ของขวัญปีใหม่

รวมของขวัญปีใหม่ที่ใคร ๆ ก็อยากได้

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาของขวัญสักชิ้นเพื่อมอบให้แก่คนที่คุณรักในช่วงสิ้นปีแบบนี้ วันนี้ไอรินเจมส์ขออาสาเป็นเพื่อนช่วยคุณเลือกของขวัญปีใหม่ให้กับคุณเองค่ะ โดยของขวัญที่เราจะมาแนะนำนั้นเป็นของที่ใครได้ไปก็ต้องนำไปใช้ได้ร้อยเปอร์เซนต์ รับรองว่าถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับแน่นอน ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลยค่ะ

1. สกินแคร์บำรุงผิวหน้า

ของขวัญปีใหม่

หลายคนอาจคิดว่าสกินแคร์บำรุงผิวหน้าเหมาะกับผู้หญิงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วผู้ชายก็ต้องการการบำรุงผิวหน้าด้วยเช่นกันนะคะ ในปัจจุบันผู้ชายหลายคนต่างก็หันมาดูแลตัวเองเพื่อให้มีผิวพรรณที่ดูเปล่งปลั่งสดใส อ่อนเยาว์กว่าวัย เนื่องจากทุกวันนี้มีมลพิษนอกบ้านมากมาย ไหนจะฝุ่นควัน ไหนจะเชื้อไวรัสตามอากาศ ไหนจะสิ่งสกปรกตามสถานที่ต่าง ๆ ที่เสี่ยงต่อการสัมผัสแบบไม่รู้ตัว ซึ่งสิ่งพวกนี้แหละค่ะที่ทำให้ผิวพรรณของเราโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นการเลือกสกินแคร์บำรุงผิวหน้าแบบดีสักเซ็ตก็คงจะถูกใจผู้รับไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ทั้งนี้ควรเลือกสกินแคร์จากแบรนด์ที่เชื่อถือได้ มีเครื่องหมาย อย. รับรองคุณภาพ และที่สำคัญควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของผู้ใช้ด้วยนะคะ

2. กระเป๋าผ้า

ของขวัญปีใหม่

แม้ว่าเทรนด์รักษ์โลกจะมีมาสักพักใหญ่แล้ว แต่การใช้สิ่งของที่ไม่ต้องใช้ซ้ำ นอกจากจะช่วยให้คุณประหยัดในการซื้อของชิ้นนั้นบ่อย ๆ แล้วยังช่วยลดปริมาณขยะที่เกิดจากการใช้ซ้ำได้อีกด้วย และกระเป๋าผ้านั้นก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่สามารถใช้ซ้ำได้เรื่อย ๆ จนกว่าจะหมดอายุการใช้งานของมัน ไม่ว่าจะไปซื้อกับข้าวที่ตลาด, ไปช๊อปเสื้อผ้ารับปีใหม่ หรือไปซื้อของใช้เล็ก ๆ น้อย ๆ ตกแต่งบ้านก็ใช้เพียงกระเป๋าผ้าใบเดียวก็พอ ถือว่าสะดวกสบายที่สุดเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้เทรนด์กระเป๋าผ้าก็ยังคงเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นจำนวนมาก บอกเลยว่าใช้ได้ไม่เชยแน่นอน

3. พาวเวอร์แบงค์

ของขวัญปีใหม่

ทุกวันนี้ใคร ๆ ก็ใช้สมาร์ทโฟนกันใช่มั้ยละคะ แม้ว่าปัจจุบันจะมีการพัฒนาตัวเครื่องให้มีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานขึ้นแล้วก็ตาม แต่หากเกิดเหตุจำเป็นที่ทำให้ต้องใช้สมาร์ทโฟนทั้งวันจนเสี่ยงต่อแบตเหลือ 0% ก็อาจวุ่นวายในการหาที่ชาร์จ แถมยังต้องนั่งรอแบตกว่าจะเต็มก็ใช้เวลานานด้วยเช่นกัน ดังนั้นการมีพาวเวอร์แบงค์ติดตัวไว้สักเครื่องจะช่วยให้คุณชาร์จแบตเตอรี่ได้ทุกที่ทุกเวลา แถมสะดวกต่อการพกพาอีกด้วยค่ะ รับรองว่าซื้อไปให้ใครแล้วก็ได้ใช้ยาว ๆ เลยค่ะ

