ขายแหวนเพชรหลุดจำนำ

เลือกร้านขายแหวนเพชรหลุดจำนำอย่างไรให้ได้ของดี ราคาไม่เกินเอื้อม

เชื่อได้เลยว่ามีหลายคนที่เคยเลือกร้านขายแหวนเพชรหลุดจำนำผิด อาจจะเลือกตามราคาที่ถูกแสนถูก หรือเลือกเพราะเห็นว่าติดต่อง่าย แค่พิมพ์คุยก็ดีลซื้อขายได้แล้ว แต่กลับโดนโกงซะได้ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีเลือกร้านอย่างไรให้ได้ของดี ราคาไม่เกินเอื้อม พร้อมแนะนำวิธีสังเกตร้านมิจฉาชีพในเบื้องต้นว่าลักษณะแบบไหนที่ไม่ควรคุยด้วย ถ้าพร้อมแล้วมาอ่านกันค่ะ

1.เลือกร้านที่มีชื่อเสียง

ถือว่าสำคัญมากสำหรับใครที่ไม่เคยซื้อแหวนเพชรจากร้านหลุดจำนำมาก่อน เพราะเสี่ยงโดนหลอกง่ายให้จ่ายเกินจริงแล้ว เผลอ ๆ อาจเสี่ยงได้ของปลอมไม่ใช้ พอใช้ได้ไม่นานก็ต้องควักเงินซื้อใหม่อีก แต่ในโลกที่ขับเคลื่อนไปด้วยสื่อโซเชียล ไม่ว่าจะซื้อสินค้าประเภทใดก็ตาม หลายคนมักดูรีวิวตามช่องทางออนไลน์เพื่อประกอบการตัดสินใจทั้งนั้น ยิ่งร้านไหนที่มีชื่อเสียง เปิดทำการมานานด้วยแล้วล่ะก็ ร้านเหล่านั้นก็ยิ่งมีรีวิวมากด้วยเช่นกัน แสดงถึงความน่าเชื่อถือของร้านที่มากขึ้นด้วย

นอกจากนี้ร้านที่ดีจะต้องมีการอัปเดตสินค้าตลอดเวลาตามช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ซึ่งเป็นช่องทางที่ลูกค้าสามารถเห็นสินค้าได้ทันที โดยที่ไม่ต้องเสียเวลา ถ่อไปถึงหน้าร้านด้วยตัวเอง นอกจากจะช่วยให้ลูกค้าได้เห็นสินค้าง่ายขึ้นแล้วยังเป็นการยืนยันด้วยว่าช่องทางเหล่านี้เป็นของร้านนั้นจริง ๆ เพราะในปัจจุบันร้านขายแหวนหลุดจำนำชื่อดังหลายร้านถูกมิจฉาชีพเอาไปแอบอ้าง ด้วยการตั้งชื่อเหมือนกันกับร้านเพื่อหลอกผู้ที่ไม่เคยซื้อขายกับร้านเหล่านั้นตายใจและกล้าโอนเงินซื้อสินค้า ทั้งนี้หากเป็นช่องทางเฟซบุ๊กของร้านก็ควรดูเครื่องหมายสีฟ้าของชื่อร้าน ซึ่งเป็นเครื่องหมายยืนยันจากทางทีมงานเฟซบุ๊กว่าเป็นร้านนั้นจริง ๆ เชื่อถือได้ค่ะ

2.เลือกร้านที่สะดวกต่อการติดต่อซื้อขาย

ในปัจจุบันร้านแหวนเพชรหลุดจำนำชื่อดังทุกร้านมีช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการติดต่อให้แก่ลูกค้า ทั้งการติดต่อทางหน้าร้าน, เบอร์โทรศัพท์ รวมถึงช่องทางออนไลน์อย้าง Line, FacebookInstagram ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถติดต่อพูดคุยกับร้านได้ตลอดเวลาที่คุณสะดวก หากร้านไหนมีเงื่อนไขในการซื้อขายวุ่นวาย ยกตัวอย่างเช่น ทางร้านบอกให้เราโอนเงินไปก่อน, ต้องถ่ายหน้าบัตรประชาชนเพื่อยืนยันตัวเอง หรือแม้แต่จ้องจะขายจองอย่างเดียว ไม่ยอมฟังคำถามลูกค้าแม้แต่น้อย เอะอะก็จะขายท่าเดียว แนะนำให้ปัดทิ้งหรือบล็อคไปเลยค่ะ เพราะอาจจะเสี่ยงเจอมิจฉาชีพอยู่ก็เป็นได้

นอกจากนี้อย่าลืมดูด้วยนะคะว่าร้านที่คุณกำลังติดต่อพูดคุยนั้นสะดวกต่อการเดินทางของคุณหรือไม่ หากพูดคุยรู้เรื่อง อัธยาศัยดี แต่เดินทางไกลไปเป็นวัน ก็อาจเสียเวลาที่คุณสามารถนำไปทำอย่างอื่นได้อีกด้วยนะคะ ทางที่ดีควรเลือกร้านที่สะดวกต่อการติดต่อซื้อขายและสะดวกต่อการเดินทางจะดีที่สุดค่ะ

