เครื่องประดับพลอย

รวมเครื่องประดับพลอยชิ้นงาม เพิ่มออร่าความสวยให้แก่สาว ๆ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองเครื่องประดับชิ้นงามสำหรับแต่งออกงานสำคัญหรืออยากแต่งเป็นเครื่องประดับแฟชั่นอยู่ล่ะก็ วันนี้ไอรินเจมส์จะมาแนะนำเครื่องประดับพลอยชิ้นงามที่สาว ๆ ควรมีไว้เพิ่มออร่าความสวยทั้ง 5 ชิ้น รับรองว่าสวยตรงใจสาว ๆ กันอย่างแน่นอนค่ะ ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ

1. แหวนทับทิมสยาม

เครื่องประดับพลอย
แหวนทับทิมสยาม

หากพูดถึงหนึ่งในเครื่องประดับที่ทั้งสวยและใช้งานได้หลากหลายโอกาสก็คงจะหนีไม่พ้น “แหวนทับทิมสยาม” แน่นอน แหวนวงนี้ทำมาจากทับทิมสยาม หรือที่ใครหลายคนอาจคุ้นชื่อว่า ทับทิมไทย เป็นทับทิมสีแดงเข้ม มีจุดเด่นอยู่ที่ผลึกดาวเสาร์ (Saturn) หรือผลึกตรงกลางที่มีรูปร่างคล้ายดาวเสาร์และมีตำหนิรูปลายนิ้วมือ (Fingerprints) ตัวทับทิมจะมีเนื้อในสะอาดคล้ายแก้ว อีกทั้งมีความแข็งแรงสูงและทนความร้อนได้ดี เนื่องจากมีแร่เหล็กเจือปนมากกว่าทับทิมในแหล่งอื่น รอยขีดข่วนที่พบได้จึงมีน้อยมาก และเป็นที่นิยมในการทำเป็นเครื่องประดับ

นอกจากจะช่วยให้การแต่งตัวของสาว ๆ มีลูกเล่นสะดุดตาแล้ว แหวนทับทิมสยามยังช่วยเสริมพลังอำนาจให้ดึงดูดเข้าหาตัวมากยิ่งขึ้น หากสังเกตดี ๆ จะพบว่าเครื่องประดับสำคัญของราชวงศ์ล้วนแต่ประดับประดาไปด้วยทับทิมทั้งสิ้น เนื่องจากทับทิมเปรียบเหมือนเจ้าแห่งอัญมณีและเป็นตัวแทนของลาภยศ นอกจากนี้ยังช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกจากตัว ไม่ว่าจะเป็นภัยธรรมชาติหรือแม้แต่ภัยจากรอบตัวก็ตาม และที่สำคัญตามความตำนานความเชื่อของไทยเคยกล่าวถึงทับทิมไว้ว่า เป็น 1 ในอัญมณีที่เป็นสิริมงคล ช่วยให้ผู้สวมใส่มีอายุยืน และนำพาเงินทองอำนาจมาสู่ผู้สวมใส่

ข้อมูลแหวนทับทิมสยาม

ประเภทเครื่องประดับ : แหวนอัญมณี
ชนิดอัญมณี : ทับทิมสยาม
ชนิดตัวเรือน : ทอง 90 %
น้ำหนักตัวเรือน : 8.79 กรัม
น้ำหนักเพชร : เพชร 56 เม็ด น้ำหนักประมาณ 2.40 กะรัต
น้ำหนักรวมอัญมณี : 2.86 กะรัต
ขนาด : Size 52.5 ขนาด 2.3*2.1 cm

 

