เลเซอร์แหวนทอง

เพิ่มความพิเศษให้แหวนวงโปรด ด้วยบริการเลเซอร์แหวนทอง

แหวนคู่เป็นสิ่งที่มีค่าสำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่ ยิ่งถ้าเป็นแหวนทองสั่งทำด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งมีความพิเศษมากกว่าแหวนทองทั่วไปที่หาซื้อได้ตามร้านทองชั้นนำอย่างแน่นอน และหากคุณอยากเติมความหวานให้แก่คู่รักในโอกาสพิเศษ การสั่งทำเลเซอร์แหวนทองจากร้านทองชื่อดังถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ เลยล่ะค่ะ ว่าแต่บริการนี้ดียังไง มีขั้นตอนอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

บริการเลเซอร์แหวนทอง ดีอย่างไร

สำหรับร้านที่มีบริการเลเซอร์แหวนทองนั้นจะใช้เครื่องแกะสลักเลเซอร์เครื่องประดับ หรือที่หลายคนเรียกกันว่าเครื่องยิงแหวนเป็นเครื่องที่ยิงเลเซอร์ลงบนแหวนได้ทุกประเภท ทั้งแหวนทอง แหวนสแตนเลส  หรือแม้แต่เครื่องประดับอื่น เช่น กำไลข้อมือ สร้อยคอ ต่างหู และอื่น ๆ อีกมาก โดยตัวเครื่องสามารถมาร์กลวดลายต่าง ๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นตัวอักษรง่าย ๆ ตัวเลข รูปภาพขนาดเล็ก หรือภาพถ่ายก็ตาม ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของเครื่องยิงแหวนแต่ละรุ่นด้วยว่าทางร้านใช้เครื่องกำลังวัตต์เท่าไหร่ ตัวเครื่องมีความละเอียดคมชัดแค่ไหน มีเทคโนโลยีใดที่ใช้ในการยิงเลเซอร์บ้าง โดยทั่วไปแล้วเครื่องยิงแหวนควรมีกำลังเลเซอร์ประมาณ 20 วัตต์เต็ม, มีความละเอยีดในเนื้องานประมาณ 0.01 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่าเป็นความละเอียดที่เล็กมาก ช่วยให้ภาพที่ยิงจากเครื่องมีความละเอียดเรียบเนียนมาก

ขั้นตอนเลเซอร์แหวนทอง มีอะไรบ้าง

 • ช่างจะออกแบบตามแบบที่ลูกค้าต้องการ จากนั้นจะเลเซอร์แบบที่ได้ลงบนการ์ดสีดำเพื่อให้ลูกค้าเห็นตัวอย่างงาน
 • นำแหวนที่ต้องการเลเซอร์มาวางบนตัวจับชิ้นงาน
 • ปรับหัวเลเซอร์ตามจุดไกด์แสงสีแดง 2 จุด โดยปรับให้ได้ระยะพอดีกับโฟกัสบนแหวน
 • กดปุ่ม Red เพื่อดูพื้นที่สำหรับยิงงานเลเซอร์จริง ๆ จากนั้นจะมีไฟสีแดงขึ้นเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมอยู่บนแหวนเพื่อบ่งบอกพื้นที่ยิงงานจริง ๆ
 • กดปุ่ม Mark เพื่อเริ่มยิงเลเซอร์ ในระหว่างนี้ช่างจะปรับความเร็วของการยิงเลเซอร์ให้เหมาะสมกับเนื้องานและสีของตัวอักษรที่ต้องการ
 • เมื่อเลเซอร์แหวนเสร็จแล้ว สามารถสวมใส่แหวนตามปกติได้เลยค่ะ

เลเซอร์แหวนทอง เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่ต้องการเพิ่มความพิเศษให้กับแหวนหมั้นหรือแหวนแต่งงาน
 • ผู้ที่ต้องการแหวนที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์
 • ผู้ที่ต้องการแหวนที่มีสัญลักษณ์ ชื่อ นามสกุล หรือตัวอักษรย่อประจำตระกูล
 • ผู้ที่ต้องการแหวนที่มีสัญลักษณ์เหมือนกัน เหมาะสำหรับการทำแหวนรุ่น
 • ผู้ที่ต้องการแหวนที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร

