ร้านขายพลอยแท้

เลือกร้านขายพลอยแท้อย่างไร ไม่ให้โดนหลอก

หากคุณกำลังมองหาร้านขายพลอยแท้สักแห่ง แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกร้านเหล่านั้นอย่างไรดี วันนี้เรามีหลักการดูร้านที่ได้มาตรฐานแบบง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ

5 วิธีเลือกร้านขายพลอยแท้อย่างไรไม่ให้โดนหลอก

1. เลือกจากร้านที่มีชื่อเสียง

เนื่องจากร้านเหล่านี้มีใบอนุญาตซื้อขายถูกต้องตามกฎหมาย สามารถตรวจสอบข้อมูลได้จากเว็บไซต์ Google ขึ้นชื่อว่าร้านที่มีชื่อเสียงนั้นส่วนใหญ่จะมีประวัติเปิดทำการมายาวนาน จึงมีประสบการณ์การซื้อ-ขายพลอยแท้ หากคุณเพิ่งเริ่มต้นเข้าสู่วงการพลอยได้ไม่นานหรือไม่มีความรู้ด้านนี้มาก่อน ก็สามารถสอบถามข้อมูลกับทางร้านได้โดยตรง เพื่อให้ทางร้านแนะนำเครื่องประดับพลอยแท้ที่ดีที่สุดให้เราตั้งแต่ครั้งแรกที่ซื้อ-ขาย และเนื่องจากร้านเหล่านี้มีเครดิตที่ดี จึงต้องรักษามาตรฐานและชื่อเสียงของทางร้านเอาไว้ คุณจึงมั่นใจได้เลยว่าร้านเหล่านี้จะไม่ย้อมแมวขายแน่นอน

2. เลือกจากรีวิว

การอ่านรีวิวของร้านขายพลอยแท้ชื่อดังหลาย ๆ ร้านว่าแต่ละร้านมีรีวิวไปในทิศทางไหนบ้างนั้น หากร้านไหนมีเสียงจากผู้ใช้บริการไปในทิศทางลบ ให้ตัดร้านนั้นออกไปเลยค่ะ แต่หากเจอร้านที่มีผู้ใช้บริการรีวิวไปในทิศทางที่ดี ก็ควรเก็บร้านเหล่านั้นไว้ก่อนค่ะ แต่อย่าเพิ่งเลือกทันทีทันใดนะคะ จากนั้นเราค่อยมาดูอีกทีว่ารีวิวจากร้านเหล่านั้นเป็นของจริงมั้ย เนื่องจากบางร้านอาจสร้างรีวิวปลอมขึ้นมาเพื่อหลอกผู้ใช้บริการให้หลงมาใช้บริการ วิธีสังเกตที่ง่ายที่สุดให้ดูภาษาที่ใช้ในรีวิว เนื่องจากเว็บไซต์ต่างประเทศมักจะใช้โปรแกรม Google Translate ในการเขียนรีวิวปลอม โดยเฉพาะร้านขายเครื่องประดับพลอยจากช้อปปิ้งออนไลน์ทั้ง Shopee และ Lazada หากพบคำแปลก ๆ หรืออ่านแล้วรู้สึกงุนงง ให้ตัดร้านเหล่านั้นออกไปทันที

3. เลือกจากความสะดวกในการติดต่อซื้อ-ขาย

เนื่องจากผู้ซื้อและผู้ขายสามารถติดต่อซื้อ-ขายได้ง่ายขึ้นผ่านช่องทางออนไลน์ ทุกที่ทุกเวลา ดังนั้นร้านขายพลอยแท้ที่ดีจะต้องมีช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย เพื่อรองรับลูกค้าให้ทันท่วงที ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์และช่องทางติดต่อออนไลน์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น FacebookInstagram, Line และ Youtube หากคุณมีข้อสงสัยที่เว็บไซต์ตอบได้ไม่หมด ทางเราแนะนำให้ทักไปถามข้อมูลเพิ่มเติมกับร้านที่คุณสนใจ โดยร้านเหล่านี้มีผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในวงการนี้มาตอบคำถามให้คุณโดยตรงผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ และที่สำคัญต้องดูด้วยว่าผู้เชี่ยวชาญสามารถตอบคำถามได้ชัดเจนหรือไม่ เพราะถ้าหากเกิดการสื่อสารที่ไม่เข้าใจ อาจเกิดความผิดพลาดในการซื้อ-ขายได้