2. ต่างหูไพลิน

เครื่องประดับพลอย
ต่างหูไพลิน

นอกจากการแต่งหน้าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจบนใบหน้าแล้ว การมีเครื่องประดับสีสันอย่างต่างหูไพลินจะช่วยเสริมเสน่ห์บนใบหน้าให้น่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น อีกทั้งสีน้ำเงินของไพลินยังเป็นสีที่เหมาะกับหลาย ๆ โอกาส เนื่องจากเป็นสีที่ไม่ฉูดฉาดมากเกินไปและไม่กลืนกับใบหน้าในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ไพลินยังนับเป็นอัญมณีมงคลที่สื่อถึงพลังอำนาจ ช่วยเสริมบารมีให้แก่ผู้สวมใส่ ทำให้ดูน่าเคารพยำเกรงมากยิ่งขึ้น อีกทั้งช่วยให้ผู้สวมใส่รู้สึกสงบผ่อนคลายอันเนื่องมาจากสีน้ำเงินของไพลิน โดยเฉพาะผู้ที่เกิดปีขาล (เสือ) ไพลินที่ดีจะต้องมีสีที่สม่ำเสมอเต็มหน้าพลอย ต้องผ่านการเจียระไนเป็นเหลี่ยมผสมในสัดส่วนที่พอดี ไม่บิดเบี้ยวหรือมีก้นตื้นเกินไป เพื่อให้ไพลินมีประกายเวลาส่องกับแสงแดดมากยิ่งขึ้น

ข้อมูลต่างหูไพลิน

ประเภทเครื่องประดับ : ต่างหูอัญมณี
ชนิดอัญมณี : ไพลิน
ชนิดตัวเรือน : ทอง 75.09%
น้ำหนักตัวเรือน : 9.7 กรัม
น้ำหนักเพชร : 1.03 กะรัต
คุณภาพความสะอาด : VVS
คุณภาพสี : 97
น้ำหนักอัญมณี : พลอย 10 เม็ด น้ำหนัก 3.00 กะรัต
ขนาด : 2.5*1.7 cm

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ >> ต่างหูไพลินทรงดอกไม้ประดับเพชรน้ำ 97%

3. สร้อยคอมรกตแซมเบีย

สร้อยคอมรกตแซมเบีย
สร้อยคอมรกตแซมเบีย

บริเวณคอนับเป็นอีกจุดหนึ่งที่เหมาะกับการสวมสร้อยคอ เนื่องจากเป็นช่วงที่มองเห็นเครื่องประดับได้ชัด โดยเฉพาะสร้อยคอมรกตแซมเบียสีเขียวที่จะช่วยเพิ่มลูกเล่นบริเวณคอให้ดูโดดเด่นเป็นประกายมากขึ้น อีกทั้งโทนสีเงินกับเขียวเป็นโทนสีที่มีความสุภาพและไม่ดูฉูดฉาดมากเกินไป แต่ก็ดูดีมีระดับในเวลาเดียวกันอีกด้วย จึงสามารถใส่ได้ทุกโอกาส หลายคนเชื่อว่ามรกตเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์และความรักอันเป็นนิรันตร์เนื่องจากสีเขียวเป็นตัวแทนของธรรมชาติและความมั่นคงยั่งยืน หากสวมใส่เป็นประจำจะช่วยดึงดูดความสงบร่มเย็นมาสู่ตัวผู้สวมใส่ นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องรางนำโชคให้แก่ผู้ที่เกิดเดือนพฤษภาคมและผู้ที่อยู่ในราศีกรกฎอีกด้วย

ข้อมูลสร้อยคอมรกตแซมเบีย

ประเภทเครื่องประดับ : สร้อยคออัญมณี
ชนิดอัญมณี : มรกตแซมเบีย
ชนิดตัวเรือน : ทองขาว 18K
น้ำหนักตัวเรือน : 44.7 กรัม
น้ำหนักเพชร : เพชร 942 เม็ด ประมาณ 11.50 กะรัต
น้ำหนักรวมอัญมณี : 5.90 กะรัต
ขนาดยาว : 16.5 นิ้ว

4. กำไลบุษราคัม

เครื่องประดับพลอย
กำไลบุษราคัม

 