เลเซอร์แหวน ใช้เวลานานไหม

ใช้เวลาไม่นานค่ะ ขึ้นอยู่กับลวดลายที่คุณต้องการด้วยนะคะว่ามีความละเอียดมากน้อยแค่ไหน เลเซอร์เสร็จแล้วรับกลับไปได้เลยค่ะ

เลเซอร์แหวน กี่ตัวอักษร

แนะนำให้ไม่เกิน 12 ตัวอักษรค่ะ เนื่องจากเป็นจำนวนตัวอักษรที่ค่อนข้างพอดีกับแหวน ไม่ดูรกหรือเบียดกันเกินไป

เลเซอร์แหวน ลายไหนดี

 • ชื่อคู่รัก ชื่อแฟน
 • วัน/เดือน/ปีที่แต่งงาน
 • โลโก้งานแต่ง (หากภาพมีลวดลายยิบย่อยเยอะ อาจไม่เห็นลวดลายขนาดเล็กเนื่องจากมีพื้นที่ในการเลเซอร์ที่น้อย)
 • นามสกุลของเจ้าของแหวน (แหวนที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น)

เลเซอร์แหวน ตรงไหนได้บ้าง

โดยทั่วไปจะเลเซอร์บริเวณท้องแหวน แต่บางคนอาจต้องการให้เลเซอร์เยื้องไปทางด้านซ้ายหรือขวาของท้องแหวน หรืออาจเลเซอร์บริเวณด้านนอกของตัวเรือนก็ได้ค่ะ

เลเซอร์แหวนซ้ำได้ไหม

กรณีที่คุณเบื่อลวดลายหรือตัวอักษรเดิมแล้ว สามารถลบตัวอักษรหรือลวดลายที่สลักเอาไว้ได้ค่ะ เพียงแต่จะต้องขัดผิวของแหวนบริเวณที่มีการสลักชื่อเอาไว้ออก กรณีที่เป็นแหวนทองก็อาจมีผลอยู่พอสมควร หากคุณมีแพลนว่าจะนำแหวนทองไปขายต่อในอนาคต เนื่องจากการขัดเนื้อออกจะทำให้ปริมาณของทองลดลงนั่นเองค่ะ ดังนั้นเราขอแนะนำให้ตัดสินใจให้ดีก่อนจะใช้บริการเลเซอร์แหวนนะคะ

เลเซอร์แหวน ขายได้ไหม

ได้ค่ะ เพียงแต่ร้านทองจะคิดตามปริมาณเนื้อทองของแหวนวงนั้นนะคะ หากคุณเลเซอร์เพียงครั้งแรก เนื้อทองหายไปไม่มาก ก็จะได้ราคามากกว่าแหวนที่ผ่านการเลเซอร์มามากกว่า 1 ครั้งค่ะ

อย่างที่บอกไปเบื้องต้นว่าการเลเซอร์แหวนสามารถทำได้ก็จริง แต่หากคุณเลือกร้านเลเซอร์แหวนที่ไม่ได้มาตรฐาน มีช่องทางติดต่อยาก ไม่สะดวกเดินทาง ไม่มีรีวิวให้ดูผลงานเลย ก็อาจเสี่ยงต่อการที่ต้องมานั่งเลเซอร์แหวนซ้ำรอบสองได้ง่าย ๆ เลยล่ะค่ะ ดังนั้นหากคุณต้องการเลเซอร์แหวนทั้งทีก็ควรศึกษาหาข้อมูลทั้งในเรื่องของลวดลายหรือฟ้อนต์ของตัวอักษรที่ต้องการจะเลเซอร์ รวมถึงร้านทองที่รับเลเซอร์แหวนด้วยนะคะ ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้ลวดลายที่ดีและเหมาะที่สุดสำหรับคุณและคนที่คุณรักค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

เลเซอร์แหวนทองที่ไหนดี ทำไมต้อง Irin Gems

Irin Gems รับผลิตแหวน จำหน่ายเพชรหลุดจำนำ เพชรมือสอง แหวนหลุดจำนำ ทองหลุดจำนำ แหวนแต่งงาน ของหลุดจำนำ

Jewelry one stop service เป็นบริการจิวเวอร์รี่ที่เดียวที่ให้บริการดูแลเครื่องประดับในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการขัด ล้าง ชุบ ออกแบบเครื่องประดับใหม่ ฝังพลอยฝังเพชร ฯลฯ เพราะเราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการดังกล่าวเพื่อตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับ ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.