รวมข้อควรรู้ก่อนซื้อต่างหูหลุดจำนำ

ต่างหูเป็นหนึ่งในเครื่องประดับที่ใครหลายคนต้องมีไว้หลาย ๆ ชิ้น เพื่อสวมใส่ให้แมตช์กับการแต่งตัวในแต่ละวัน ซึ่งต่างหูที่ทั้งสวย คุณภาพดี และมีราคาถูกหลายชิ้นสามารถหาซื้อได้จากร้านหลุดจำนำ วันนี้เราจะมาแนะนำข้อควรรู้ก่อนที่คุณจะซื้อต่างหูหลุดจำนำว่ามีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วมาอ่านกันเลยค่ะ

ซื้อต่างหูหลุดจำนำทั้งที ควรรู้อะไรบ้าง

ต่างหูทับทิม

1. รู้ว่าต่างหูแบบไหนเหมาะกับเราที่สุด

หลักการเลือกต่างหูอย่างไรให้เข้ากับใบหน้าของเรามากที่สุดนั้นส่วนใหญ่เลือกจากเกณฑ์ง่าย ๆ ทั้ง 2 แบบ ได้แก่ เลือกจากลักษณะใบหน้าและทรงผม

1.1 เลือกจากลักษณะใบหน้า

ต่างหูบุษราคัม

  • ใบหน้ากลม เหมาะสำหรับต่างหูที่มีลักษณะยาวในแนวดิ่ง เช่น ต่างหูระย้า ต่างหูรูปไข่ ต่างหูทรงหยดน้ำ เนื่องจากเป็นทรงที่มีความยาวขนาดพอดี จะช่วยปิดทั้งติ่งหูและช่วยลดความกลมของใบหน้า สำหรับใครที่ไม่ชอบต่างหูคู่ใหญ่ ทางเราขอแนะนำให้เลือกต่างหูคู่เล็กทรงสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัดหรือทรงมาร์คีส์ ควรหลีกเลี่ยงทรงกลมใหญ่ ทรงหัวใจกว้างแบนและทรงพัด เพราะจะเสริมให้ใบหน้าดูกว้างยิ่งขึ้น
  • ใบหน้าเหลี่ยม เหมาะสำหรับต่างหูที่มีลักษณะกลมและมีทรงมน เพราะจะช่วยเสริมให้รูปหน้าเหลี่ยมของคุณดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้อาจเลือกใส่ต่างหูแบบยาวหรือแบบติดหูก็ได้เช่นกัน แนะนำให้เลือกความยาวแบบเลยติ่งหูลงมาเล็กน้อย ควรหลีกเลี่ยงต่างหูทรงเหลี่ยมและแบน เพราะจะเน้นให้ใบหน้าดูเหลี่ยมมากกว่าเดิม
  • ใบหน้ายาว เหมาะสำหรับต่างหูที่มีลักษณะกลมหรือกว้าง ส่วนขนาดของต่างหูไม่ควรใหญ่เกินไป เน้นขนาดเล็กกะทัดรัด เพื่อช่วยให้ใบหน้าสมดุลยิ่งขึ้น ได้แก่ ต่างหูกระจุก ต่างหูห้อยสั้น ต่างหูห่วงขนาดปานกลาง และต่างหูแบบเสียบ ควรหลีกเลี่ยงต่างหูที่มีลักษณะยาวและเพรียวบาง เช่น ทรงยาว หรือทรงระย้า เพราะจะเน้นความยาวของใบหน้าให้มากขึ้น
  • ใบหน้ารูปหัวใจ เหมาะสำหรับต่างหูที่มีลักษณะเป็นสามเหลี่ยม เนื่องจากฐานสามเหลี่ยมจะช่วยให้คางดูแคบ ใบหน้าดูสมดุลยิ่งขึ้น หรืออาจใส่ต่างหูทรงกลมขนาดใหญ่ก็ได้เช่นกัน ควรหลีกเลี่ยงต่างหูที่มีส่วนบนกว้างและมีปลายแหลม เพราะจะยิ่งเน้นให้คางดูเรียวแหลมหนักกว่าเดิม
  • ใบหน้ารูปไข่ ข้อได้เปรียบของคนที่มีลักษณะใบหน้าแบบนี้ คือสามารถใส่ต่างหูได้ทุกรูปแบบ เลือกได้ตามความชอบได้เลยค่ะ เหมาะสำหรับต่างหูที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด หรือต่างหูคู่ใหญ่ที่เน้นรูปทรงสวยงาม เช่น ลายไทย แบบเรียบ หรือแบบยาวลงมาถึงลำคอก็ได้เช่นกัน