รู้ไหมคะสาว ๆ ว่าหนึ่งในจุดที่ใครหลายคนให้ความสนใจเวลามองมาที่เรานั่นก็คือข้อมือนะคะ ดังนั้นหากมีเครื่องประดับสำหรับสวมใส่ที่ข้อมืออย่างกำไลบุษราคัมแล้วก็จะช่วยเพิ่มออร่าให้ดึงดูดผู้คนและสร้างความมั่นใจในการแต่งตัวของเราให้มากขึ้นด้วยนะคะ นอกจากสีสันที่ดูสดใส เพิ่มออร่าให้ผู้สวมใส่ดูอ่อนกว่าวัยแล้ว กำไลบุษราคัมเป็น 1 ในนพเก้า หรืออัญมณีมงคลของคนไทยด้วยนะคะ บุษราคัมช่วยดึงดูดให้ผู้สวมใส่ได้รับแต่สิ่งดี ๆ ได้รับความความอบอุ่นและมิตรภาพจากคนรอบตัวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งช่วยป้องกันไม่ให้ผู้สวมใส่ฝันร้ายขณะนอนหลับ และช่วยปรับสมดุลของร่างกายโดยเฉพาะระบบประสาท เหมาะสำหรับผู้ที่เกิดเดือนพฤศจิกายนและผู้ที่เกิดวันจันทร์

ข้อมูลกำไลบุษราคัม

ชนิดอัญมณี : บุษราคัม
ชนิดตัวเรือน : ทอง 75.04 %
น้ำหนักตัวเรือน : 38.1 กรัม
น้ำหนักเพชร : เพชร 193 เม็ด 4.36 กะรัต
คุณภาพความสะอาด : VVS
คุณภาพสี : 98%
น้ำหนักอัญมณี : เม็ดยอด 4.00 กะรัต
วงใน : 5.5*5.1 cm
หน้ากำไล : 2.25 cm

5. เข็มกลัดพลอยหลากสี

เข็มกลัดพลอยหลากสี

มาถึงเครื่องประดับพลอยชิ้นสุดท้ายที่เราจะมาป้ายยาให้ฟังแล้วนะคะ นั่นคือเข็มกลัดพลอยหลากสีที่มีลูกเล่นตรงที่ใช้พลอยหลายสีวางสลับตำแหน่งกัน ช่วยให้ตัวเข็มกลัดมีสีสันสะดุดตา ดูทันสมัย แต่ก็เหมาะสำหรับการแต่งตัวแนววินเทจได้เช่นกัน นอกจากนี้ดีไซน์ของเข็มกลัดยังบ่งบอกถึงความเป็นผู้ใหญ่และความดูเป็นทางการได้ด้วย จึงเหมาะสำหรับการแต่งไปงานสำคัญต่าง ๆ อีกด้วยนะคะ

ข้อมูลเข็มกลัดพลอยหลากสี

ชนิดอัญมณี : พลอยหลากสี
ชนิดตัวเรือน : ทอง 83.3%
น้ำหนักตัวเรือน : 40.0 กรัม
น้ำหนักเพชร : เพชร 25 เม็ด 1.25 กะรัต
คุณภาพความสะอาด : VVS
คุณภาพสี : 98-99
ขนาด : 6.4*6 cm

ทำไมต้อง Irin Gems

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องประดับพลอยแท้ ทางเรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านเพชรแท้, พลอยแท้ รวมถึงเครื่องประดับและของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่น ๆ ได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง

Irin Gems รับผลิตแหวน จำหน่ายเพชรหลุดจำนำ เพชรมือสอง แหวนหลุดจำนำ ทองหลุดจำนำ แหวนแต่งงาน ของหลุดจำนำ

เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

  • พลอยแท้คืออะไร ทำไมถึงนิยมทำเป็นเครื่องประดับ
  • เคล็ด(ไม่)ลับในการเลือกแหวนพลอยด้วยตัวเอง
  • ราคาพลอยแท้โดยทั่วไปประมาณเท่าไหร่ ซื้อขายยังไงไม่ให้โดนหลอก
แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.