ร้านทับทิมสยาม

เลือกร้านทับทิมสยามยังไง ไม่ให้ถูกหลอกจากมิจฉาชีพ

หากคุณกำลังมองหาร้านที่ซื้อ – ขายทับทิมสยามแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกร้านยังไงไม่ให้ถูกหลอกจากมิจฉาชีพ หรือต่อให้ไม่ใช่มิจฉาชีพแต่ก็ไม่อยากเจอร้านที่กดราคาเกินงามด้วยเช่นกัน วันนี้ไอรินทร์เจมส์ขอแนะนำวิธีเลือกร้านทับทิมสยามที่ทั้งปลอดภัย อุ่นใจ ขายในราคาเป็นธรรมให้ทุกคนฟังกันค่ะ ว่าแต่มีวิธีเลือกยังไงบ้าง มาอ่านไปด้วยกันเลยนะคะ

1. เลือกร้านที่มีชื่อเสียงด้านทับทิมสยามโดยเฉพาะ

แน่นอนว่าร้านทับทิมสยามที่มีชื่อเสียงและได้มาตรฐานทุกร้านจะมีประสบการณ์ซื้อ – ขายมาอย่างยาวนานและเป็นที่พูดถึงในกลุ่มคนรักทับทิมสยาม สำหรับวิธีเลือกร้านขายเครื่องประดับทับทิมสยามที่เราอยากจะแนะนำนั้นอยากให้คุณเสิร์จในเว็บ Google โดยพิมพ์คำว่า ร้านเครื่องประดับทับทิมสยาม เพราะหากพิมพ์คำว่าทับทิมสยามเพียงอย่างเดียว มักจะเจอขนมทับทิมสยามนั่นเอง จากนั้นคุณลองเลือกมาสัก 5 เว็บไซต์แล้วค่อยเข้าไปดูรายละเอียดว่าแต่ละร้านมีความสนใจมั้ย มีการอัปเดตสินค้าที่เกี่ยวข้องกับทับทิมสยามมากน้อยแค่ไหน มีบทความให้ความรู้แก่เราหรือไม่

อย่าลืมนะคะว่าร้านขายทับทิมสยามที่ดีจะต้องมีความรู้มากพอที่จะอธิบายให้ลูกค้าได้เข้าใจ ดังนั้นควรตรวจเช็กร้านที่คุณกำลังให้ความสนใจก่อนตัดสินใจซื้อทับทิมสยามนะคะ เพราะเครื่องประดับทับทิมสยามชิ้นนึงก็ไม่ใช่ว่าราคาถูกนะคะ เพราะทับทิมชนิดนี้เป็นอัญมณีหายาก แม้ว่าจะมีเหมืองในประเทศไทยก็จริงแต่ก็เหมืองปิดตัวมานานหลายปีแล้วด้วยค่ะ ดังนั้นหากคุณเลือกร้านที่ไม่ค่อยมีชื่อเสียง ดูไม่น่าเชื่อถือเท่าไหร่ ก็อาจเสี่ยงต่อการสูญเงินไปจำนวนมากโดยเปล่าประโยชน์เลยล่ะค่ะ

2. เลือกร้านจากรีวิว

แต่ในปัจจุบันก็มีอีกหลายร้านที่อาจไม่ได้มีชื่อเสียงในวงกว้างแต่ก็มีรีวิวการซื้อ – ขายออกมาให้เห็นมากมาย ยิ่งร้านไหนมีผู้ใช้บริการให้คะแนนรีวิวดีมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งเพิ่มความมั่นใจในการซื้อ – ขายทับทิมสยามให้แก่ลูกค้าหน้าใหม่มากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้เราขอเตือนคุณไว้ก่อนว่า ควรอ่านรีวิวหลาย ๆ รีวิวด้วยค่ะ เพราะต่อให้คะแนนรีวิวจะดีมากแค่ไหน มีรูปประกอบรีวิวที่น่าเชื่อถือเพียงใด แต่ในปัจจุบันนี้มีการทำรีวิวหลอกลูกค้าเป็นจำนวนมาก ดังนั้นคุณจึงต้องอ่านรายละเอียดของรีวิวเหล่านั้นให้ดีว่าเป็นรีวิวของจริงมั้ย หากอ่านแล้วรู้สึกทะแม่ง ๆ หรืองงกับบางคำพูดในรีวิว อ่านแล้วรู้เลยว่าไม่ใช่ประโยคที่เราพูดกันทั่วไป ให้ตัดร้านนั้นทิ้งไปได้เลยค่ะ รีวิวปลอมแน่นอน

