เครื่องประดับไพลิน

รวมเครื่องประดับไพลินชิ้นงาม สาวกไอรินทร์เจมส์ห้ามพลาด

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ชอบเครื่องประดับอัญมณีที่มีสีสันสวยงามสะดุดตา ไพลินถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับใครหลาย เพราะนอกจากความสวยงาม มีสีสันหลากหลายแล้ว ยังมีมูลค่าสูงด้วยเนื่องจากไพลินเป็นอัญมณีหายาก ยิ่งเป็นไพลินคุณภาพดีสีน้ำเงินสดทั่วทั้งเม็ดด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งเป็นที่ต้องการของตลาดจำนวนมากด้วยนะคะ และวันนี้ไอรินทร์เจมส์จะมาแนะนำเครื่องประดับไพลินชิ้นงามกันว่ามีชิ้นไหนที่น่าสนใจบ้าง สาวกไอรินทร์เจมส์ห้ามพลาดค่ะ

1. ต่างหูไพลิน

ต่างหูไพลิน
ต่างหูไพลิน

ชนิดตัวเรือน : ทอง 75.09%
น้ำหนักตัวเรือน : 9.7 กรัม
น้ำหนักเพชร : 1.03 กะรัต
ชนิดอัญมณี : ไพลิน
คุณภาพความสะอาด : VVS
คุณภาพสี : 97
น้ำหนักอัญมณี : พลอย 10 เม็ด (ประมาณ 3.00 กะรัต)
ขนาด : ยาว 2.5 กว้าง 1.7 cm

สำหรับต่างหูไพลินคู่แรกนี้เป็นต่างหูทอง 75.09% จัดเป็นทองเปอร์เซนต์ยอดนิยมของวงการเครื่องประดับ เนื่องจากความสวยงามและมาตรฐานความทนทานต่อการใช้งานที่ค่อนข้างสูง นอกจากนี้ยังมีการประดับเพชรเม็ดเล็กล้อมรอบอีกมากมาย โดยเพชรที่ใช้มีคุณภาพความสะอาดระดับ VVS ซึ่งสะอาดมาก แทบจะไร้ตำหนิเลยก็ว่าได้ ต่อให้ส่องกล้องก็เห็นยากอยู่ดี สำหรับคุณภาพสีอยู่ที่ 97 ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ H – G Color ตัวเพชรจึงมีประกายแสงออกเหลือง สีนวลอ่อนดูสบายตามาก ๆ เลยค่ะ

2.แหวนไพลินซีลอน

แหวนไพลินซีลอน

ชนิดตัวเรือน : ทอง 90%
น้ำหนักตัวเรือน : 7.4 กรัม
น้ำหนักเพชร : เพชร 22 เม็ด 0.14 กะรัต
ชนิดอัญมณี : ไพลินซีลอน เผาเก่า
น้ำหนักอัญมณี : 1.30 กะรัต
ขนาด : 1.8 cm
Size 56

มาต่อกันด้วยแหวนอีกสักวงกันนะคะ ไพลินซีลอนวงนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นแฟชั่นสักหน่อย หรือใครก็ตามที่ชอบแหวนพลอยที่ดูมีสีสัน แต่ยังคงความหรูหราไปในตัว นอกจากจะเป็นแหวนที่ประดับด้วยอัญมณีที่มีความแข็งอยู่ในระดับ 9 เหมาะกับการใช้งานในชีวิติประจำวันเป็นอย่างมากแล้ว ตัวไพลินเองยังเล่นไฟได้ดีเนื่องจากผ่านการปรับปรุงคุณภาพพลอยด้วยการเผาเก่า (การหุงพลอย) ซึ่งเป็นกระบวนการเผาที่ไม่มีสารเคมีเจือปนเลย สีไพลินที่ได้จึงสดมาก อีกทั้งมาพร้อมตัวเรือนทอง 90% ซึ่งเป็นเปอร์เซ็นต์ทองที่มีสีสวยกว่าทองเปอร์เซ็นต์ต่ำและแข็งแรงทนทาน เหมาะกับการใช้งานเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว นอกจากนี้ตัวเรือนยังแซมด้วยเพชรเม็ดเล็กอีก 22 เม็ด ช่วยให้เล่นไฟได้ดียิ่งขึ้น ดูโดดเด่นมากกว่าเดิม บอกเลยว่าดูหรูดูแพงสุด ๆ เลยค่ะ

3.แหวนไพลินกาญ

แหวนไพลินกาญ
แหวนไพลินกาญ

ชนิดตัวเรือน : ทอง 18 k
น้ำหนักตัวเรือน : 7.4 กรัม
น้ำหนักเพชร : เพชร 32 เม็ด 1.60 กะรัต
น้ำหนักอัญมณี : 4.11 กะรัต
Size 58.5
ขนาด : 1.8 cm

