สินค้ามือสองหลุดจำนำมีของดีจริงมั้ย มีวิธีเลือกซื้อให้ถูกใจอย่างไรบ้าง

หลายคนอาจสงสัยว่าสินค้ามือสองหลุดจำนำมีของดี ๆ บ้างมั้ย ทำไมหลายคนถึงชื่นชอบและเลือกซื้อของหลุดจำนำเป็นประจำ แล้วมีวิธีเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงใจเรามากที่สุด วันนี้ไอรินทร์เจมส์มีเคล็ดไม่ลับในการเลือกซื้อของหลุดจำนำแบบง่าย ๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วมาอ่านกันเลยค่ะ

ข้อดีที่คุณควรรู้เกี่ยวกับสินค้ามือสองหลุดจำนำ

1. สินค้ามือสองหลุดจำนำเป็นของแท้ 100%

ต้องเข้าใจก่อนว่าร้านขายของหลุดจำนำส่วนใหญ่จะมีผู้เชี่ยวชาญคอยตรวจสอบคุณภาพของหลุดจำนำก่อนรับจำนำทุกครั้ง ยิ่งถ้าเป็นเครื่องประดับเพชรแล้ว จะต้องมีใบเซอร์ GIA, HRD หรือ IGI เพื่อยืนยันคุณสมบัติด้วยว่าเครื่องประดับเพชรหลุดจำนำที่คุณได้ไปผลิตจากที่ไหน, ผ่านการเจียระไนมาอย่างไร, เพชรมีสีใสและมีความสะอาดมากน้อยแค่ไหน ฯลฯ ซึ่งใบเซอร์เพชรจะช่วยให้คุณมั่นใจได้เลยว่าเพชรหลุดจำนำที่คุณได้ไปเป็นของแท้แน่นอน

แนะนำชุดเครื่องเพชรแต่งงานที่เจ้าสาวควรเตรียมให้พร้อมก่อนแต่ง

2. ราคาถูก เหมาะกับการซื้อขาย

ของหลุดจำนำทุกชิ้นล้วนผ่านการใช้งานมาพอสมควร ราคาจึงถูกกว่าของมือหนึ่งที่ซื้อมาตามร้านเครื่องประดับแน่นอน ดังนั้นหากคุณต้องการซื้อมาเก็งกำไรก็ถือว่าเหมาะแน่นอนค่ะ โดยเฉพาะเพชรซึ่งมีมูลค่าเพิ่มขึ้นทุกปี ยิ่งถ้าคุณเลือกเพชรดี, ไร้ตำหนิหรือมีตำหนิน้อยมากจนไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตา และเป็นเพชรที่มีใบเซอร์เพชรด้วยแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าขายออกแน่นอนเพราะตลาดต้องการเพชรของคุณอยู่แล้ว ทั้งนี้คุณอาจขายได้ในราคาที่ทำกำไรได้สูงขึ้นเท่าตัวด้วยค่ะ หรือหากคุณรู้สึกเบื่อเครื่องประดับเดิมแล้วอยากเปลี่ยนใหม่ การซื้อเครื่องประดับหลุดจำนำจะช่วยให้คุณมีตัวเลือกในการแต่งตัวให้แมตช์กับเสื้อผ้าหรือการแต่งออกงานต่าง ๆ อีกด้วยนะคะ

3. ซื้อได้หลากหลายชิ้น

ด้วยราคาที่ถูก ทำให้คุณมีกำลังซื้อของหลุดจำนำชิ้นอื่นที่อยากได้มากขึ้นด้วย หรือหากคุณมองเห็นว่ามีของหลุดจำนำชิ้นอื่นที่น่าสนใจหรือซื้อเก็บไว้เก็งกำไรในอนาคต ก็สามารถซื้อได้ทันทีโดยไม่ต้องลังเล นอกจากจะมีของหลุดจำนำให้เลือกซื้อหลากหลายรูปแบบแล้ว ของหลุดจำนำยังช่วยลดปัญหาที่เกิดจากการใส่เครื่องประดับปลอม อย่างเช่นอาการระคายเคืองผิวหนังจากการแพ้ส่วนผสมของเครื่องประดับอีกด้วยค่ะ

แนะนำแบบแหวนพลอยที่น่าสนใจ ในปี 2023 สำหรับคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ

4. ขายต่อได้ราคา

หากคุณต้องการซื้อของหลุดจำนำเพื่อเก็งกำไร คุณควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าหลุดจำนำที่ซื้อมาให้ดีก่อนนะคะ หากเผลอดูไม่ดี เลือกของมีตำหนิขึ้นมา อาจเสี่ยงต่อการขายต่อได้ในราคาลดลง ทางที่ดีคุณควรเลือกของหลุดจำนำที่มีสภาพสมบูรณ์ หรือมีตำหนิน้อยที่สุดเท่าที่จะหาได้ เพื่อเพิ่มโอกาสขายต่อให้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ

