สั่งทำแหวนแต่งงาน

สั่งทำแหวนแต่งงานดีไหม ทำไมถึงควรสั่งทำแทนซื้อแบบสำเร็จรูป

แม้ว่าในปัจจุบันจะมีแหวนสำเร็จรูปวางจำหน่ายอยู่ในร้านเครื่องประดับชั้นนำมากมายแค่ไหน แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่มีปัญหาเลือกแหวนแต่งงานไม่ได้สักที เช่น ลายไม่สวย ไม่โดนใจ พอเจอที่ถูกใจก็ปรับไซส์ไม่ได้ และอื่น ๆ อีกมาก วันนี้ไอรินทร์เจมส์จะขอเสนอวิธีแก้ปัญหาที่จะช่วยให้คุณได้แหวนแต่งงานที่ตรงใจและราคาสมเหตุสมผล นั่นคือการสั่งทำแหวนแต่งงาน ว่าแต่การสั่งทำมีข้อดีตรงไหนบ้าง วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังค่ะ

สั่งทำแหวนแต่งงาน ดีไหม

ดีอยู่แล้วค่ะ เพราะการสั่งทำแหวนแต่งงานจะช่วยให้ได้แหวนแต่งงานที่ทั้งมีความหมายสุดพิเศษสำหรับคุณและคนที่คุณรักได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณคุมงบค่าใช้จ่ายโดยรวมสำหรับการแต่งงานได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละร้านด้วยนะคะว่ามีเงื่อนไขในการสั่งทำอย่างไร สามารถปรับแก้ได้มากน้อยแค่ไหน ทางร้านสามารถจัดหาอัญมณีประดับที่คุณต้องการได้หรือไม่ ทั้งนี้หากสอบถามข้อมูลเบื้องต้นแล้วราคาถูกใจ ระยะเวลาในการผลิตไม่นานเกินรอ ก็สามารถสั่งทำกับร้านที่คุณไว้ใจได้เลยค่ะ ว่าแต่ข้อดีของการสั่งทำแหวนแต่งงานมีอะไรบ้าง เดี๋ยวไอรินทร์เจมส์จะมาเล่าให้ฟังกันค่ะ

1. ควบคุมค่าใช้จ่ายได้ดีกว่า

หากคุณซื้อแหวนแต่งงานสำเร็จรูปที่วางจำหน่ายตามร้านเครื่องประดับชั้นนำก็จะพบว่ามีราคาสูงพอสมควร โดยขึ้นอยู่กับราคาของวัสดุที่ใช้ผลิตตัวเรือน อัณมณีที่ใช้เครื่องประดับตัวเรือน อัญมณีขนาดเล็กประดับอัญมณีตรงกลาง ชื่อเสียงของแบรนด์ที่ผลิตแหวน หรือแม้แต่สถานที่วางจำหน่ายแหวนเองด้วยก็ตาม แต่หากคุณสั่งทำแหวนแต่งงานเองแล้วคุณก็จะสามารถกำหนดวัสดุได้ทุกขั้นตอน อยากได้อัญมณีมงคลชนิดไหน อยากได้ตัวเรือนทอง เงิน หรือแพลตินัม ก็สามารถแจ้งรายละเอียดที่ต้องการให้กับทางร้านได้เลย และเมื่อทราบราคาของแหวนที่ต้องการสั่งทำแล้วหากคุณคิดว่าแพงเกินไปก็สามารถแจ้งให้ทางร้านปรับเปลี่ยนวัสดุ ซึ่งจะช่วยให้คุณควบคุมงบการแต่งงานของคุณได้ดีเลยทีเดียว

2. ได้แหวนที่ตรงใจทั้งสองฝ่าย

คู่รักหลายคนอาจมีปัญหาก่อนแต่งงานเกี่ยวกับการเลือกแหวนเป็นอย่างมาก เพราะคนนึงอยากจะได้แหวนสักนึงรูปทรงนึง แต่อีกคนก็อยากได้อีกทรงนึง หรือคนนึงอยากได้เพชรน้ำดี ราคาแพง ส่วนอีกคนก็อยากได้เพชรน้ำธรรมดา ราคาไม่สูงมาก ดังนั้นการสั่งทำแหวนจะช่วยให้คุณทั้งคู่มีเวลาคิดพิจารณาทั้งวัสดุตัวเรือนและอัญมณีประดับว่าอยากได้แบบไหน ในงบประมาณเท่าไหร่ และเมื่อนำองค์ประกอบหลาย ๆ อย่างมาพิจารณาร่วมกันแล้วจะช่วยให้คุณทั้งคู่ตัดสินใจในการสั่งทำแหวนได้ง่ายเพราะมีเหตุผลที่ผ่านมาคิดอย่างถี่ถ้วนมาแล้วนั่นเองค่ะ นอกจากนี้คุณยังสามารถออกแบบรูปทรงแหวนที่อยากได้ที่ไม่มีวางขายตามท้องตลาดได้อีกด้วยค่ะ

