แหวนมรกต

รวม 6 แหวนมรกตสุดเลอค่า น่าสวมใส่ จาก Irin Gems

สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาแหวนประดับนิ้วที่ทั้งสวยทั้งดูดีมีมูลค่าอยู่บ้างคะ วันนี้ไอรินทร์เจมส์มีแหวนมรกตทั้ง 6 วงที่ทางเราคัดสรรมาเป็นอย่างดีเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการซื้อแหวนของคุณกันค่ะ ว่าแต่แหวนแต่ละวงมีอะไรน่าสนใจ ทำไมเราถึงแนะนำแหวนเหล่านี้ ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า มาอ่านไปพร้อมกันเลยค่ะ

1. แหวนมรกตโคลัมเบีย

แหวนมรกตโคลัมเบีย
แหวนมรกตโคลัมเบีย สนใจ: คลิก

ชนิดตัวเรือน : ทอง 75.17%
น้ำหนักตัวเรือน : 4.5 กรัม
น้ำหนักเพชร : 62 เม็ด 1.15 กะรัต
คุณภาพความสะอาด : VS – VVS
คุณภาพสี : 97 – 98%
ชนิดอัญมณี : มรกตโคลัมเบีย
น้ำหนักอัญมณี : 2.41 กะรัต
ขนาด : 2 cm
Size : 54

สำหรับแหวนมรกตวงแรกที่เราภูมิใจนำเสนอ เป็นแหวนมรกตโคลัมเบีย มรกตโคลัมเบียเป็นตัวแทนของผู้ที่เกิดเดือนพฤษภาคมและผู้ที่เกิดในราศีกรกฎ ตามความเชื่อแล้วมรกตจะช่วยหนุนดวงของผู้สวมใส่ให้เจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า เพิ่มความอดทน ไม่ยอมท้อต่ออุปสรรคต่าง ๆ อีกทั้งเป็นตัวแทนของการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ในชีวิต เพิ่มความอุดมสมบูรณ์ให้ชีวิต เปรียบดังสีเขียวของมรกตที่สื่อถึงความเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดี สำหรับตัวเพชรเม็ดเล็กประดับตัวเรือนมีทั้งหมด 62 เม็ด เวลาส่องไฟจึงเล่นไฟได้ดีเลยทีเดียว ส่วนตัวเรือนผลิตจากทอง 75.17% หรือทอง 18K ซึ่งเป็นเปอร์เซนต์ทองยอดนิยมที่ทนทานต่อการใช้งาน ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้เลยว่าสามารถสวมใส่ได้ตลอดทั้งวันโดยที่ไม่ต้องกังวลว่าตัวเรือนจะเป็นรอยง่ายหรือไม่ สำหรับคุณภาพสีของเพชรอยู่ที่ 97 – 98% ซึ่งเป็นเพชรคุณภาพดีที่มีสีนวลสบายตา และความสะอาดของเพชรอยู่ที่ VS – VVS จึงสะอาดมากจนถึงขั้นส่องด้วยกล้องขยาย 10 เท่าก็แทบมองไม่เห็นตำหนิเลยค่ะ

2. แหวนมรกตโคลัมเบีย

แหวนมรกตโคลัมเบีย
แหวนมรกตโคลัมเบีย สนใจ คลิก

ชนิดตัวเรือน : แพลทินัม 85.28%
น้ำหนักตัวเรือน : 7.8 กรัม
น้ำหนักเพชร : 48 เม็ด 0.56 กะรัต
คุณภาพความสะอาด : VVS
คุณภาพสี : 97%
ชนิดอัญมณี : มรกตโคลัมเบีย
น้ำหนักอัญมณี : 1.60 กะรัต
ขนาด : 1.8*1.3 cm
Size : 54