เลือกซื้อสินค้ามือสองหลุดจำนำอย่างไรให้คุ้มค่ามากที่สุด

1. เลือกร้านของหลุดจำนำที่ได้มาตรฐาน

หากพูดถึงร้านของหลุดจำนำที่ดีนั้น นอกจากจะต้องเป็นร้านที่มีชื่อเสียงและเปิดทำการมานานนับ 10 ปีแล้ว ควรเลือกร้านที่มีช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย ทั้งจาก Facebook, Instagram, Line และ Youtube ซึ่งช่องทางเหล่านี้จะช่วยให้คุณสอบถามข้อมูลจากทางร้านเมื่อไหร่ก็ได้ตามเวลาที่คุณสะดวก เนื่องจากทางร้านเหล่านี้มีทีมงานพร้อมตอบคำถามของคุณ ช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องประดับหลุดจำนำได้ดียิ่งขึ้น หรือหากใครที่ไม่ชื่นชอบช่องทางออนไลน์ ต้องการมาดูของหลุดจำนำมือสองที่หน้าร้านด้วยตัวเอง ร้านเพชรชื่อดังหลาย ๆ ร้านจะมีสาขาตั้งอยู่ใกล้แลนด์มาร์กสำคัญ ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ

2. เลือกให้ตรงกับสรีระของตัวเอง

2.1 แหวนหลุดจำนำ

 • นิ้วมือสั้น เหมาะกับแหวนที่มีก้านแหวนขนาดเล็ก หัวแหวนทรงหยดน้ำ, หัวใจ หรือวงรี หลีกเลี่ยงแหวนที่มีก้านแหวนหนาและมีหัวแหวนกลมหรือเหลี่ยม เพราะจะทำให้นิ้วดูสั้นกว่าเดิม
 • นิ้วยาว เหมาะกับแหวนที่มีก้านแหวนหนา เน้นหัวแหวนขนาดใหญ่ (ทรงไหนก็ได้) หลีกเลี่ยงแหวนที่มีก้านบาง หัวแหวนเล็ก เพราะจะทำให้นิ้วดูยาวเกินไป
 • นิ้วกลม เหมาะกับแหวนที่มีก้านหนาขนาดพอดี เน้นหัวแหวนรูปหัวใจ หลีกเลี่ยงแหวนที่มีหัวกลม เพราะจะทำให้นิ้วดูกลมหนักกว่าเดิม
 • ข้อนิ้วใหญ่ เหมาะกับแหวนที่มีก้านขนาดไม่ต่ำกว่า 1 เซนติเมตรขึ้นไป โดยเน้นที่หัวแหวนใหญ่และแซมด้วยเพชรขนาดเล็กล้อมรอบ หรือก้านแหวนมีลวดลาย หลีกเลี่ยงแหวนที่ก้านบาง เพราะจะทำให้ข้อนิ้วดูใหญ่ขึ้น

2.2 สร้อยคอหลุดจำนำ

 • ลำคอยาว เห็นไหปลาร้าชัดเจน เหมาะกับสร้อยคอขนาดไม่ยาวเกินไป, สร้อยที่เป็นแผ่นกว้าง อาจประดับเพชรพลอย หรือแซมด้วยลวดลายลูกไม้คาดลำคอ เพื่อให้ลำคอดูกว้างและสั้นขึ้น หรืออาจเลือกจี้อันใหญ่ ส่วนบนของสร้อยคอไม่ควรต่ำกว่ากระดูกไหปลาร้า ซึ่งจะช่วยให้ลำคอดูสมส่วน หลีกเลี่ยงสร้อยคอที่ยาวหรือเล็กเกินไป เพราะจะทำให้ลำคอดูยาวเกินไป
 • ลำคอสั้น มีเนื้อมากหรือช่วงคอดูอวบ เห็นเป็นชั้น เหมาะกับสร้อยคอยาวหรือมีดีไซน์ยาวมากกว่าปกติ หรือสร้อยคอเพชรที่มีห้อยจี้เพชรหรือประดับพลอยเล็ก ๆ เอาไว้ หรือเลือกสร้อยคอเพชรที่มีจุดเด่นอยู่ตรงกลาง มีปลายทั้ง 2 ข้างผ่านไปยังด้านหลังคอ ส่วนตัวสร้อยไม่ควรใหญ่เกินไป เพื่อพรางลำคอให้เรียวขึ้น หลีกเลี่ยงสร้อยคอเส้นใหญ่, มีแผงใหญ่ หรือสร้อยคอสั้น เพราะอาจทำให้คอดูสั้นลง
 • ลำคอสมส่วน เหมาะกับสร้อยคอทุกรูปแบบ ทั้งนี้อาจเลือกสร้อยให้แมตช์กับเครื่องประดับอื่นบนใบหน้าด้วยก็จะดีไม่น้อยค่ะ

