จี้พลอยแท้

จี้พลอยแท้แบบไหน ทรงจี้พลอย เทรนมาแรงในปี 2023

หากคุณกำลังมองหาจี้พลอยไว้ใส่ต้อนรับปี 2023 ที่ทั้งสวย ดูดี มีระดับ ใส่ออกงานก็ได้ หรือใส่ไปเดินเล่นก็ดี มาพร้อมกับราคาที่ไม่ไกลเกินเอื้อม สักชิ้นสองชิ้นอยู่ล่ะก็ วันนี้ไอรินทร์เจมส์จะมาแนะนำจี้พลอยแท้ทั้ง 5 ชิ้น รับรองว่าใครได้เห็นเป็นต้องถูกใจแน่นอน ว่าแต่จะมีชิ้นไหนน่าสนใจบ้าง มาอ่านไปพร้อมกันเลยค่ะ

1. จี้ Ruby Light

จี้พลอยแท้
จี้ Ruby Light

ชนิดตัวเรือน : ทอง 2 สี
น้ำหนักตัวเรือน : 13.1 กรัม
น้ำหนักเพชร : 61 เม็ด (ประมาณ 0.88 กะรัต)
ชนิดอัญมณี : Ruby Light
น้ำหนักอัญมณี : 10.00 กะรัต
ขนาด : ยาว 3.2 กว้าง 1.8 cm

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบเครื่องประดับสีสันสะดุดตา เราขอแนะนำจี้ Ruby Light ชิ้นนี้เลยค่ะ นอกจากเสริมออร่าให้แก่ผู้สวมใส่แล้ว หลายคนเชื่อกันว่า Ruby Light หรือทับทิม เป็นอัญมณีที่ช่วยปกป้องคุ้มครองให้ผู้สวมใส่พ้นภยันตราย ช่วยกระตุ้นให้เกิดสติปัญญา ทำการสิ่งใดได้อย่างรอบคอบ ดึงดูดความรักและเสริมสร้างความสุขให้แก่คุณและคู่รัก ทับทิมเป็นอัญมณีประจำตัวของผู้ที่เกิดเดือนกรกฎาคม ผู้ที่เกิดราศีมังกร รวมถึงเป็นอัญมณีสำหรับโอกาสครบรอบการแต่งงานปีที่ 1 และปีที่ 10 อีกด้วย จึงเหมาะสำหรับมอบให้คู่รักของคุณเป็นอย่างดี

2. จี้บลูโทพาส

พลอยหลุดจำนำ
จี้บลูโทพาส

ชนิดตัวเรือน : ทองขาว 18k
น้ำหนักตัวเรือน : 12.7 กรัม
น้ำหนักเพชร : 32 เม็ด (ประมาณ 1.41 กะรัต)
ชนิดอัญมณี : บลูโทพาส
น้ำหนักอัญมณี : 20.00 กะรัต
ขนาด : ยาว 5.3 กว้าง 1.1 cm

มาต่อกันด้วยจี้ชิ้นที่สองอย่างจี้บลูโทพาสกันเลยค่ะ สีน้ำเงินของบลูโทพาสโดยทั่วไปจะเป็นสีเทา สีเหลือง ส่วนสีฟ้าจัดเป็นสีที่หายาก อีกทั้งต้องปรับปรุงคุณภาพของสีด้วยความร้อนและฉายรังสีจนกว่าจะได้สีน้ำเงินเข้ม จึงทำให้บลูโทพาสสีน้ำเงินเข้มเป็นอัญมณีเลอค่าและมีราคาสูง บลูโทพาสเป็นสัญลักษณ์ของความรักและเมตตา ดึงดูดมิตรภาพดี ๆ มาสู่ผู้สวมใส่ สมัยก่อนเชื่อกันว่าบลูโทพาสจะช่วยเสริมจิตใจของผู้สวมใส่ให้เข้มแข็ง เชื่อมั่นในตัวเอง ซึ่งจะช่วยเสริมอำนาจบารมี และปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกไปจากตัว หากพกไว้เป็นจี้ จะช่วยให้ผู้สวมใส่มีอายุยืนยาวมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ เสริมสร้างสมาธิและสติปัญญาให้ผู้สวมใส่พร้อมเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มากขึ้น รวมถึงรักษาอาการนอนไม่หลับได้อีกด้วย บลูโทพาสเป็นอัญมณีประจำตัวของผู้ที่เกิดเดือนธันวาคมและผู้ที่เกิดราศีพิจิก