1.2 เลือกจากทรงผม

ต่างหูเพชร

  • ผมสั้น หากคุณเป็นคนผมสั้นประบ่า แนะนำให้ใส่ต่างหูทรงระย้าที่มีลวดลายเรียบง่าย มีความยาวในระดับพอดี จะช่วยให้ดูหรูหรามากยิ่งขึ้น แต่หากต่างหูระย้าที่มีลวดลายมากมายหรือมีจำนวนต่างหูเยอะ แนะนำให้ใส่เฉพาะผู้ที่มีใบหน้าเรียวและใบหน้ารูปไข่เท่านั้น นอกจากนี้การเลือกต่างหูแบบห่วงกลมก็ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้ที่มีใบหน้าเรียวได้ดีเช่นกัน
  • ผมยาว ถือว่าเป็นทรงผมที่รับกับรูปทรงของต่างหูได้มากกว่าผมสั้น โดยเฉพาะผู้ที่มีผมยาวตรงที่ช่วยพรางใบหน้าให้ดูเรียวขึ้นอยู่แล้ว ทั้งนี้ไม่แนะนำให้เลือกต่างหูที่มีขนาดเล็กจนเกินไป เพราะเส้นผมอาจบดบังจนมองไม่เห็นต่างหูนั่นเอง หรือถ้าคุณอยากใส่ต่างหูเล็กจริง ๆ แนะนำให้รวบผมมาไว้ด้านข้างจะดีที่สุด

2. ต่างหูที่ซื้อมาจากร้านหลุดจำนำเป็นต่างหูคุณภาพดี

ต่างหูเพชรระย้า

เนื่องจากต่างหูทุกชิ้นที่นำมาจำนำจะต้องผ่านการประเมินจากผู้เชี่ยวชาญ ยิ่งถ้าเป็นต่างหูที่มีอัญมณีประดับ ยิ่งจะต้องได้รับการตรวจสอบคุณภาพเป็นพิเศษว่าเป็นอัญมณีแท้หรือเทียม โดยทั่วไปทางร้านจะมีเครื่องมือสำหรับตรวจสอบอัญมณีโดยเฉพาะ ดังนั้นต่างหูที่คุณกำลังจะซื้อจากร้านหลุดจำนำนั้นเป็นของดีแน่นอน

3. ราคาต่างหูจากร้านหลุดจำนำถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป

ต่างหูเพชรรูปโบว์

เนื่องจากต่างหูหลุดจำนำจะผ่านการประเมินและตีราคาให้เหมาะสมกับราคาและคุณภาพ คุณจึงมั่นใจได้ว่าต่างหูที่ซื้อมามีราคาถูกกว่าร้านเครื่องประดับทั่วไปแน่นอน และข้อดีตรงนี้ทำให้คุณสามารถเลือกซื้อต่างหูเก็บไว้ใส่เองได้มากมายหลายชิ้น แบ่งใส่ตามโอกาสสำคัญต่าง ๆ นอกจากนี้หากคุณคิดถึงเรื่องการลงทุนในเครื่องประดับ การซื้อจากแหล่งที่ถูกกว่าจะช่วยลดต้นทุนและทำกำไรได้ดีมากกว่า อีกทั้งไม่ต้องเสียเวลามานั่งตรวจสอบคุณภาพของสินค้าเองอีกด้วย ทั้งนี้คุณควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม หากคิดจะลงทุนในสินค้าหลุดจำนำประเภทเครื่องประดับ โดยเฉพาะเพชรและพลอย เพราะถ้าคุณเลือกซื้อเพชรหรือพลอยที่ท้องตลาดไม่ต้องการ (โดยเฉพาะเพชรที่มีตำหนิสูง หรือมีสีที่พบได้ทั่วไป) แทนที่จะทำกำไรให้คุณ กลับขาดทุนแทนได้ด้วยเช่นกัน

ทำไมใครหลายคนถึงไว้วางใจ Irin Gems

ทางเรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านพลอยแท้, เพชรแท้ รวมถึงเครื่องประดับและของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง

เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.