4. ต้นไม้มงคล

ของขวัญปีใหม่

หากคุณนึกไม่ออกว่าจะซื้อของอะไรไปฝากญาติผู้ใหญ่ดี เราขอแนะนำต้นไม้มงคลเลยค่ะ นอกจากจะช่วยให้อากาศบริสุทธิ์แล้ว ยังช่วยเสริมดวงมงคล หนุนนำสิ่งดี ๆ ให้แก่ผู้รับด้วยนะคะ ยกตัวอย่างเช่น พลูด่าง (Golden pothos) ไม้เลื้อยอวบน้ำต้นนี้ นอกจากจะฟอกอากาศและขจัดสารพิษได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว ยังดูแลง่าย เพราะต้องการน้ำระดับปานกลางและแสงแดดเพียงรำไรแล้ว อีกทั้งเชื่อกันว่าช่วยดึงดูดโชคลาภและเงินทองเข้ามาสู่บ้านหรือที่ทำงานอีกด้วย หรืออย่างต้นไผ่กวนอิม (Lucky Bamboo) เชื่อกันว่าปลูกแล้วจะนำพาเงินทอง โชคลาภ ความสุข และความเจริญมาสู่ผู้คนในบ้าน อีกทั้งยังช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายและความรู้สึกไม่ดีออกไปด้วย

5. เครื่องประดับพลอย

หากคุณกำลังเลือกของขวัญปีใหม่ให้ผู้รับที่เป็นผู้หญิงแล้ว การเลือกของสวย ๆ งาม ๆ อย่างเครื่องประดับพลอยจัดว่าเป็นความคิดที่เข้าท่ามาก ๆ เลยค่ะ นอกจากจะเสริมออร่าความสวยให้สาว ๆ แล้ว เครื่องประดับพลอยแต่ละชนิดยังช่วยเสริมดวงมงคลในด้านต่าง ๆ อีกด้วยนะคะ

สายมูต้องรู้!! วิธีเลือกพลอยเสริมดวงสำหรับคนเกิดวันต่าง ๆ

โดยวันนี้เราจะขอแนะนำวิธีเลือกซื้อเครื่องประดับพลอยทั้งหมด 4 แบบ ได้แก่ แหวนพลอย, สร้อยคอพลอย, ต่างหูพลอย และกำไลพลอย ดังนี้

5.1 แหวนพลอย

แหวนพลอย
แหวนพลอย 2 สี

เลือกจากลักษณะของนิ้ว

 • นิ้วมือสั้น เหมาะสำหรับแหวนก้านเล็ก หัวแหวนทรงหยดน้ำ, ทรงหัวใจ หรือวงรี ไม่ควรเลือกแหวนก้านหนาและมีหัวแหวนกลมหรือเหลี่ยม เพราะทำให้นิ้วดูสั้นลง
 • นิ้วยาว เหมาะสำหรับแหวนก้านหนา เน้นหัวแหวนใหญ่ ๆ ไม่ควรเลือกแหวนก้านบาง หัวแหวนเล็ก เพราะจะทำให้นิ้วดูยาวกว่าเดิม
 • นิ้วกลม เหมาะสำหรับแหวนก้านหนาพอดี เน้นหัวแหวนรูปหัวใจ ไม่ควรเลือกหัวกลม เพราะจะทำให้นิ้วดูกลมมากกว่าเก่า
 • ข้อนิ้วใหญ่ เหมาะสำหรับแหวนที่มีก้านขนาดไม่ต่ำกว่า 1 ซม. เน้นหัวแหวนใหญ่ แซมด้วยเพชรเม็ดเล็กล้อมรอบ หรือเลือกก้านแหวนที่มีลวดลายสะดุดตา ไม่ควรเลือกแหวนก้านบางเกินไป เพราะจะทำให้ข้อนิ้วดูใหญ่

เลือกจากสีผิว

 • สีผิวขาว เหมาะสำหรับแหวนพลอยทุกชนิด แต่อาจเลือกพลอยสีเข้มสดเพื่อให้แหวนพลอยดูโดดเด่นมากขึ้น
 • สีผิวเหลือง เหมาะสำหรับแหวนพลอยสีเขียว (หยกและมรกต) ช่วยขับผิวให้ดูเหลืองนวลมากยิ่งขึ้น
 • สีผิวคล้ำและดำ เหมาะสำหรับแหวนพลอยโทนสีสว่าง เช่น บุษราคัมสีเหลืองแม่น้ำโขง, ไข่มุก หรือเพชร นอกจากนี้อาจเลือกพลอยสีแดงไม่จัดมาก เช่น สีเขียวคล้ำ, สีส้มอ่อน ฯลฯ
 • สีผิวแดง เหมาะสำหรับแหวนพลอยบุษราคัมและพลอยสีแดง, สีส้ม, สีขาว ได้แก่ ทับทิม, เพชร, โกเมนสีส้ม ฯลฯ

