ซื้อพลอยแท้

ข้อดีที่คุณจะได้รับจากการซื้อพลอยแท้

หลายคนอาจคิดว่าพลอยแท้กับพลอยปลอมก็ไม่ได้แตกต่างกันเท่าไหร่นัก ใส่ไปแบบไหนก็เหมือนกัน แต่ในความเป็นจริงนั้นพลอยแท้มีข้อดีมากกว่าที่คุณคิดนะคะ ว่าแต่พลอยแท้มีข้อดีอย่างไร ทำไมคนถึงกล้าลงทุนซื้อพลอยแท้เก็บไว้เอง วันนี้เราจะมาอธิบายให้ฟังค่ะ

5 ข้อดีที่คุณจะได้รับจากการซื้อพลอยแท้

1. ได้พลอยคุณภาพดี ใส่ได้ยาว ๆ

ด้วยคุณสมบัติของพลอยแท้ที่มีความทนทานมากกว่าพลอยปลอม คุณจึงมั่นใจได้เลยว่าพลอยที่ได้ไปสามารถใส่ใช้งานได้นาน ๆ แน่นอน แถมยังมีสีสันสวยงามตามธรรมชาติ หากพลอยหมองก็สามารถให้ทางร้านที่ซื้อมาทำการเผาเพื่อปรับสีให้สดใสตามใจเราได้ด้วย หากเป็นพลอยปลอมแล้วล่ะก็ ใช้งานไปได้ไม่นานก็เกิดตำหนิแล้ว แถมยังต้องเสียเงินซื้อใหม่อีก ยังไงก็ตามซื้อพลอยแท้ครั้งเดียว คุ้มกว่าแน่นอนค่ะ

2. ได้ความภูมิใจ

เนื่องจากพลอยแท้มีราคาสูง หากคุณรู้สึกถูกตาต้องใจเครื่องประดับพลอยแท้ขึ้นมา อาจต้องเก็บเงินสักก้อนหนึ่งเพื่อซื้อมา ยิ่งถ้าเป็นพลอยแท้หายากด้วยแล้ว ยิ่งเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมาก หากคุณได้จับจองเป็นเจ้าของแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าภูมิใจมากถึงมากที่สุดเลยล่ะค่ะ

3. ขายต่อได้ราคา

หากคุณซื้อพลอยแท้มาใส่เป็นเครื่องประดับหรือซื้อไว้เก็งกำไรก็ตาม การได้พลอยแท้ก็ย่อมเป็นที่ต้องการของตลาดอยู่แล้ว ยิ่งถ้าเป็นพลอยหายากด้วยแล้วล่ะก็ ทำกำไรได้มหาศาลแน่นอนค่ะ

4. ได้ความรู้เพิ่มเติม

หากคุณดีลกับร้านพลอยที่ได้มาตรฐานและเปิดทำการเป็นเวลานาน ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มีประสบการณ์ซื้อขายมามาก ผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้จะช่วยไขข้อสงสัยต่าง ๆ พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการเลือกซื้อพลอยให้เราได้เป็นอย่างดี ช่วยให้คุณได้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพลอยซึ่งไม่อาจหาข้อมูลได้จากโลกอินเทอร์เน็ต

5. ได้ซื้อเพิ่ม

และเมื่อคุณมีความรู้เรื่องพลอยมากขึ้นแล้ว คุณอาจรู้สึกสนใจใส่เครื่องประดับพลอยแท้ไว้ใส่หรือเก็บไว้ลงทุนอีกสักชิ้นสองชิ้นก็เป็นได้ ยิ่งถ้าคุณได้ไปซื้อขายหน้าร้านด้วยแล้วล่ะก็ มีแต่เครื่องประดับพลอยสวย ๆ งาม ๆ เต็มไปหมด เรียกได้ว่าห้ามใจกันไม่อยู่เลยทีเดียว

ว่าแต่พลอยแท้ดูยังไงนะ

  • สังเกตจากน้ำหนัก น้ำหนักโดยทั่วไปของพลอย 1 กะรัต จะอยู่ที่ 200 มิลลิกรัม หากพบว่าพลอยมีน้ำหนักแตกต่างจากเดิมไม่มาก แสดงว่าเป็นพลอยแท้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคุณภาพและความสมบูรณ์ของพลอยด้วย หากเจอพลอยที่มีน้ำหนักมากหรือน้อยกว่า 200 มิลลิกรัม อาจเป็นของปลอมก็ได้ เพื่อความแน่ใจควรตรวจสอบด้วยวิธีอื่นร่วมด้วย
  • ความสะอาดของพลอย หากพบรอยแตก, รอยขีดข่วน, หรือแม้กระทั่งจุดดำเพียงเล็กน้อยอยู่ภายในพลอย ซึ่งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แสดงว่าเป็นพลอยแท้ แต่หากเป็นพลอยปลอมจะไม่มีจุดด่างดำสักจุดเพราะทำมาจากวัสดุสังเคราะห์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่ทำให้พลอยปลอมมีความสะอาดมากกว่าพลอยแท้
  • ตำหนิพลอย หากนำกล้อง Loupe ส่องดูแล้วพบตำหนิรูปแบบต่าง ๆ ทั้งตำหนิเส้นเข็ม เป็นตำหนิที่เป็นเส้นเข็มสีรุ้งขนาดเล็กและใหญ่ผสมกัน หรือตำหนิฟิงเกอร์ปริ้นท์ (รูปรอยนิ้วมือ) ภายในพลอย รวมถึงพบแถบสีหักมุมอยู่ภายในพลอย แสดงว่าเป็นพลอยแท้ แต่หากพบฟองอากาศอยู่ภายใน แสดงว่าเป็นพลอยปลอม
  • นำไปส่องกับแสงอาทิตย์ในที่ร่ม หากนำไปส่องกับแสงอาทิตย์แล้วเห็นสีรุ้ง แสดงว่าของปลอม เพราะพลอยแท้จะมีโทนสีไม่เท่ากัน โดยสีด้านหน้าของพลอยจะเข้มกว่าด้านข้าง
  • นำไปเผาไฟ หากเผาไฟแล้วเกิดละลายทันที แสดงว่าเป็นพลอยปลอม ส่วนพลอยแท้จะไม่ละลายแถมยังทำให้พลอยมีสีสวยขึ้นด้วย เนื่องจากไฟจะช่วยเพิ่มหรือลดเฉดสีของพลอย
  • ใบเซอร์ฯ อัญมณี หากคุณซื้อพลอยจากร้านที่เชื่อถือได้ ทางร้านจะมีใบเซอร์ฯ อัญมณี หรือใบแสดงคุณภาพพลอย ช่วยให้เรารู้ว่าพลอยชิ้นนี้มีคุณสมบัติตรงตามมาตรฐานสากล การันตีคุณภาพของพลอยที่คุณซื้อว่าเป็นของแท้แน่นอน

ทำไมใครหลายคนถึงไว้วางใจ Irin Gems

ทางเรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านพลอยแท้, เพชรแท้ รวมถึงเครื่องประดับและของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง

เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.