ซื้อของหลุดจํานํา ผิดไหม

ซื้อของหลุดจํานํา ผิดไหม ทำไมใครหลายคนถึงชื่นชอบ

ยังมีใครอีกหลายคนที่ยังคงสงสัยหรือตั้งคำถามว่าซื้อของหลุดจํานํา ผิดไหม เพราะหลายคนอาจมีภาพจำจากในละครว่าตัวละครจะต้องเอาของไปซื้อในโรงรับจำนำในยามจวนตัวหรือกลายเป็นแหล่งหาเงินในยามฉุกเฉิน และวันนี้เราจะไขข้อข้องใจกันค่ะ

ซื้อของหลุดจํานํา ผิดไหม

ไม่ผิดค่ะ เพราะการจำนำจะมีการทำสัญญาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยเฉพาะการซื้อขายเครื่องประดับทองที่โรงรับจำนำทุกร้านจะต้องพิสูจน์ความแท้หรือเทียมของเครื่องประดับชิ้นนั้นก่อน รวมถึงตรวจสอบด้วยว่าสินค้าที่ทางร้านจะรับซื้อเป็นของผิดกฎหมายหรือเป็นของโจรหรือไม่ เพราะหากร้านไม่ตรวจสอบแล้วรับซื้อมาปล่อยจำนำต่อก็ถือว่ามีความผิดทางกฎหมายได้ด้วยค่ะ

ซื้อของหลุดจํานํา ยากไหม กว่าจะเจอของดี

ยากหรือไม่ยากนั้น ขึ้นอยู่กับวิธีการเลือกแต่ละคนและประเภทของสินค้าเลยค่ะ หากเป็นเครื่องประดับที่ผลิตจากแร่ธาตุอย่างทอง เงิน หรือแพลทินัมแล้ว ทางเราขอแนะนำให้ดูสภาพของเครื่องประดับก่อนนะคะว่าซื้อมาแล้วต้องเสียเงินซ่อมเพิ่มเติมหรือไม่ หรือมีตำหนิแบบเห็นได้ชัดมากน้อยแค่ไหน เพราะบางคนอาจซีเรียสกับการเลือกของหลุดจำนำซึ่งเป็นของมือสองมากสักหน่อย อารมณ์ประมาณอยากได้มือสองในสภาพมือหนึ่ง อันนี้ก็อาจจะหายากสักนิดนึงนะคะ หากต้องการซื้อเครื่องประดับหลุดจํานําจริง ๆ แนะนำให้เลือกร้านขายของหลุดจํานําที่มีชื่อเสียง เชื่อถือได้ และมีประสบการณ์การซื้อขายมาอย่างยาวนานจะดีที่สุดค่ะ

ทำไมใครหลายคนถึงชอบซื้อของหลุดจํานํา

นอกจากเหตุผลในเรื่องราคาที่ถูกกว่าร้านเครื่องประดับมือ 1 แล้ว ยังมีสิทธิ์ได้สินค้าคุณภาพดีเหมือนมือ 1 อีกด้วยเพราะสินค้าบางชิ้นอาจมีอายุการใช้งานไม่นานแต่เจ้าของเอามาจำนำเพราะต้องการเงินด่วน นอกจากนี้ยังมีสินค้าหลุดจำนำให้เลือกมากมาย มีโอกาสที่คุณจะเจอสินค้าที่แตกต่างจากร้านเครื่องประดับทั่วไป หรือแม้แต่สินค้าหายากที่เลิกผลิตแล้วในปัจจุบัน หากคุณตาดี ก็จะได้สินค้าชิ้นนั้นไปในราคาที่คุ้มค่า แถมคุณยังซื้อของได้หลากหลายในราคาที่ถูกลง จึงเหมาะกับสายแฟชั่นที่ชอบการแต่งตัวโดยที่มีเครื่องประดับไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน นอกจากนี้การเลือกซื้อเครื่องประดับหลุดจำนำที่มีอัญมณีหายากอย่างทับทิมหายากหรือเพชรน้ำดี อาจนำไปขายต่อเก็งกำไรได้ด้วยค่ะ แต่ทั้งนี้คุณก็ควรศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับอัญมณีที่คุณต้องการซื้อด้วยนะคะ และที่สำคัญหากคุณเป็นสายรักษ์โลกแล้วล่ะก็ การซื้อของหลุดจำนำยังช่วยลดปริมาณขยะจากการใช้แล้วทิ้งได้อีกด้วยค่ะ

แต่หากคุณซื้อมาแล้วแต่ยังไม่แน่ใจว่าจะตรวจสอบคุณภาพอัญมณีที่ไหนดี ทางเรา Irin Gems ยินดีให้บริการค่ะ เพราะเรามีเครื่องตรวจสอบอัญมณีโดยเฉพาะที่ทั้งสะดวก รวดเร็ว เพราะใช้เวลาตรวจไม่กี่นาทีแล้ว เครื่องตรวจของเรายังสามารถจำแนกวัสดุหรือองค์ประกอบของอัญมณีได้อย่างแม่นยำ ซึ่งจะช่วยให้คุณทราบได้ทันทีว่าอัญมณีที่ซื้อมาเป็นของแท้หรือของปลอม และที่สำคัญค่าบริการตรวจของเราไม่ถึงหลักร้อย คุณจึงสามารถตรวจเครื่องประดับอัญมณีของคุณได้หลาย ๆ ชิ้นเลยค่ะ

ซื้อของหลุดจํานําที่ไหนดี ทำไมต้องไอรินทร์เจมส์

เรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านของหลุดจำนำ นนทบุรี ที่มีทั้งเครื่องประดับเพชรแท้, พลอยแท้ และของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือนไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป อีกทั้งรับตรวจสอบคุณภาพของเครื่องประดับทุกชนิดด้วยเครื่องตรวจทองนำเข้าจากยุโรป ซึ่งจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการสวมใส่เครื่องประดับของคุณ นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ

คุณน่าจะสนใจ

Line

Your cart

No products in the cart.