2.3 กำไลข้อมือหลุดจำนำ

 • ข้อมือผอม ลักษณะข้อมือผอมจนเห็นกระดูกชัดเจน เหมาะกับกำไลพลอยแบนและใหญ่ระดับนึง หรืออาจใส่สร้อยซ้อนกัน 2 – 3 เส้นก็ได้ หลีกเลี่ยงกำไลหลวม เพราะจะเสริมให้แขนดูเล็กลง
 • ข้อมืออวบ ลักษณะข้อมือจะกลม ไม่เห็นกระดูกโปนขึ้นมา เหมาะสำหรับกำไลพลอยเส้นเล็กและกำไลเส้นบาง ขนาดไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป สามารถเลื่อนไปมาได้เล็กน้อย หลีกเลี่ยงสร้อยที่เป็นแผ่นกว้างคล้ายปลอกข้อมือและสร้อยมุกกลม เพราะจะทำให้ข้อมือดูใหญ่ยิ่งขึ้น
 • ข้อมือเรียวสวย เหมาะสำหรับกำไลพลอยทุกประเภท ทั้งนี้อาจเลือกตามความชอบ, เลือกให้เข้ากับเสื้อผ้าที่สวมใส่ หรือเลือกตามสีผิวก็ได้เช่นกันค่ะ

2.4 ต่างหูหลุดจำนำ

 • ใบหน้ากลม เหมาะกับต่างหูยาวในแนวดิ่ง ได้แก่ ต่างหูระย้า, ต่างหูรูปไข่ เนื่องจากเป็นทรงที่ยาวพอดี ช่วยปิดติ่งหูและลดความกลมของใบหน้าได้ในเวลาเดียวกัน สำหรับใครที่ไม่ชอบต่างหูคู่ใหญ่ เราขอแนะนำต่างหูคู่เล็กทรงสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัดแทนค่ะ หลีกเลี่ยงต่างหูทรงกลมใหญ่และทรงพัด เพราะจะทำให้ใบหน้าดูใหญ่กว่าเดิม
 • ใบหน้าเหลี่ยม เหมาะกับต่างหูกลมมน ช่วยเสริมรูปหน้าเหลี่ยมของคุณให้มีมิติมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้อาจเลือกใส่ต่างหูแบบยาวหรือติดหูก็ได้ ส่วนระดับความยาวแนะนำให้เลือกแบบเลยติ่งหูลงมานิดหน่อย หลีกเลี่ยงต่างหูทรงเหลี่ยมแบน เพราะจะทำให้ใบหน้าดูเหลี่ยมมากขึ้น
 • ใบหน้ายาว เหมาะกับต่างหูกลมกว้าง ได้แก่ ต่างหูกระจุก ต่างหูห้อยสั้น ต่างหูห่วงขนาดปานกลาง และต่างหูแบบเสียบ ส่วนขนาดไม่ควรใหญ่เกินไป ซึ่งจะช่วยให้ใบหน้าดูสมดุล หลีกเลี่ยงต่างหูยาวหรือเพรียวบาง เพราะจะเน้นให้ใบหน้าดูยาวมากขึ้น
 • ใบหน้ารูปหัวใจ เหมาะกับต่างหูสามเหลี่ยม ช่วยให้คางดูแคบ ใบหน้าดูสมส่วน หรืออาจใส่ต่างหูทรงกลมขนาดใหญ่ หลีกเลี่ยงต่างหูที่มีส่วนบนกว้างและปลายแหลม เพราะจะยิ่งเน้นให้คางดูเรียวแหลมหนักกว่าเดิม
 • ใบหน้ารูปไข่ เหมาะกับต่างหูทุกรูปแบบ สามารถเลือกตามความชอบได้เลยค่ะ

3. เลือกให้ตรงกับความชอบของตัวเอง

กรณีที่คุณไม่ได้มีข้อจำกัดทางด้านสรีระ สามารถสวมเครื่องประดับได้ทุกรูปแบบเลยค่ะ หรือหากคุณชื่นชอบเครื่องประดับชิ้นนั้นก็อาจควักเงินซื้อได้ทันที เนื่องจากสินค้ามือสองหลุดจำนำส่วนใหญ่มีราคาไม่สูงมาก และยิ่งถ้าคุณเป็นสายแฟชั่นอยู่แล้ว การซื้อเครื่องประดับที่ชอบเก็บไว้ใส่ให้ Mix & Match กับเสื้อผ้า หรือสถานที่ที่จะเดินทางไปก็จะช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ตัวคุณมากยิ่งขึ้น นอกจากจะเพิ่มความมั่นใจให้ตัวคุณแล้ว ยังเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดสายตาคนรอบข้างได้อีกด้วยนะคะ

ทำไมใครหลายคนถึงไว้วางใจ Irin Gems

ทางเรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านของหลุดจำนำ นนทบุรี ที่มีทั้งเครื่องประดับพลอยแท้, เพชรแท้ และของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง

เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.