สำหรับแหวนไพลินกาญวงนี้ มาพร้อมไพลินกาญจนบุรี น้ำหนัก 4.11 กะรัต จุดเด่นของไพลินที่นำมาประดับนี้อยู่ที่สีไพลินซึ่งเป็นน้ำเงินเข้มสดมาก ๆ แถมยังมีเหลี่ยมมุมส่งประกายชัดเจน เนื้อพลอยสวยงาม ส่วนตัวเรือนทำจากทอง 18K หรือทอง 75% ซึ่งเป็นทองคำที่ทนทานต่อการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง และที่สำคัญมาพร้อมกับเพชรเม็ดเล็กแซมอีก 32 เม็ด ช่วยให้แหวนส่องประกายเล่นไฟได้ดีมากเลยค่ะ

4.สร้อยคอไพลินสังวาลย์

สร้อยคอไพลินสังวาลย์
สร้อยคอไพลินสังวาลย์

ชนิดตัวเรือน : ทอง 90%
น้ำหนักตัวเรือน : 21.0 กรัม
น้ำหนักเพชร : 3 เม็ด ประมาณ 0.25 กะรัต
คุณภาพความสะอาด : VVS
คุณภาพสี : F color (น้ำ98)
ชนิดอัญมณี : ไพลิน
น้ำหนักอัญมณี : 38 เม็ด ประมาณ 9.00 กะรัต
ขนาด : ยาว 15.5-16 นิ้ว

สำหรับเครื่องประดับไพลินชิ้นสุดท้ายที่เราจะมาแนะนำนั่นก็คือสร้อยคอไพลินสังวาลย์ จัดเป็นสร้อยอีกเส้นหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากตัวเรือนทำมาจากทอง 90% จัดเป็นเปอร์เซนต์ทองที่ทั้งสวยและทนต่อการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ส่วนน้ำหนักรวมอยู่ที่ 21 กรัม ซึ่งถือว่าเบามาก ๆ เลยค่ะ ใส่แล้วสบายคอสุด ๆ และที่สำคัญคือตัวเพชรที่ฝังอยู่ในสร้อยคอ มีทั้งหมด 3 เม็ด ถึงจะมีเพชรไม่มาก แต่กลับอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ทั้งเรื่องของความสะอาด VVS จัดว่าสะอาดมาก มีตำหนิเพียงเล็กน้อย เล็กจนถึงขั้นที่ว่าใช้กล้องส่องก็มองเห็นยากอยู่ดี และคุณภาพสีของเพชรที่อยู่ที่ F color หรือเพชรน้ำ 98 ซึ่งขาวใสมาก ตรงตามมาตรฐาน GIA

ทำไมต้องไพลิน

ไพลิน หรือ บลูแซฟไฟร์ (Blue Sapphire) เป็นแร่อรันดัมที่มีสีน้ำเงิน มีความแข็งตามสเกลโมส์อยู่ที่ระดับ 9 เป็นรองจากเพชรซึ่งเป็นอัญมณีที่แข็งแรงที่สุดที่อยู่อันดับ 10 แม้ว่าสีหลักของไพลินจะเป็นสีน้ำเงินจากเหล็กและไทเทเนียม แต่จริง ๆ แล้วไพลินมีสีหลายเฉด ได้แก่ น้ำเงินสด น้ำเงินอมเขียว น้ำเงินอมม่วง ฯลฯ สำหรับสียอดนิยมของไพลินคือ สีรอยัลบลู (Royal blue) เป็นไพลินสีน้ำเงินกำมะหยี่ และสีคอร์นฟลาวเวอร์บลู (Cornflower blue) หรือสีน้ำเงินอมฟ้าคล้ายดอกข้าวโพด ไพลินจัดเป็นหนึ่งในอัญมณียอดนิยมของบรรดาผู้หลงไหลในเครื่องประดับพลอย นอกจากความสวยงามเฉพาะตัวแล้ว ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยความเชื่อที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อทางศาสนาหรือความเชื่อสายมูเตลูอีกด้วย บวกกับเป็นอัญมณีที่หายาก จึงเป็นที่ต้องการตลาดเป็นอย่างมากนั่นเองค่ะ