5.2 สร้อยคอพลอย

สร้อยคอมรกตแซมเบีย
สร้อยคอมรกตแซมเบีย

เลือกจากช่วงคอ

 • ช่วงคอหรือลำคอยาว มีจุดเด่นอยู่ที่มองเห็นไหปลาร้าชัดเจน เหมาะสำหรับสร้อยคอไม่ยาวจนเกินไป หรือสร้อยคอเพชรที่เป็นแผ่นกว้าง ประดับด้วยเพชรพลอย หรือลวดลายลูกไม้คาดลำคอ เพื่อให้ลำคอดูกว้างและสั้นขึ้น ทั้งนี้อาจเลือกจี้อันใหญ่ ส่วนบนของสร้อยคออยู่ไม่ต่ำกว่ากระดูกไหปลาร้า ช่วยให้ลำคอดูสมส่วนมากขึ้น หลีกเลี่ยงสร้อยคอยาวหรือสั้นเกินไป เพราะทำให้ลำคอดูยาว
 • ช่วงคอหรือลำคอสั้น มีเนื้อมากหรือช่วงคอดูอวบ เห็นเป็นชั้นชัดเจน เหมาะสำหรับสร้อยคอยาวหรือดีไซน์ดูยาวกว่าปกติ ควรเลือกสร้อยคอที่ประดับพลอยขนาดเล็กเอาไว้ ตัวสร้อยไม่ใหญ่เกินไป ช่วยพรางลำคอให้ดูเรียวขึ้น ควรหลีกเลี่ยงสร้อยคอเส้นใหญ่และมีแผงใหญ่ หรือสร้อยคอสั้น เพราะทำให้คอดูสั้นกว่าเดิม
 • ช่วงคอหรือลำคอสมส่วน เหมาะสำหรับสร้อยคอได้ทุกรูปแบบ

เลือกจากสีผิว

 • ผิวขาวอมชมพู เหมาะสำหรับสร้อยคอสีโทนร้อน ได้แก่ สีทองและทองโรสโกลด์ เพื่อขับให้ผิวดูมีออร่ามากยิ่งขึ้น
 • ผิวขาวเหลือง เหมาะสำหรับสร้อยคอสีเงินและโรสโกลด์ ควรหลีกเลี่ยงสร้อยคอทองคำ เพราะอาจทำให้ผิวดูซีดกว่าเดิม
 • ผิวเหลือง (ผิวสีน้ำผึ้ง) เหมาะสำหรับสร้อยคอทองคำและโรสโกลด์ เพราะทำให้ผิวไม่ดูหมอง ไม่กลืนกับสีผิวมากเกินไป
 • ผิวสีแทน (ผิวคล้ำ) เหมาะสำหรับสร้อยคอเงินและโรสโกลด์ เสริมลุคให้ดูน่าค้นหา ดูดีมีระดับมากขึ้น

5.3 ต่างหูพลอย

ต่างหูบุษราคัม
ต่างหูบุษราคัม

เลือกจากใบหน้า

 • ใบหน้ากลม เหมาะสำหรับต่างหูยาวในแนวดิ่ง ได้แก่ ต่างหูระย้า ต่างหูรูปไข่ และต่างหูทรงหยดน้ำ เนื่องจากมีความยาวขนาดพอดี ช่วยปิดติ่งหูและลดความกลมของใบหน้า แต่หากคุณรู้ว่าผู้รับของขวัญไม่ชอบต่างหูคู่ใหญ่เกินไป ทางเราขอแนะนำให้เลือกต่างหูคู่เล็กทรงสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัดหรือทรงมาร์คีส์ ทั้งนี้ควรหลีกเลี่ยงทรงกลมใหญ่ ทรงหัวใจกว้างแบนและทรงพัด เพราะจะเสริมให้ใบหน้าดูกว้างขึ้น
 • ใบหน้าเหลี่ยม เหมาะสำหรับต่างหูกลม มีทรงมน ช่วยเสริมใบหน้าให้ดูมีมิติมากขึ้น อาจเลือกใส่ต่างหูแบบยาวหรือแบบติดหูก็ได้ แนะนำให้เลือกความยาวเลยติ่งหูลงมาเล็กน้อย และหลีกเลี่ยงต่างหูทรงเหลี่ยมแบน เพราะจะทำให้ใบหน้าดูเหลี่ยมมากกว่าเดิม
 • ใบหน้ายาว เหมาะสำหรับต่างหูทรงกลมกว้าง ขนาดของต่างหูไม่ควรใหญ่เกินไป เพื่อให้ใบหน้าผู้สวมใส่สมดุลยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่นต่างหูกระจุก ต่างหูห้อยสั้น และต่างหูแบบเสียบ หลีกเลี่ยงต่างหูยาวและบาง โดยเฉพาะทรงยาวและทรงระย้า เพราะทำให้ใบหน้าดูยาวมากขึ้น
 • ใบหน้ารูปหัวใจ เหมาะสำหรับต่างหูนสามเหลี่ยม ช่วยให้คางดูแคบ ใบหน้าสมดุลยิ่งขึ้น ทั้งนี้อาจใส่ต่างหูทรงกลมขนาดใหญ่ก็ได้ หลีกเลี่ยงต่างหูที่มีส่วนบนกว้างและปลายแหลม เพราะจะยิ่งเน้นให้คางดูแหลมมาก
 • ใบหน้ารูปไข่ เหมาะสำหรับต่างหูได้ทุกรูปแบบ ทั้งนี้อาจเลือกต่างหูขนาดเล็กกะทัดรัด หรือต่างหูคู่ใหญ่เน้นรูปทรงสวยงาม เช่น ลายไทย แบบเรียบ หรือแบบยาวลงมาถึงลำคอ