3. จี้เพทายดิบ

จี้เพทายดิบ
จี้เพทายดิบ

ชนิดตัวเรือน : ทอง 90 %
น้ำหนักตัวเรือน : 15.56 กรัม
น้ำหนักเพชร : 25 เม็ด (ประมาณ 0.53 กะรัต)
ชนิดอัญมณี : เพทายดิบ
น้ำหนักอัญมณี : 20.00 กะรัต
ขนาด : ยาว 2.5 กว้าง 4.5 cm

สำหรับจี้ชิ้นที่สามอย่างจี้เพทายดิบ ถือเป็นอัญมณีที่น่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากเล่นไฟคล้ายเพชร และมีราคาที่ถูกกว่าเพชรนั่นเอง ตามความเชื่อของคนโบราณได้กล่าวไว้ว่าเพทายเป็นเครื่องรางที่นักเดินทางควรพกติดตัวไว้ตลอดเวลา เนื่องจากช่วยให้แคล้วคลาดจากภยันตราย โรคระบาด และวิญญาณร้ายตามสถานที่ต่าง ๆ นอกจากนี้ยังดึงดูดโชคลาภและความมั่งคั่งมาสู่ผู้สวมใส่อีกด้วย เพทายเป็นอัญมณีประจำตัวของผู้ที่เกิดเดือนธันวาคม ผู้ที่เกิดราศีเมษและราศีกันย์ รวมถึงเป็นอัญมณีสำหรับโอกาสครบรอบการแต่งงานปีที่ 4 และปีที่ 11 อีกด้วย จึงเหมาะสำหรับมอบให้คู่รักของคุณอีกด้วยนะคะ

4. จี้แบล็กโอปอล์ประดับเพชร

จี้เเบล็กโอปอล์ประดับเพชร
จี้เเบล็กโอปอล์ประดับเพชร

ชนิดตัวเรือน : ทองขาว 18k
น้ำหนักตัวเรือน : 9.0 กรัม
น้ำหนักเพชร : 197 เม็ด (ประมาณ 3.00 กะรัต)
ชนิดอัญมณี : โอปอล์
น้ำหนักอัญมณี : 4.53 กะรัต
ขนาด : ยาว 4.6 cm กว้าง 2.7 cm

ส่วนจี้ชิ้นสุดท้ายที่เราอยากแนะนำในปี 2023 นี้ก็คือ จี้เเบล็กโอปอล์ประดับเพชร จี้ชิ้นงามประดับด้วยเพชรล้อมรอบ ภายในเป็นแบล็กโอปอล์สีดำสลับเขียว ดูโดดเด่น ดึงดูดสายตาได้เป็นอย่างดี เเบล็กโอปอล์ช่วยดึงดูความโชคดี บรรเทาความทุกข์ ความสิ้นหวัง เสริมสร้างความกล้าและพร้อมปลดปล่อยสิ่งที่แบกรับอยู่ภายในจิตใจ กระตุ้นให้จิตใจพร้อมต่อการตื่นรู้ บางตำนานเชื่อว่าผู้ใดที่สวมใส่แบล็กโอปอล์จะสามารถอ่านใจของผู้อื่นได้อีกด้วย เเบล็กโอปอล์เป็นอัญมณีประจำตัวของผู้ที่เกิดเดือนตุลาคมและผู้ที่เกิดราศีตุลย์ นอกจากนี้ยังเป็นอัญมณีสำหรับโอกาสครบรอบการแต่งงานปีที่ 7 และปีที่ 14 อีกด้วย หากมอบให้คู่รักของคุณแล้วล่ะก็ รับรองว่าต้องประทับใจแน่นอนค่ะ

