เพชรหลุดจำนำ ราคาถูก

เพชรหลุดจำนำ ราคาถูก มีจริงมั้ย?

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สงสัยว่าทำไมเพชรหลุดจำนำ ราคาถูกกว่าเพชรที่วางจำหน่ายตามร้านเพชรทั่วไป แล้วคุณภาพจะด้อยลงตามราคาของเพชรหรือไม่ วันนี้เราจะมาตอบทุกข้อสงสัยกันค่ะ

ทำไมเพชรหลุดจำนำ ราคาถูกกว่าเพชรทั่วไป

1. เป็นเพชรมือสอง

เพชรหลุดจำนำ ราคาถูก

เนื่องจากของหลุดจำนำทุกชนิดผ่านการใช้งานจากเจ้าของคนเก่ามาก่อน จึงอาจมีตำหนิเล็กน้อยไปจนถึงมาก ราคาของเพชรหลุดจำนำจึงไม่สูง หากเทียบกับร้านขายเครื่องประดับทั่วไป เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อเก็บไว้ใส่เอง หรือซื้อเพื่อเก็งกำไรก็ได้เช่นกัน เพียงแต่ต้องเลือกเครื่องประดับให้ดีนะคะ เพราะหากคุณเลือกเครื่องประดับที่มีตำหนิมาก มีรูปทรงหรือสีที่ไม่เป็นที่นิยมของตลาด เมื่อนำไปขาย อาจไม่ได้กำไรเท่าที่คาดหวังไว้หรืออาจขาดทุนก็ได้เช่นกันค่ะ ทั้งนี้ต้องดูความเหมาะสมของราคากับคุณภาพสินค้าที่ซื้อมาเก็งกำไรด้วยนะคะ ไม่ใช่ว่าซื้อเพราะราคาถูกเพียงอย่างเดียว

มาดูกัน! เพชรเทียม vs เพชรแท้ ต่างกันยังไง?

2. ราคาเพชรถูกกำหนดมาจากสถานธนานุบาล

กำไลเพชรกระรอก

ต้องเข้าใจก่อนว่า สถานธนานุบาลเป็นหน่วยงานของรัฐสำหรับให้บริการประชาชนในการรับจำนำทรัพย์สิ่งของ เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ขัดสนเงินทองชั่วคราว สถานธนานุบาลจะเป็นผู้ประเมินราคาของทรัพย์สินที่ผู้จำนำนำมาจำนำแก่โรงรับจำนำตามเกณฑ์ที่ใช้กันมาจนถึงปัจจุบัน ดังนี้

  • ทองและนากล้วน (ไม่ประดับเพชรพลอย) จะคิดจากราคารับซื้อทองคำแท่ง ณ วันประเมินราคา โดยหักค่าน้ำประสานทองในอัตราส่วนร้อยละ 6 ของราคาทองคำแท่ง จากนั้นคิดเปอร์เซ็นต์ของทองและน้ำหนักทองชิ้นนั้น เมื่อเฉลี่ยแล้วจะต้องได้กำไรไม่ต่ำกว่าร้อยละ 10 ของจำนวนเงินรับจำนำแต่ละราย
  • เพชรหรือพลอย คิดตามมูลค่าของเพชรกะรัตนั้น บวกด้วยราคาตัวเรือนรูปพรรณตามสภาพและราคาซื้อขาย ณ วันนั้น เมื่อเฉลี่ยแล้วจะต้องได้กำไรไม่ต่ำกว่าร้อยละ 15 ของเงินรับจำนำแต่ละราย แต่หากเป็นทองรูปพรรณประดับพลอยทั่วไป จะทำการหักน้ำหนักพลอยและประเมินราคาตามเกณฑ์ข้อแรก
  • สินค้านอกเหนือจาก 2 ข้อแรก คิดราคาตามสภาพและราคาซื้อขายจริงของทรัพย์สินหลุดจำนำชิ้นนั้น เมื่อเฉลี่ยแล้วจะต้องได้กำไรไม่ต่ำกว่าร้อยละ 20 ของจำนวนเงินรับจำนำแต่ละราย

เลือกซื้อแหวนเพชรหลุดจำนำด้วยหลักต่อไปนี้ รับรองได้ของดีแน่นอน

ข้อดีของการซื้อเพชรหลุดจำนำ

ต่างหูเพชรทอง

  • การันตีของแท้ 100% เนื่องจากร้านขายเพชรหลุดจำนำทุกร้านจะมีผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบคุณภาพเพชรก่อนรับจำนำเสมอ จึงมั่นใจได้เลยว่าเพชรหลุดจำนำที่คุณซื้อไปเป็นเพชรแท้แน่นอน
  • ราคาคุ้มค่า เนื่องจากเป็นของมือสอง เพชรหลุดจำนำจึงมีราคาถูกกว่ามือหนึ่ง เหมาะสำหรับซื้อไว้ใส่เอง หากคุณรู้สึกเบื่อกับเครื่องประดับเพชรเดิมแล้วอยากเปลี่ยนใหม่ การซื้อเครื่องเพชรหลุดจำนำจะช่วยให้คุณมีเครื่องประดับที่แมตช์กับการแต่งตัวมากยิ่งขึ้น
  • ขายต่อง่าย ทั้งนี้เราขอแนะนำให้คุณศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเพชรเบื้องต้นให้ดี ถ้าหากเลือกเพชรมีตำหนิเยอะมากหรือมีคุณภาพไม่ดี อาจเสี่ยงต่อการขายต่อแล้วได้เงินเพียงแค่คืนทุนหรืออาจขาดทุนก็ได้เช่นกัน ทางที่ดีควรเลือกเพชรหลุดจำนำที่มีสภาพสมบูรณ์ตรงตามหลัก 4Cs เพื่อเพิ่มโอกาสขายต่อง่ายและได้กำไรมากยิ่งขึ้น
  • ทำกำไรได้ดี โดยเฉพาะเพชรน้ำดีที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นทุกปี ยิ่งถ้าคุณเลือกเพชรดี, ไร้ตำหนิ และมีใบเซอร์ฯ เพชร ซึ่งเป็นใบการันตีคุณภาพเพชรจากสถาบันที่มีชื่อเสียงอย่าง GIA, HRD  และ IGI ด้วยแล้วล่ะก็ รับรองได้ว่าเพชรเม็ดนั้นเป็นที่ต้องการของตลาดแน่นอน บางทีอาจขายได้กำไรสูงขึ้นเท่าตัวเลยด้วยนะคะ
  • อุ่นใจ ยิ่งถ้าคุณซื้อจากร้านหลุดจำนำที่ได้มาตรฐานที่ขึ้นชื่อเรื่องสินค้าหลุดจำนำสภาพดี รวมถึงบริการทั้งก่อนและหลังการซื้อขาย รับรองว่าปลอดภัยและอุ่นใจแน่นอน

ซื้อของหลุดจำนำ นนทบุรี ทั้งที ทำไมต้องไอรินทร์เจมส์

Irin Gems รับผลิตแหวน จำหน่ายเพชรหลุดจำนำ เพชรมือสอง แหวนหลุดจำนำ ทองหลุดจำนำ แหวนแต่งงาน ของหลุดจำนำ

ทำไมใครหลายคนถึงเลือกซื้อเพชรหลุดจำนำ ราคาถูก จาก Irin Gems

ทางเรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านเพชรแท้, พลอยแท้, เครื่องประดับและของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง สามารถควบคุมเองได้ทุกขั้นตอนการผลิตและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้อย่างดีเหมือนเป็นของของร้านเราเอง

เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.