ไพลิน ความเชื่อที่มากกว่าแค่อัญมณีสวยงาม

ตามหลักคริสต์ศาสนาเชื่อกันว่าไพลินเป็นอัญมณีแห่งพลังอำนาจและความเป็นสิริมงคล ช่วยปกป้องผู้สวมใส่จากภยันตรายทั้งปวง ไพลินจึงถูกนำไปประดับบนเกราะหน้าอกของบาทหลวง ช่วยปกป้องคุ้มภัยให้แก่ผู้ที่มาพึ่งใบบุญได้เป็นอย่างดี ไพลินเป็นอีกหนึ่งในอัญมณีที่ช่วยเสริมดวงความรักของคู่รักให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น เนื่องจากช่วยปรับอารมณ์ให้สมดุล ไม่หุนหันพลันแล่น จึงป้องกันการทะเลาะเบาะแว้งระหว่างคู่รักได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเพิ่มความมั่นใจและศรัทธาในตัวเองมากยิ่งขึ้นด้วย นอกจากนี้ไพลินยังถูกนำไปใช้ในการบำบัดอาการของผู้ที่มีปัญหาระบบประสาทและสมองด้วย

สำหรับสายมูในไทย เชื่อกันว่าเป็นอัญมณีประจำผู้ที่เกิดวันศุกร์และผู้ที่เกิดเดือนกันยายน หากผู้ที่เกิดวันหรือเดือนดังกล่าวได้สวมใส่จะช่วยดึงดูดสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต โดยเฉพาะใครที่ต้องการในอำนาจบารมี ไม่ควรพลาดนะคะ เพราะไพลินจะช่วยเพิ่มอำนาจบารมีให้แก่ผู้สวมใส่ ช่วยให้มีแต่คนยำเกรงมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ ทั้งนี้ไพลินถือเป็นสีกาลกิณีสำหรับผู้ที่เกิดวันอาทิตย์นะคะ หากใครที่ไม่ถือคตินี้มากก็สวมใส่ได้ตามใจชอบเลยค่ะ

ไพลินแท้ ดูอย่างไร สังเกตได้ด้วยหลักต่อไปนี้

  • ดูจากความสะอาด ไพลินแท้จะมีรอยขีดข่วน, รอยแตก หรือจุดด่างดำอยู่ข้างในไพลินบ้างเล็กน้อย ซึ่งเป็นรอยที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ส่วนไพลินปลอมจะมีไม่ตำหนิใด ๆ เนื่องจากสังเคราะห์มาจากกระบวนการทางเคมี
  • ดูจากตำหนิ ไพลินแท้จะมีตำหนิเป็นรูปรอยนิ้วมือ หรือพบแถบสีหักมุมที่เกิดจากเส้นรุ้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ผสมกัน ส่วนไพลินปลอมจะมีตำหนิเป็นเส้นโค้งหรือฟองอากาศ
  • ดูจากหมอก หากหายใจรดไพลินแล้วมีหมอกขึ้นมา แต่หายไปเองภายใน 2-3 วินาที แสดงว่าเป็นไพลินแท้ ส่วนไพลินปลอมจะระเหยช้ากว่าแบบเห็นได้ชัด
  • ดูจากแสงที่ส่องเข้ามา หากนำไปส่องกับพระอาทิตย์แล้วมีแสงส่องเป็นเฉดสีที่ไม่เหมือนกันแสดงว่าเป็นไพลินแท้ แต่หากเป็นสีรุ้งแสดงว่าเป็นไพลินปลอม
  • ดูจากการเผาไฟ หากนำไปเผาไฟแล้วไม่หลอมละลายหรือสีของไพลินสดขึ้น แสดงว่าเป็นไพลินแท้ เนื่องจากคราบหมองที่ติดไม่สามารถทนความร้อนได้ แต่ไพลินทนความร้อนได้ดี แต่หากเป็นไพลินปลอมจะหลอมละลายไปในทันทีค่ะ
  • ดูจากใบเซอร์ ฯ เพชร ใบเซอร์ฯ เป็นใบที่การันตีว่าไพลินที่คุณได้ไป มีคุณสมบัติตรงตามมาตรฐานสากล เป็นของแท้แน่นอน เพราะในใบเซอร์ ฯ จะบ่งทั้งคุณภาพความสะอาด สี รวมถึงแหล่งผลิตไพลินด้วยว่ามาจากที่ไหน ทั้งนี้ต้องดูด้วยว่าใบเซอร์นั้นเป็นของแท้หรือไม่ แนะนำให้พาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางไปช่วยตรวจสอบด้วยจะดีกว่าค่ะ

ทำไมใครหลายคนถึงไว้วางใจ Irin Gems

ทางเรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านของหลุดจำนำ นนทบุรี ที่มีทั้งเครื่องประดับพลอยแท้, เพชรแท้ และของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง

เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.