3. ไม่เสียค่าคนกลาง

สำหรับใครก็ตามที่ไม่ค่อยซีเรียสเกี่ยวกับการเลือกแหวนแต่งงานและซื้อแหวนแต่งงานสำเร็จรูปวงนึงก็พอ แน่นอนว่าคุณอาจจะต้องจ่ายแพงกว่าการสั่งทำแหวน เพราะนอกจากจะไม่สามารถคัดเลือกวัสดุผลิตตัวเรือนและเพชรเม็ดที่ต้องการได้แบบ 100% แล้ว ยังต้องเสียค่าคนกลางจากร้านขายเพชรชั้นนำต่าง ๆ อีกด้วย จริงอยู่ที่การสั่งทำแหวนจะต้องเสียค่าใช้จ่ายให้แก่ร้านผลิตแหวน แต่ก็เสียน้อยกว่าการซื้อแหวนตามห้างเป็นอย่างมาก

4. ได้แหวนที่สวยงาม ประณีต

แน่นอนว่าการสั่งทำแหวนจะได้ความสวยงามประณีตในระดับเดียวกับในห้างเลยทีเดียว หรือแหวนบางวงอาจประณีตมากกว่าด้วยซ้ำ เนื่องจากร้านรับทำแหวนส่วนใหญ่จะมีช่างทำแหวนมากประสบการณ์อยู่แล้ว และยิ่งถ้าร้านไหนมีโรงงานเป็นของตัวเองด้วยแล้วล่ะก็ จะยิ่งได้แหวนที่ทั้งสวยทั้งประณีตมากยิ่งขึ้น เพราะร้านเหล่านี้จะสามารถตรวจสอบการผลิตได้ทุกขั้นตอน

ข้อควรระวังในการสั่งทำแหวนแต่งงาน

1. เลือกเพชรที่มีใบเซอร์

ใบเซอร์เพชรเป็นสิ่งที่การันตีได้ในระดับนึงว่าเพชรที่คุณซื้อไปเป็นของแท้แน่นอน ดังนั้นหากร้านไหนที่คุณดีลด้วยแล้วไม่มีใบเซอร์เพชรหรือไม่พิสูจน์เพชรด้วยเครื่องตรวจเพชรแล้ว เราขอแนะนำให้หาร้านใหม่ได้เลยค่ะ

2. เลือกร้านที่มีชื่อเสียง

อย่างน้อยที่สุดการเลือกร้านสั่งทำแหวนที่มีชื่อเสียง จะช่วยให้คุณตามหาร้านได้ทันทีที่แหวนมีปัญหา หรือสามารถหารีวิวของร้านได้ไม่ยาก นอกจากนี้ร้านที่มีชื่อเสียงทุกร้านจะมีช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถติดต่อสั่งทำแหวนเมื่อไหร่ก็ได้ที่คุณสะดวกค่ะ

3. เลือกร้านที่เดินทางสะดวก

ต่อให้เป็นร้านที่มีชื่อเสียง การันตีคุณภาพมาอย่างยาวนาน แต่ถ้าไม่สะดวกต่อการเดินทาง ไม่มีรถโดยสารประจำทางผ่านหรือมีผ่านน้อยมาก หรือเดินทางไกลเป็นชั่วโมง นอกจากจะเสียเวลาเดินทางพอสมควรแล้ว ยังสิ้นเปลืองค่าเดินทางโดยใช่เหตุอีกด้วย และยิ่งถ้าคุณมีเหตุต้องไปหน้าร้านบ่อย รวม ๆ แล้วอาจเสียค่าใช้จ่ายทั้งหมดของแหวนวงนั้นพอ ๆ กับการซื้อแหวนสำเร็จรูปในห้างเลยล่ะค่ะ

การสั่งทำแหวนแต่งงานถือเป็นทางเลือกสำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่ที่ต้องการแหวนสุดพิเศษในงบประมาณที่คุมได้เอง ได้อัญมณีดี ๆ มาประดับบนนิ้วของเรา แถมยังช่วยลดปัญหาการซื้อแหวนของคุณและคู่ได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้การสั่งทำแหวนอาจไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแหวนในเวลาสั้น ๆ เพราะการทำแหวนแต่ละวงนั้นเป็นงานฝีมือล้วน ๆ ดังนั้นคุณจะต้องเผื่อเวลาสั่งทำสักนิดนึงนะคะ ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะได้แหวนที่ดีที่สุดสำหรับคุณและคู่รักค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อที่ไหนดี ทำไมต้อง Irin Gems

Irin Gems รับผลิตแหวน จำหน่ายเพชรหลุดจำนำ เพชรมือสอง แหวนหลุดจำนำ ทองหลุดจำนำ แหวนแต่งงาน ของหลุดจำนำ

Jewelry one stop service เป็นบริการจิวเวอร์รี่ที่เดียวที่ให้บริการดูแลเครื่องประดับในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการขัด ล้าง ชุบ ออกแบบเครื่องประดับใหม่ ฝังพลอยฝังเพชร ฯลฯ เพราะเราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการดังกล่าวเพื่อตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับ ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.