3.เลือกร้านที่ราคาใกล้เคียงกับตลาดซื้อขาย

เราขอแนะนำให้คุณลองสำรวจตลาดแหวนเพชรหลุดจำนำล่วงหน้ามาก่อนพูดคุยกับร้านที่สนใจ เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณได้ราคาที่เหมาะสม ป้องกันการถูกกดราคาเกินเหตุแล้ว ยังช่วยให้คุณประเมินราคาคร่าว ๆ ได้ง่ายขึ้นในกรณีที่คุณอยากซื้อแหวนเพชรหลุดจำนำชิ้นต่อไป ทั้งนี้อาจสอบถามในกลุ่มซื้อขายแหวนเพชรตามกลุ่มไลน์หรือกลุ่มเฟซบุ๊กก็ดีไม่น้อยเลยค่ะ หรืออาจใช้วิธีสอบถามราคาหลาย ๆ ร้านเพื่อกะราคากลางแบบคร่าวด้วยตัวเอง

เพชรแท้ ดูยังไง สังเกตได้ด้วยตัวเอง

กรณีที่คุณไม่มีความรู้เกี่ยวกับเพชรมาก่อนและไม่ได้มีผู้เชี่ยวชาญมาช่วยตรวจสอบ หรืออาจไม่แน่ใจว่าจะโดนผู้เชี่ยวชาญจากทางร้านหลอกด้วยการตรวจเพียงเฉพาะจุดหรือไม่ เราจะมาแนะนำวิธีตรวจสอบเพชรด้วยตัวเอง ดังนี้ค่ะ

  • มองด้วยสายตา นำเพชรคว่ำบนกระดาษที่มีตัวหนังสือ หากมองไม่เห็นตัวหนังสือแสดงว่าเป็นเพชรแท้ เนื่องจากมีการหักเหเป็นแบบเดี่ยว ส่วนเพชรปลอมจะเห็นตัวอักษรชัดเจน
  • ส่องด้วยแว่นขยาย loupe (กล้องส่องพระ) หากพบเหลี่ยมคม ไม่มีรอยขูดขีด แสดงว่าเป็นเพชรแท้ หากมีรอยขีดข่วนมากมาย ไม่มีเหลี่ยมคม เป็นเพชรปลอมแน่นอน
  • มองจากแสงสะท้อนของเพชร หากพบแสงสะท้อนสีเทาปนรุ้งเล็กน้อย แสดงว่าเป็นเพชรแท้ เพราะเพชรแท้มีการกระจายแสงสูง
  • หายใจรดเพชร หากเป็นเพชรแท้ จะไม่มีไอน้ำเกาะติดบนเพชรแม้แต่น้อย หากมีก็จะหายไปอย่างรวดเร็ว ส่วนเพชรปลอมจะมีไอน้ำเกาะค้างนานถึง 2-3 นาที
  • ใช้ความร้อนเข้าช่วย วิธีนี้อาจต้องใช้ความระมัดระวังสักหน่อยนะคะ เริ่มจากจุดไฟแช็กลนเพชรเพียงแค่ 30 วินาที จากนั้นหย่อนเพชรลงในน้ำเย็น หากไม่เกิดอะไรขึ้นกับเพชร แสดงว่าเป็นเพชรแท้ เพราะเพชรแท้สามารถทนความร้อนสูง ๆ ได้ดี ส่วนเพชรปลอมที่มีคุณสมบัติไม่แข็งแรงเท่าจะเกิดรอยร้าว
  • ทดสอบความถ่วงจำเพาะ นำเพชรหย่อนลงน้ำ หากเพชรจมน้ำทันที แสดงว่าเป็นเพชรแท้ เพราะเพชรแท้มีความถ่วงจำเพาะสูงมาก ส่วนเพชรปลอมจะไม่จมน้ำ
  • เครื่องตรวจสอบอัญมณี หากคุณไม่สะดวกตรวจสอบเพชรด้วยตัวเอง ทางร้านแหวนเพชรหลุดจำนำที่ได้มาตรฐานมักจะใช้เครื่องทดสอบเพชรโดยเฉพาะอยู่แล้ว ซึ่งเครื่องตัวนี้จะช่วยบอกค่าต่าง ๆ ภายในเนื้อเพชร ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถรู้ได้ทันทีว่าแหวนเพชรวงนั้นแท้หรือไม่ นอกจากนี้เครื่องตรวจอัญมณียังสามารถตรวจอัญมณีอื่น ๆ รวมถึงทองได้ด้วยนะคะ นอกจากจะใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีแล้ว ยังมีค่าบริการตรวจเพียงไม่กี่บาท สามารถตรวจได้หลาย ๆ ชิ้นด้วยค่ะ
  • ใบเซอร์ฯ เพชร เนื่องจากร้านแหวนเพชรที่ได้มาตรฐานทุกร้านจะมีใบเซอร์ฯ เพชรเพื่อการันตีว่าแหวนเพชรที่คุณกำลังจะซื้อไปเป็นของแท้ 100% เนื่องจากใบเซอร์ฯ เพชรจะมีแผนภาพระบุลักษระต่าง ๆ ของเพชร 4Cs ได้แก่ Carat (กะรัต), Color (สี), Clarity (ความสะอาด) และ Cut (คุณภาพการเจียระไน) รวมถึงชื่อสถาบันของผู้ออกใบเซอร์และเลขใบเซอร์ ฯ เพชรอีกด้วยค่ะ

ตรวจทองวิธีไหนชัวร์สุด ถ้าอยากรู้ เรามีคำตอบ

เลือกร้านขายแหวนเพชรหลุดจำนำที่ไหนดีนะ

ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านของหลุดจำนำ นนทบุรี ที่มีทั้งเครื่องประดับเพชรแท้, พลอยแท้ และของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง

เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเรามากที่สุดค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.