องเพชรแต่งงาน
กำไลเพชร
 • ข้อมือเรียวสวย เหมาะสำหรับกำไลเพชรทุกประเภท สามารถเลือกได้ตามความชอบ หรือเลือกตามเสื้อผ้าที่ใส่ก็ดีไม่น้อยค่ะ
 • ข้อมืออวบ เป็นข้อมือที่กลม ไม่มีกระดูกโปน เหมาะสำหรับกำไลเส้นเล็กหรือเส้นบาง เลื่อนไปมาได้เล็กน้อย ไม่แนะนำกำไลที่เป็นสร้อยแผ่นกว้างคล้ายปลอกข้อมือ หรือสร้อยมุกกลม เพราะจะทำให้ข้อมือดูใหญ่ขึ้นค่ะ
 • ข้อมือผอม เป็นข้อมือที่เห็นกระดูกชัดเจน เหมาะสำหรับกำไลเส้นแบนใหญ่ (แต่ไม่ใหญ่เกินไป) หรืออาจใส่กำไลซ้อนกัน 2-3 เส้นก็ได้ หลีกเลี่ยงสร้อยหลวม เพราะทำให้แขนดูเล็กลง ดูผอมกว่าเดิม

4. เลือกจากร้านหลุดจำนำชั้นนำ

แม้ว่าร้านหลุดจำนำจะมีข้อดีตรงที่ขายสินค้าหลุดจำนำในราคาถูกก็ตาม แต่อย่าลืมนะคะว่าเงินทุกบาทมีค่า เพราะมาจากน้ำพักน้ำแรงของเราเอง หากเราซื้อของหลุดจำนำไปแล้วกลายเป็นว่าได้ของปลอมกลับมา นอกจากจะเสียเวลาต้องมานั่งซื้อของใหม่แล้ว ยังเสียความรู้สึกที่มีต่อร้านนั้น ๆ ด้วยค่ะ ดังนั้นการเลือกร้านหลุดจำนำชั้นนำ คุณภาพดี มีชื่อเสียงมานาน จึงสำคัญไม่แพ้กับการเลือกกำไลเพชรหลุดจำนำของแท้เลยล่ะค่ะ ข้อดีของร้านหลุดจำนำชั้นนำมีมากมาย นอกจากจะขายของแท้ คุณภาพดีแล้ว ยังมีการให้ความรู้แก่ลูกค้า เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกค้าถูกหลอกจากการซื้อขายกับร้านอื่น ๆ ด้วยนะคะ และที่สำคัญร้านเหล่านี้มักมีช่องทางหรือหน้าร้านที่คอยอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะว่างเมื่อไหร่ก็สามารถติดต่อกับร้านได้ตลอดเวลา บอกเลยว่าถ้าคุณเจอร้านเหล่านั้นแล้วล่ะก็ สามารถซื้อขายได้อย่างสบายใจเลยค่ะ

ซื้อของหลุดจำนำ นนทบุรี ทั้งที ทำไมต้องไอรินทร์เจมส์

ทำไมใครหลายคนถึงไว้วางใจ ซื้อต่างหูเพชรหลุดจำนำกับ Irin Gems

ทางเรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านของหลุดจำนำ นนทบุรี ที่มีทั้งเครื่องประดับเพชรแท้, พลอยแท้ และของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง

เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.