เลือกจากทรงผม

 • ผมสั้น เหมาะสำหรับต่างหูทรงระย้าลวดลายเรียบง่าย ยาวระดับพอดี ช่วยเสริมให้ลุคดูหรูหรามากยิ่งขึ้น แต่หากต่างหูระย้าที่มีลวดลายมากมายหรือมีจำนวนต่างหูเยอะ แนะนำให้ใส่เฉพาะผู้ที่มีใบหน้าเรียวและใบหน้ารูปไข่เท่านั้น
 • ผมยาว เหมาะสำหรับต่างหูทุกรูปทรง โดยเฉพาะผู้ที่มีผมยาวตรงที่ช่วยพรางใบหน้าให้ดูเรียวขึ้นอยู่แล้ว ทั้งนี้ไม่แนะนำให้เลือกต่างหูขนาดเล็กเกินไป เพราะเส้นผมอาจบดบังจนมองไม่เห็นต่างหู

5.4 กำไลพลอย

กำไลพลอย
กำไลพลอยหลากสี

เลือกจากขนาดข้อมือ

 • ข้อมือผอม เหมาะสำหรับกำไลพลอยเส้นแบนและใหญ่ระดับปานกลาง หรืออาจใส่สร้อย 2-3 เส้นซ้อนกันก็ได้ ทั้งนี้ควรหลีกเลี่ยงสร้อยที่หลวม เพราะจะทำให้แขนดูเล็กกว่าเดิม นอกจากพลอยเม็ดใหญ่แล้วอาจประดับพลอยเม็ดเล็กเสริมลงไปก็ได้เช่นกัน
 • ข้อมืออวบ เหมาะสำหรับกำไลพลอยเส้นเล็กและบาง ไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไป เลื่อนไปมาได้เล็กน้อย ควรหลีกเลี่ยงสร้อยแผ่นกว้างและสร้อยมุกกลม เพราะจะทำให้ข้อมือดูใหญ่ขึ้น
 • ข้อมือเรียวสวย เหมาะสำหรับกำไลพลอยทุกประเภท ทั้งนี้อาจเลือกตามความชอบหรือเลือกตามเสื้อผ้าที่ใส่ก็ได้เช่นกันค่ะ

เลือกจากสีผิว

 • ผิวคล้ำ เหมาะสำหรับกำไลพลอยโทนสีสว่าง เช่น สีเหลือง, สีฟ้า, สีขาว เพื่อให้ตัดกับสีผิวและทำให้ตัวกำไลดูโดดเด่นขึ้น
 • ผิวสองสี เหมาะสำหรับกำไลโทนสีสว่าง อาจประดับเพชรรอบกำไลเพื่อให้แสงระยิบระยับจากเพชรช่วยขับให้ผิวดูสว่างขึ้น
 • ผิวขาว แม้ว่าจะเป็นสีผิวที่ได้เปรียบกว่าสีผิวอื่น แต่การเลือกโทนสีเข้มจะช่วยให้กำไลพลอยของคุณดูโดดเด่นขึ้นมา

สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญปีใหม่สักชิ้น ทางเรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านเพชรแท้, พลอยแท้ รวมถึงเครื่องประดับและของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่น ๆ ได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง

เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.