ในส่วนของแหวนวงที่ 2 นี้เป็นแหวนมรกตโคลัมเบียมาพร้อมตัวเรือนแพลทินัม 85.28% ด้วยความที่แพลทินัมเป็นธาตุโลหะที่มีความแข็งมากกว่าทองเป็นเท่าตัวจึงมอบความทนทานในการใช้งานได้สูง แม้จะใช้งานมานานแค่ไหนก็ยังคงสภาพความขาวของตัวมันเอง หรือต่อให้เป็นรอยแต่เป็นรอยที่เรียกว่า พาทิน่า (Patina) ซึ่งเป็นรอยที่สามารถขัดเงาให้คืนสภาพเดิมได้ และที่สำคัญแพลทินัมทนทานการกัดกร่อนและเกิดสนิมจึงช่วยยึดเกาะเพชรบนตัวเรือนได้เป็นอย่างดี สำหรับคุณภาพความสะอาดจะอยู่ที่ VVS ซึ่งเป็นความสะอาดระดับที่เห็นตำหนิเพชรได้น้อยมากๆ แม้จะส่องกล้องแล้วก็ตาม ดังนั้นหากมองด้วยตาเปล่าจึงไม่มีทางเห็นตำหนิอันน้อยนิดแน่นอนค่ะ นอกจากนี้ยังประดับด้วยเพชรเม็ดเล็ก 48 เม็ด ถือว่าไม่น้อยไม่มากเกินไปจนแย่งซีนของมรกตโคลัมเบียที่อยู่ตรงกลางแหวน และด้วยคุณภาพสีของเพชร 97% (G Color) จึงช่วยให้เพชรมีประกายแสงนวลสบายตา

3. แหวนมรกตแซมเบีย

แหวนมรกตแซมเบีย สนใจ คลิก

ชนิดตัวเรือน : ทองขาว 18k
น้ำหนักตัวเรือน : 8.7 กรัม
น้ำหนักเพชร : 168 เม็ด ประมาณ 2.40 กะรัต
คุณภาพสี : F-E color (น้ำ 98 – 99)
ชนิดอัญมณี : มรกตแซมเบีย
น้ำหนักอัญมณี : 5.00 กะรัต
ขนาด : Size 50.5

มาถึงแหวนวงที่ 3 แล้วนะคะ กับแหวนมรกตแซมเบียวงหนานี้ มาพร้อมตัวเรือนทองขาว 18k ด้วยความที่ทองขาวมีส่วนประกอบของโหละอื่นอย่างเช่นเงินและพาลาเดียว จึงมอบความแข็งแรงทนทานในการสวมใส่ได้สูงกว่าแหวนทองเปอร์เซนต์สูง และอีกหนึ่งความพิเศษของเพชรเม็ดเล็กที่มีมากถึง 168 เม็ด จึงเล่นไฟระยิบระยับได้อย่างสวยงาม ดึงดูดทุกคู่สายตาได้เป็นอย่างดี ในส่วนของคุณภาพสีเพชร F-E color หรือน้ำ 98 – 99 (Colorless) จัดเป็นเพชรน้ำดี แม้ว่าจะมีสีขาวใสที่ดูเหมือนว่าจะมองเห็นตำหนิง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้วเพชรคุณภาพระดับนี้ยากที่จะเห็นตำหนิได้ง่าย ๆ ภาพรวมของแหวนจึงหรูหรา ดูดี มีสง่าราศีเอามาก ๆ เลยค่ะ

4. แหวนมรกตหน้ายาว

แหวนมรกตหน้ายาว
แหวนมรกตหน้ายาว สนใจ คลิก

ชนิดตัวเรือน : ทองขาว 18k
น้ำหนักตัวเรือน : 8.0 กรัม
น้ำหนักเพชร : 110 เม็ด ประมาณ 2.97 กะรัต
คุณภาพความสะอาด : VVS
คุณภาพสี : D color (น้ำ 100)
ชนิดอัญมณี : มรกต
น้ำหนักอัญมณี : 5.52 กะรัต
ขนาด : Size 54 ขนาด 2.4*.19 cm

แหวนมรกตหน้ายาววงที่ 4 นี้มีจุดเด่นอยู่ที่ความยาวของหน้าแหวนที่ดูโดดเด่น เห็นมาแต่ไกล บวกกับรูปทรงของมรกตที่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่รับกับตัวแหวน จึงดูแปลกตากว่าแหวนรูปทรงทั่วไป แต่ยังคงความเรียบหรู ดูลักชัวรี่มากๆ เลยค่ะ ในส่วนของตัวเพชรประดับแหวนมีมากถึง 110 เม็ด น้ำหนักประมาณ 2.97 กะรัต มาพร้อมคุณภาพคับแก้วทั้งในด้านความสะอาดระดับ VVS ซึ่งเป็นความสะอาดระดับสูงตามหลักสากลของ GIA ที่มีตำหนิน้อยมากๆ จนแทบจะไม่เห็นตำหนิเลยแม้ว่าจะส่องด้วยกล้องขยาย 10 เท่าก็ตาม ส่วนสีของเพชรอยู่ในระดับ D color หรือเพชรน้ำ 100 เนื่องจากเป็นเพชรไร้สีตามหลัก GIA สำหรับตัวเรือนทำมาจากทองขาว 18k จึงแข็งแรงทนทานเนื่องจากมีโลหะอื่นผสม ช่วยให้ผู้สวมใส่มั่นใจ ใส่ได้ตลอดทั้งวันเลยค่ะ