พลอยแท้ดูยังไง สังเกตได้ด้วยหลักต่อไปนี้

1. น้ำหนักของพลอย

น้ำหนักโดยทั่วไปของพลอยจะอยู่ที่ประมาณ 200 มิลลิกรัม ( 1 กะรัต) หากมีน้ำหนักเกินหรือน้อยกว่า 200 มิลลิกรัม แบบชนิดที่เบาหวิวเลย แสดงว่าเป็นพลอยปลอม ทั้งนี้แนะนำให้ใช้วิธีตรวจสอบอื่นเป็นตัวประกอบการตัดสินใจด้วยนะคะ

2. สีของพลอย

สีของพลอยแท้จะเข้มตามธรรมชาติ ออกไปทางขุ่นหรือทึบแสง แต่หากพลอยขุ่นเกินไป อาจเป็นพลอยมูลค่าต่ำ ทั้งนี้เราแนะนำให้ดูโทนสีด้านหน้า หากเข้มกว่าด้านข้างและมีเฉดสีหลายเฉดซ้อนกัน แสดงว่าเป็นพลอยแท้ ส่วนพลอยปลอมจะมีสีโทนเดียวกันหมด

3. ความสะอาดของพลอย

เนื่องจากพลอยแท้เป็นพลอยที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ดังนั้นเนื้อในของพลอยจึงสะอาดไม่ 100% แน่นอน อาจพบจุดดำทั้งแบบมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าหรือแบบส่องกล้องถึงจะเห็นก็ได้เช่นกัน แตกต่างจากพลอยปลอมที่สะอาดมาก หรือมีฟองอากาศเล็ก ๆ ซึ่งเกิดจากกระบวนการสังเคราะห์พลอย

4. ตำหนิของพลอย

เมื่อส่องพลอยด้วยกล้อง Loupe แล้วพบตำหนิภายในพลอยเป็นรูปแบบต่าง ๆ ทั้งตำหนิเส้นเข็ม หรือเส้นเข็มสีรุ้งขนาดเล็กและใหญ่ผสมกัน และตำหนิรอยนิ้วมือ (Fingerprint) แสดงว่าเป็นพลอยแท้ ส่วนพลอยปลอมจะมีตำหนิฟองอากาศทรงกลมหรือทรงรี เป็นจุดเดียวโดด ๆ หรือมีหลายจุดเกาะกัน

5. ประกายไฟของพลอย

หากเป็นพลอยแท้จะไม่มีประกายไฟให้เห็น ส่วนพลอยปลอมจะเห็นเป็นประกายไฟชัดเจน

6. เผาไฟ

เมื่อนำพลอยปลอมไปเผาไฟจะหลอมละลายทันที ส่วนพลอยแท้จะไม่ละลายและเร่งสีของพลอยให้สวยยิ่งขึ้น เนื่องจากไฟมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มหรือลดเฉดสีของพลอย ทั้งนี้ควรให้ช่างเผาให้ เนื่องจากทางร้านจะมีเครื่องมือที่มีอุณหภูมิสำหรับเผาโดยเฉพาะ หากเผาเองอาจทำให้เนื้อพลอยเสียหาย

7. ใบเซอร์ฯ อัญมณี (Certificate)

เป็นใบแสดงคุณสมบัติของพลอยชิ้นนั้นว่าตรงตามมาตรฐานสากลหรือไม่ เป็นพลอยชนิดไหน มีขนาดเท่าไหร่ พบจากที่ไหน ฯลฯ ใบเซอร์ฯ ถือเป็นการรับประกันคุณภาพของพลอยที่คุณกำลังจะซื้อว่าเป็นของแท้ 100%

ซื้อของหลุดจำนำ นนทบุรี ทั้งที ทำไมต้องไอรินทร์เจมส์

ทำไมใครหลายคนถึงไว้วางใจ ซื้อจี้พลอยแท้กับ Irin Gems

Irin Gems รับผลิตแหวน จำหน่ายเพชรหลุดจำนำ เพชรมือสอง แหวนหลุดจำนำ ทองหลุดจำนำ แหวนแต่งงาน ของหลุดจำนำ

ทางเรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านของหลุดจำนำ นนทบุรี ที่มีทั้งเครื่องประดับพลอยแท้, เพชรแท้ และของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง

เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.