แต่หากคุณสะดวกใช้บริการหน้าร้านโดยตรง แนะนำให้เลือกร้านที่มีสาขาใกล้บ้าน แต่หากไม่มีจริง ๆ เราขอแนะนำให้เลือกร้านที่อยู่ใกล้แลนด์มาร์กสำคัญที่มีรถโดยสารประจำทางวิ่งผ่าน หรือสะดวกต่อการขับรถส่วนตัว ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้คุณมากขึ้นในกรณีที่มาร้านครั้งแรกหรือมีแพลนว่าจะมาอีกบ่อย ๆ

4. เลือกจากการให้บริการก่อนการซื้อ-ขาย

หากคุณสนใจร้านขายพลอยแท้จำนวนหนึ่งแต่ยังลังเลว่าจะซื้อ-ขายร้านไหนดี แนะนำให้สอบถามข้อมูลกับทางร้านที่สนใจ หากผู้เชี่ยวชาญของร้านตอบคำถามชัดเจน ไม่กระโชกโฮกฮากใส่เรา ให้เก็บร้านนั้นไว้ในใจหรืออาจเลือกร้านนั้นได้เลยค่ะ แต่หากเจอทีมงานตอบคำถามไม่ชัดเจน หรือพยายามขายท่าเดียว แถมยังอ้างราคาซื้อขายที่เกินจริงแต่เราต้องโอนมัดจำไปก่อน ให้เลิกติดต่อทันที เพราะร้านเหล่านี้เป็นมิจฉาชีพแน่นอน เพราะการซื้อขายเพชรจริง ๆ จะไม่มีทางให้ลูกค้าโอนมัดจำมาก่อนแต่อย่างใด หรือถ้าคุณไม่มั่นใจว่าร้านที่กำลังดีลอยู่เป็นร้านขายพลอยแท้จริงหรือไม่ แนะนำให้โทรศัพท์ไปสอบถามข้อมูลที่เบอร์ 1155 ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ของรัฐฯ คอยตรวจสอบเว็บไซต์ให้ว่าเป็นร้านที่มีตัวตนอยู่จริงหรือไม่

5. เลือกจากราคาซื้อ-ขาย

ไม่ว่าใครก็อยากได้ของดีราคาถูกกันอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ แต่ทั้งนี้คุณควรตั้งสติให้ดีก่อน แล้วพิจารณาว่าร้านที่กำลังดีลมีราคาซื้อ-ขายพลอยแท้แตกต่างจากร้านทั่วไปมากน้อยแค่ไหน หากร้านที่ดีลอยู่มีราคาอยู่ในเรทใกล้เคียงกับร้านอื่น ราคาไม่ห่างกันมาก อาจถูกกว่าบ้างเล็กน้อย ให้ตั้งข้อสังเกตไว้ก่อนว่าสินค้ามีความน่าเชื่อถือแค่ไหน หากดูรีวิวประกอบแล้วว่าทางร้านขายราคานี้จริงและเป็นร้านที่เชื่อถือได้ ก็ตกลงซื้อ-ขายกันได้เลย แต่หากสินค้าในร้านมีราคาถูกกว่ามาตรฐานมาก อาจหมายถึงสินค้าที่วางจำหน่ายไม่ได้ผลิตจากวัสดุที่ได้มาตรฐาน หรืออีกกรณีหนึ่งคือเป็นราคาที่ตั้งไว้สำหรับหลอกลูกค้าให้หลงซื้อก่อนจะชวดเงินหนีไปนั่นเอง ดังนั้นหากคุณกำลังดีลกับร้านที่ราคาถูกกว่าร้านทั่วไปมาก ๆ เราขอไม่แนะนำให้ซื้อ-ขายเด็ดขาดค่ะ

ทำไมใครหลายคนถึงไว้วางใจ Irin Gems

ทางเรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านพลอยแท้, เพชรแท้ รวมถึงเครื่องประดับและของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง

เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.