แหวนไพลิน

แหวนไพลินแบบไหนสวย แบบไหนดี ไอรินทร์เจมส์มีคำแนะนำ

ขึ้นชื่อว่าเครื่องประดับพลอยนั้นมีหลายชนิดให้เจ้าแม่สายแฟชั่นหรือผู้ที่ชื่นชอบในเครื่องประดับพลอยได้ตามเก็บสะสมกันอย่างมากมาย แล้วรู้มั้ยคะว่าแหวนไพลินก็เป็นอีกหนึ่งในอัญมณียอดฮิตของคนสมัยนี้มากขึ้นกว่าแต่ก่อน วันนี้เราจะมาแนะนำแหวนไพลินจากไอรินทร์เจมส์ว่าแบบไหนสวย แบบไหนดี เพื่อเป็นอีกหนึ่างทางเลือกในการซื้อแหวนไพลินของคุณค่ะ

1.แหวนไพลิน

ไพลินแท้
แหวนไพลิน

ชนิดตัวเรือน : ทอง 76.87%
น้ำหนักตัวเรือน : 5.2 กรัม
น้ำหนักเพชร : เพชร 18 เม็ด 0.54 กะรัต
คุณภาพความสะอาด : VVS
คุณภาพสี : 97-98%
ชนิดอัญมณี : ไพลิน
น้ำหนักอัญมณี : 3.80 กะรัต
ขนาด : 1.5*1.2 cm
Size : 51

สำหรับแหวนไพลินวงแรกนี้ถือเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่น่าสนใจมาก ๆ ค่ะ นอกจากจะมีไพลินที่ออกสีน้ำเงินเข้มตรงตามความต้องการของตลาดแล้ว ตัวเรือนยังทำมาจากทอง 76.87% จึงมอบความทนทานในการใช้งานในแต่ละวันได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ตัวไพลินยังล้อมรอบไปด้วยเพชรมากถึง 34 เม็ด ช่วยให้ภาพรวมของแหวนดูเล่นไฟได้อย่างโดดเด่นอีกด้วย แม้ว่าตัวเพชรเม็ดเล็กที่สำคัญแต่มาพร้อมคุณภาพความสะอาดระดับ VVS ซึ่งเป็นระดับความสะอาดที่ดีเยี่ยม มีตำหนิเล็กน้อย ต่อให้ส่องด้วยกล้องส่องพระก็มองเห็นยากอยู่ดี สำหรับสีตัวเพชรเป็นน้ำ 97 หรือ H – G Color ตัวเพชรจึงมีประกายแสงนวล สีออกเหลืองอ่อน ๆ สบายตา แถมยังมีราคาถูกกว่าเพชรสีอื่น บอกเลยว่าซื้อวงนี้ไปคุ้มสุด ๆ แล้วล่ะค่ะ

2.แหวนไพลินกาญ

แหวนไพลินกาญ
แหวนไพลินกาญ

ชนิดตัวเรือน : ทอง 18 k
น้ำหนักตัวเรือน : 7.4 กรัม
น้ำหนักเพชร : เพชร 32 เม็ด 1.60 กะรัต
น้ำหนักอัญมณี : 4.11 กะรัต
Size 58.5
ขนาด : 1.8 cm

มาต่อกันด้วยแหวนไพลินกาญวงที่สองนี้ มาพร้อมไพลินกาญจนบุรี น้ำหนัก 4.11 กะรัต จุดเด่นอยู่ที่สีไพลินน้ำเงินเข้มสดมาก ๆ ซึ่งเป็นสียอดนิยมของตลาด จึงมีราคาสูงขึ้นมาหน่อย นอกจากนี้ยังมาพร้อมเหลี่ยมมุมส่งประกายแวววาวชัดเจน ช่วยให้เล่นไฟได้ดี เนื้อพลอยสะอาดสวยงาม ผ่านการเจียระไนมาเป็นอย่างดี หากคุณคิดว่าแหวนไพลินวงนี้จะเหมาะกับการใช้งานหรือไม่ เพราะคุณภาพดูพรีเมี่ยมเหลือเกิน ทางเราขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าใส่ได้ชิว ๆ เลยค่ะ เพราะนอกจากไพลินที่มีความแข็งแรงทนทานสูงแล้ว ตัวเรือนยังทำจากทอง 18K (ทอง 75%) ซึ่งเป็นวัสดุที่ทนต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญตัวเรือนยังประดับด้วยเพชรเม็ดเล็กถึง 32 เม็ด ช่วยให้ตัวเรือนโดยรวมเล่นไฟได้ดี เพิ่มออร่าความหรูหราดูแพงได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ

3.แหวนไพลินซีลอน

แหวนไพลินซีลอน
แหวนไพลินซีลอน

ชนิดตัวเรือน : ทอง 90%
น้ำหนักตัวเรือน : 7.4 กรัม
น้ำหนักเพชร : เพชร 22 เม็ด 0.14 กะรัต
ชนิดอัญมณี : ไพลินซีลอน เผาเก่า
น้ำหนักอัญมณี : 1.30 กะรัต
ขนาด : 1.8 cm
Size 56

สำหรับแหวนไพลินวงที่สามนี้เป็นแหวนไพลินซีลอนที่มีดีไซน์ดูทันสมัย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแหวนที่ทั้งดูหรูและดูเป็นสายแฟชั่นสักหน่อย ส่วนใครที่กำลังกังวลเรื่องการใช้งานว่าจะทนทานมั้ย ใส่ทุกวันแล้วจะหักง่ายหรือเปล่า บอกเลยว่ายากมากค่ะ เพราะไพลินมีความแข็งอยู่ในระดับ 9 ตามหลักมาตราโมส ซึ่งเป็นมาตรวัดระดับความแข็งแรงของอัญมณี เป็นรองเพียงแค่เพชรเพียงอย่างเดียว นอกจากความแข็งแรงแล้วไพลินยังเล่นไฟได้ดีเนื่องจากถูกปรับปรุงคุณภาพด้วยการเผาเก่า (หุงพลอย) ซึ่งเป็นกระบวนการเผาที่ไม่มีสารเคมีเจือปนแม้แต่น้อย ไพลินที่ได้จึงมีสีสดมาก และที่สำคัญมาพร้อมตัวเรือนทอง 90% ซึ่งเป็นเปอร์เซ็นต์ทองที่มีสีสวยและแข็งแรงทนทานมากกว่าทองเปอร์เซนต์สูงกว่านี้ นอกจากนี้ตัวเรือนยังประดับไปด้วยเพชรเม็ดเล็ก 22 เม็ด จึงเล่นไฟได้ดี เวลาสวมใส่จึงดูโดดเด่นมากกว่าแหวนไพลินเพียว ๆ ค่ะ

4.แหวนไพลินซีลอน Color change

แหวนไพลินซีลอน

น้ำหนักตัวเรือน : 10.5 กรัม
น้ำหนักเพชร : 86 เม็ด ประมาณ 2.00 กะรัต
คุณภาพความสะอาด : VS-VVS
คุณภาพสี : 98%
ชนิดอัญมณี : ไพลิน
น้ำหนักอัญมณี : 5.13 กะรัต
ขนาด : 2 cm
Size : 57

สำหรับแหวนไพลินวงสุดท้ายนี้ ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะไพลินซีลอนหรือไพลินศรีลังกามีโทนสีและความสดที่น้อยกว่าไพลินพม่า ตัวไพลินจึงเล่นไฟได้ดี มีประกายมากกว่า เหมาะสำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบการเล่นไฟของแหวน มาพร้อมน้ำหนักตัวเรือนทอง เพียง 10.5 กรัม จึงสวมใส่สบาย ไม่รู้สึกหนักนิ้วแต่อย่างใด นอกจากนี้ตัวเรือนยังประดับด้วยเพชรมากถึง 86 เม็ด จึงเล่นไฟระยิบระยับได้สมใจอยากเลยค่ะ ส่วนคุณภาพความสะอาดจะอยู่ที่ VS-VVS ถือว่าเป็นระดับความสะอาดที่ดีมาก เรียกได้ว่าสะอาดสุด ๆ ต่อให้ส่องกล้องก็แทบมองไม่เห็นเลยล่ะค่ะ และด้วยคุณภาพสี 98% จึงช่วยให้ตัวเรือนโดยรวมเล่นไฟได้ดี แถมช่วยเสริมออร่าความดูหรูดูแพงให้แก่คุณได้อย่างดีเยี่ยมด้วยนะคะ

ทำไมใครหลายคนถึงไว้วางใจ Irin Gems

ทางเรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านของหลุดจำนำ นนทบุรี ที่มีทั้งเครื่องประดับพลอยแท้, เพชรแท้ และของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง

เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

 

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.