ร้านของหลุดจำนำ

ร้านของหลุดจำนำที่ดี ควรเป็นร้านแบบไหน

หากคุณกำลังมองหาร้านของหลุดจำนำดี ๆ สักแห่ง เพื่อทำการซื้อขายของหลุดจำนำที่คุณอยากได้ แต่ไม่เคยเข้าไปในร้านลักษณะดังกล่าวมาก่อนและไม่รู้ว่าจะต้องเลือกร้านเหล่านี้จากเกณฑ์อะไรบ้าง วันนี้เรามีหลักการเลือกง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ

5 ลักษณะที่ควรมีของร้านของหลุดจำนำที่ดี

1. เป็นร้านที่มีชื่อเสียงด้านของหลุดจำนำโดยเฉพาะ

สำหรับใครหลายคนที่ไม่เคยอยู่ในวงการของหลุดจำนำมาก่อน อาจจับต้นชนปลายไม่ถูกว่าจะต้องเลือกร้านจากอะไรดี เราขอแนะนำให้เลือกร้านที่มีชื่อเสียงและเปิดมาเป็นเวลานาน อาจสัก 10-20 ปี เป็นอย่างต่ำเพื่อการันตีว่าร้านที่เราสนใจจะไม่ปิดตัวหายไปไหนจนถึงขั้นตามตัวไม่ได้แน่นอน ข้อดีของการเลือกร้านที่มีชื่อเสียงคือร้านเหล่านี้จะมีใบอนุญาตซื้อขายถูกต้องตามกฎหมาย ทั้งนี้คุณอาจค้นหาข้อมูลของร้านจากเว็บไซต์ต่าง ๆ มาก่อนว่ามีหน้าร้านตั้งอยู่ที่ไหน มีช่องทางการติดต่อตรงไหนบ้าง ทั้งนี้ไม่แนะนำให้เลือกร้านที่มีช่องทางการติดต่อเพียงแค่ในกลุ่มเฟซบุ๊กหรือมีแค่แอคเคาท์ไลน์เพียงอย่างเดียว เพราะอาจเสี่ยงต่อการถูกหลอกได้ง่าย

2. เป็นร้านที่มีแลนด์มาร์คชัดเจน เดินทางสะดวก

หากคุณรู้สึกสบายใจกับการใช้บริการกับหน้าร้านโดยตรง ก็ควรเลือกร้านที่มีสาขาใกล้บ้าน แต่หากไม่มีจริง ๆ เราขอแนะนำให้เลือกร้านที่อยู่ใกล้แลนด์มาร์คสำคัญ มีรถโดยสารประจำทางวิ่งผ่าน หรือสะดวกต่อการขับรถส่วนตัว ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่คุณเป็นอย่างมากในกรณีที่มาร้านครั้งแรกหรือมีแพลนว่าจะมาอีกบ่อย ๆ

3. เป็นร้านที่มีช่องทางติดต่อหลากหลาย

หากคุณเป็นมือใหม่ที่สนใจซื้อของหลุดจำนำแต่ยังไม่มีประสบการณ์ซื้อขายมาก่อน หรือแม้แต่ใครที่เคยมีประสบการณ์ไม่ดีมาก่อนเกี่ยวกับการซื้อขายของหลุดจำนำ ทางเราขอแนะนำให้คุณลองค้นหาข้อมูลเบื้องต้นจากเว็บไซต์ Google ก่อนเพื่อให้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อขายของหลุดจำนำเบื้องต้น แต่หากคุณมีข้อสงสัยที่เว็บไซต์ตอบได้ไม่ชัดเจน ทางเราแนะนำให้ทักไปถามข้อมูลเพิ่มเติมกับร้านที่คุณสนใจ หากเป็นร้านที่ได้มาตรฐานแล้ว จะมีผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในวงการนี้มาตอบคำถามให้คุณโดยตรง และที่สำคัญต้องดูด้วยว่าผู้เชี่ยวชาญสามารถตอบคำถามได้ชัดเจนหรือไม่ เพราะถ้าหากเกิดการสื่อสารที่ไม่เข้าใจ อาจส่งผลให้เกิดความผิดพลาดในการซื้อขายระหว่างเรากับร้านได้ ทั้งนี้ควรเลือกร้านที่พร้อมให้คำปรึกษาผ่านทางช่องทางที่สะดวกต่อคุณ ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อทางหน้าร้านโดยตรง, เบอร์โทรศัพท์,  Facebook, Line, Instagram ด้วย เพื่อความสะดวกต่อตัวคุณเอง

4. เป็นร้านที่มีบริการดีทั้งก่อนและหลังการขาย ดูได้จากคะแนนรีวิว

หากคุณลองติดต่อสอบถามกับร้านใดร้านหนึ่งแล้วรู้สึกถูกใจขึ้นมา ลองหาข้อมูลของร้านนั้นอีกทีว่ามีรีวิวน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน เพราะร้านของหลุดจำนำที่มีชื่อเสียงส่วนใหญ่จะมีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงอยู่แล้ว ลองอ่านและชั่งน้ำหนักดูว่าควรใช้บริการกับร้านนั้น ๆ หรือไม่ หากอ่านรีวิวแล้วรู้สึกถูกใจใช่เลย ก็ติดต่อดำเนินการซื้อขายกับร้านเหล่านั้นได้เลยค่ะ

5. เป็นร้านที่มีบริการ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer)

นอกจากจะเป็นแหล่งขายของหลุดจำนำแล้ว ร้านที่ดีจะต้องมีบริการ B2B2C (Business to Business to Customer) ที่นอกจากจะรับสินค้าจากแหล่งที่ได้มาตรฐานและเชื่อถือได้แล้ว ยังมีโรงงานผลิตที่แบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย ซึ่งจะช่วยให้บริการและแก้ปัญหาเกี่ยวกับของหลุดจำนำประเภทเครื่องประดับได้อย่างตรงจุด

ทำไมใครหลายคนถึงไว้วางใจ Irin Gems

ทางเรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านพลอยแท้, เพชรแท้ รวมถึงเครื่องประดับและของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง

เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.