เลเซอร์รูป

เก็บทุกความทรงจำด้วยบริการเลเซอร์รูปลงเครื่องประดับจาก Irin Gems

เครื่องประดับอาจเป็นสิ่งเสริมความงามสำหรับใครหลายคน แต่ยังมีอีกหลายคนที่ให้ความสำคัญกับเครื่องประดับในฐานะคุณค่าทางจิตใจอีกด้วย ซึ่งการเลเซอร์รูปบุคคลที่เรารักและนับถือก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนนิยมทำกัน วันนี้เราจะมาพูดถึงบริการเลเซอร์รูปลงเครื่องประดับว่ามีข้อดีอย่างไร มีขั้นตอนการทำยุ่งยากมั้ย ใช้เวลานานมากน้อยแค่ไหน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาอ่านไปพร้อมกันเลยค่ะ

บริการเลเซอร์รูปลงบนเครื่องประดับคืออะไร

เป็นเทคนิคเติมแต่งลวดลายบนตัวเรือนเครื่องประดับให้มีลวดลายตรงตามที่ลูกค้าต้องการ โดยใช้เครื่องเลเซอร์แกะสลักลวดลายในการเลเซอร์เครื่องประดับ เครื่องดังกล่าวสามารถยิงเลเซอร์สำหรับมาร์กโลโก้ ตัวอักษร วันที่ และรูปถ่ายได้อย่างละเอียดแม่นยำ แถมยังมีความคมชัดสูงภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ยิงได้ทุก size ยิงได้ทั้งด้านนอกและด้านในเครื่องประดับ และที่สำคัญตัวเครื่องสามารถยิงเลเซอร์ได้โดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่เครื่องประดับแม้แต่น้อย ในปัจจุบันบริการเลเซอร์รูปลงเครื่องประดับได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากได้ผลลัพธ์ที่ต้องการภายในเวลาอันสั้น แถมยังเสียค่าใช้จ่ายไม่แพงมากอีกด้วยค่ะ

ขั้นตอนการเลเซอร์แหวน

  • เริ่มตั้งแต่ตกลงกับลูกค้าเรื่องแบบที่ต้องการให้เลเซอร์ จากนั้นผู้เชี่ยวชาญจะสร้างไฟล์และจัดวางความกว้างความสูงของแหวนที่ต้องการจะยิงเลเซอร์
  • นำเครื่องประดับวางเข้ากับชิ้นงาน จากนั้นปรับระยะของหัวเลเซอร์ให้พอดีกับโฟกัสบนตัวเครื่องประดับ เตรียมกดปุ่มเพื่อแสดงพื้นที่การยิงงานจริง
  • กดปุ่มเริ่มยิงเลเซอร์ไปยังเครื่องประดับ จากนั้นกำหนดความเร็วในการยิงเพื่อให้ได้สีของรูปที่ต้องการ ยิ่งยิงเร็วก็ยิ่งมีสีออกคล้ำไปจนถึงดำ
  • สำหรับการเลเซอร์รูปนั้นจะใช้เวลาไม่กี่นาที ก็ได้งานเลเซอร์เป็นที่เรียบร้อย

ข้อดีของการเลเซอร์รูปลงบนเครื่องประดับ

1.บันทึกความทรงจำ

แม้ว่าในปัจจุบันจะมีสมาร์ทโฟนที่สามารถถ่ายรูปด้วยความคมชัดสูง ช่วยบันทึกความทรงจำได้อย่างมาก แต่การเลเซอร์รูปลงบนเครื่องประดับถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับใครก็ตามที่ต้องการเครื่องประดับติดตัวที่มีรูปของคนสำคัญไว้พกติดตัวในยามห่างไกล และที่สำคัญเทคนิคการเลเซอร์สามารถอยู่ได้นานหลายปีแม้ตัวรูปจะมีรายละเอียดมากแค่ไหนก็ตาม

2.สามารถมอบเป็นของขวัญอันล้ำค่า

หากคุณนึกไม่ออกว่าจะมอบของขวัญใดให้แก่คนที่คุณรัก การมอบเครื่องประดับเลเซอร์รูปถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากเครื่องประดับล้วนมีมูลค่าในตัวเอง ยิ่งผลิตจากตัวเรือนหรือประดับด้วยอัญมณีมีค่าก็ยิ่งสื่อถึงความพิถีพิถัน ใส่ใจในการมอบของขวัญให้แก่คนสำคัญของคุณได้เป็นอย่างดี

3.ได้งานตรงปกในราคาย่อมเยา

เนื่องจากการเลเซอร์รูปจากเครื่องแกะสลักเลเซอร์มีความละเอียดคมชัดสูงในเนื้องาน สามารถเลเซอร์ได้ตั้งแต่งานง่าย ๆ ไปจนถึงงานซับซ้อนอย่างเช่นรูปถ่าย รูปที่ได้จึงไม่มีตำหนิ แถมยังช่วยคงสภาพรูปได้ยาวนานกว่าการแกะสลักด้วยมือ ที่สำคัญยังมีราคาถูกกว่างานแกะสลักด้วยมือซึ่งเป็นงานฝีมือ โดยเฉพาะรูปเหมือนที่เสี่ยงต่อการไม่ตรงปก 100% อีกด้วยนะคะ นอกจากนี้หากคุณต้องการเครื่องประดับเลเซอร์รูปจำนวนมาก งานเลเซอร์ถือว่าตอบโจทย์ตรงนี้ได้ดีเลยล่ะค่ะ นอกจากจะได้งานเนี้ยบทุกกระเบียดนิ้วแล้ว ยังได้งานไวกว่างานแกะสลักด้วยมืออีกด้วยค่ะ

ท้ายที่สุดนี้เราขอแนะนำให้ลองเลือกภาพที่ต้องการมากที่สุดและปรึกษาช่างผู้เชี่ยวชาญของร้านเครื่องประดับที่คุณจะเลเซอร์ให้ดีก่อนนะคะ แม้ว่าการเลเซอร์จะใช้เวลาไม่นาน แต่งานชิ้นนั้นจะอยู่กับเราไปอีกนาน หากเลือกช่างได้ไม่ดี เลือกร้านไม่ได้มาตรฐาน อาจทำให้เครื่องประดับชิ้นนั้นมีความด่างพร้อยที่ยากต่อการแก้ไขในอนาคตค่ะ

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่

Instagram: Irin_gems

Facebook: Irin Gems

Line: @Iringems

เบอร์โทรศัพท์ 098-052-3666

ทำไมหลายคนถึงไว้วางใจให้ Irin Gems เลเซอร์รูปลงเครื่องประดับ

ทางเรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านของหลุดจำนำ นนทบุรี ที่มีทั้งเครื่องประดับพลอยแท้, เพชรแท้ และของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง

เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย

นอกจากนี้เรายังมีเครื่องตรวจสอบอัญมณีที่สามารถตรวจสอบอัญมณีได้ทุกประเภทโดยที่อัญมณีของคุณไม่เสียหายแม้แต่น้อย ไม่ว่าคุณจะซื้อจากไหนมา เรายินดีตรวจให้ทุกจุด ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.