5. แหวนมรกต

แหวนมรกต
แหวนมรกต สนใจ คลิก

ชนิดตัวเรือน : ทอง 90%
น้ำหนักตัวเรือน : 8.8 กรัม
น้ำหนักเพชร : 80 เม็ด ประมาณ 1.92 กะรัต
ชนิดอัญมณี : มรกต
น้ำหนักอัญมณี : 2.00 กะรัต
ขนาด : Size 52 ยาว 1.8 cm กว้าง 1.6 cm

มาต่อกันที่แหวนวงที่ห้านี้เป็นแหวนมรกต ตัวเรือนผลิตจากทอง 90% ซึ่งเป็นเปอร์เซนต์ทองที่แข็งแรงที่สุดและเป็นเปอร์เซนต์ที่มีสีของทองสวยงาม แต่ไม่ซีดมากเกินไป ช่วยขับออร่าของอัญมณีประดับได้ดี จึงเหมาะสำหรับนำมาทำเป็นเครื่องประดับเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังประดับด้วยเพชรเม็ดเล็กอีก 80 เม็ด มาพร้อมน้ำหนักตัวเรือน 8.8 กรัม และน้ำหนักอัญมณี 2.00 กะรัต จึงให้ความรู้สึกเบาเหมือนไม่ได้สวมใส่ และด้วยความที่มีเพชรเม็ดเล็กเป็นจำนวนมากจึงเล่นไฟได้ได้แวววาว เหมาะสำหรับงานเลี้ยงหรูหราดูแพง หรืองานที่เน้นความเป็นทางการก็ดูมีออร่าไม่แพ้กันค่ะ

6. แหวนพลอย 2 สี

แหวนพลอย 2 สี
แหวนพลอย 2 สี สนใจ คลิก

น้ำหนักตัวเรือน : 8.1 กรัม
น้ำหนักเพชร : 17 เม็ด ประมาณ 0.50 กะรัต
คุณภาพสี : 97%
ชนิดอัญมณี : ทับทิม และมรกต
น้ำหนักอัญมณี : 6.00 กะรัต
ขนาด : 2.1 cm
Size : 62

มาถึงแหวนวงสุดท้ายกันแล้วนะคะ สำหรับสาว ๆ หนุ่ม ๆ คนไหนที่ชื่นชอบแหวนที่มีสีสันสวยงาม แต่ยังคงความเรียบหรู ทางเราขอแนะนำแหวนพลอย 2 สีวงนี้เลยค่ะ สำหรับวงนี้ประดับด้วยอัญมณี 3 ชนิด ได้แก่ มรกตแท้, ทับทิมแท้ และเพชรแท้เม็ดเล็กจำนวน 17 เม็ด น้ำหนักประมาณ 0.50 กะรัต ส่วนคุณภาพสีเพชรอยู่ที่ 97% หรือเพชร G Color ซึ่งเป็นสีขาวใสแต่เนื้อเพชนจะมีประกายออกนวลเล็กน้อย ในส่วนของตัวเรือนนั้นผลิตจากทองแท้ที่นอกจากจะแข็งแรงทนทานแล้ว ยังช่วยเพิ่มออร่าความหรูหรา ช่วยให้ผู้สวมใส่มีลุคที่ดูดีมีระดับอีกด้วย ด้วยความที่โทนสีโดยรวมของอัญมณีที่ไม่ฉูดพฉาดมากเกินไปจึงสามารถใส่ได้ทุกงาน ทั้งงานที่เน้นความเป็นทางการและงานปาร์ตี้ที่เน้นความมีสีสัน หรือหากคุณสวมใส่ในชีวิตประจำวันก็สามารถใส่ได้เข้ากับเสื้อผ้าหลากหลายชิ้น บอกเลยว่าวงเดียวคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอนค่ะ

ทำไมต้องแหวนมรกตจาก Irin Gems

ทางเรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านของหลุดจำนำ นนทบุรี ที่มีทั้งเครื่องประดับเพชรแท้, พลอยแท้ และของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.