3. เลือกร้านที่มีช่องทางติดต่อที่หลากหลาย

ร้านเครื่องประดับทับทิมสยามที่ดีจะต้องมีช่องทางต่าง ๆ ซัพพอร์ตลูกค้าอยู่เสมอ เพื่อให้ลูกค้าติดต่อกับร้านได้ตามช่องทางที่ตนสะดวก นอกจากนี้อย่าลืมดูความเอาใจใส่ในการตอบคำถามของทางร้านค้าด้วยนะคะ หากเจอร้านที่ปล่อยให้เรารอนานเกิน 1 – 2 ชั่วโมง นั่นก็อาจมองได้ว่าทางร้านไม่ได้ใส่ใจเราเท่าที่ควร หรืออาจมีพนักงานไม่เพียงพอในการตอบคำถามของลูกค้า หากคิดไปอีกนิดนึงนั่นอาจถึงว่าทางร้านไม่มีความพร้อมในการให้บริการเราเลย แนะนำให้ตัดร้านนั้นทิ้งไปเลยค่ะ เอาเวลาไปสอบถามกับร้านที่มีความพร้อมมากกว่านี้จะดีกว่านะคะ หากจะให้ดีแนะนำให้เลือกร้านที่มีบริการตอบคำถามลูกค้าตลอด 24 ชม. จะดีที่สุดค่ะ

Facebook: Irin Gems

Line: @Iringems

Instagram: Irin_gems

4. เลือกร้านที่มีข้อมูลเกี่ยวกับทับทิมสยามแบบจัดเต็ม

สำหรับใครที่ไม่เคยรู้จักทับทิมสยามมาก่อนแต่ชอบเครื่องประดับอัญมณีชนิดนี้หรือรู้จักแต่แบบผิวเผินนั้น การค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับทับทิมสยามก่อนถือเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นสำหรับมือใหม่ทุกคน แม้ว่าจะมีข้อมูลให้ค้นหาคร่าว ๆ ได้ในโลกอินเทอร์เน็ตก็ตาม แต่หากร้านไหนมีเว็บไซต์ที่อัปเดตบทความเกี่ยวกับทับทิมสยามอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยเพิ่มความรู้ความเข้าใจให้แก่เรามากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้หากเจอร้านที่มีบทความในเว็บไซต์ที่เปิดมาก็เจอบทความสแปม ใส่แต่คำว่าทับทิมสยาม รับซื้อทับทิมสยาม ขายทับทิมสยาม หรือคำใดก็ตามที่พ่วงท้ายด้วยคำว่าทับทิมสยาม โดยที่ไม่มีเนื้อหาที่น่าสนใจก็ให้กดกากบาทออกจากเว็บไซต์ของร้านนั้นไปได้เลยค่ะ แต่หากเจอร้านที่อัปเดตข้อมูลของทับทิมสยามอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องของราคาขาย วิธีการดูแลรักษา วิธีเลือกซื้อทับทิมสยามอย่างไรไม่ให้โดนหลอก รวมถึงคำถามหรือข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อคนกลุ่มที่กำลังจะซื้อทับทิมสยามแล้วล่ะก็ แนะนำให้ลองเปิดใจกับร้านนั้น ๆ ได้เลยนะคะ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

เลือกร้านทับทิมสยาม ที่ไหนดี

เรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านของหลุดจำนำ นนทบุรี ที่มีทั้งเครื่องประดับเพชรแท้, พลอยแท้ และของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือนไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป อีกทั้งรับตรวจสอบคุณภาพของเครื่องประดับทุกชนิดด้วยเครื่องตรวจทองนำเข้าจากยุโรป ซึ่งจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการสวมใส่เครื่องประดับของคุณ นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.