วิธีเลือกซื้อแหวนหลุดจำนำที่ทั้งสวยและใช้งานได้นาน

ยังมีอีกหลายคนที่ชื่นชอบเครื่องประดับมือสองเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากราคาที่ถูกกว่าราคามือหนึ่งมากกว่าเท่าตัวแล้ว หากเลือกดี ๆ แล้วอาจพบเพชรเม็ดงามท่ามกลางมหาสมุทรได้เลยนะคะ และวันนี้ไอรินทร์เจมส์จะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อแหวนหลุดจำนำที่ทั้งสวยและใช้งานได้นานด้วยตัวคุณเอง มาอ่านไปพร้อมกันเลยค่ะ

1. เลือกจากงบที่ตั้งไว้

เนื่องจากแหวนหลุดจำนำมีลวดลายหลากหลาย กรณีที่คุณไปถึงร้านหลุดจำนำแล้วตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อแหวนวงไหน แนะนำให้กำหนดงบก่อนซื้อแหวนไปเลยค่ะ เพราะวิธีนี้จะช่วยให้คุณเลือกแหวนได้ง่ายตามงบที่กำหนดไว้ แต่ในกรณีที่คุณไม่ซีเรียสเรื่องงบในการซื้อแหวนก็เลือกซื้อได้ตามใจชอบเลยค่ะ

2. เลือกจากขนาดนิ้ว

  • คนนิ้วมือเรียว จัดเป็นนิ้วที่ใครหลายคนต้องการเพราะสามารถใส่แหวนได้ทุกแบบ ไม่ต้องกลัวนิ้วป้อมหรือนิ้วผอมเกินไป สามารถเลือกลวดลายได้ตามใจชอบเลยค่ะ
  • คนนิ้วมือสั้น เหมาะกับแหวนขนาดเล็กและบาง ไม่หนาจนเกินไป หัวแหวนทรงหยดน้ำหรือหัวใจ หลีกเลี่ยงหัวแหวนสี่เหลี่ยมหรือทรงกลมใหญ่ เพราะจะทำให้นิ้วดูสั้น
  • คนนิ้วมือยาว เหมาะกับหัวแหวนที่มีลวดลายรอบวง อาจใส่แหวน 2 หรือ 3 วงพร้อมกันก็ได้ค่ะ ทั้งนี้หลีกเลี่ยงแหวนขนาดเล็กและบาง เพราะจะทำให้นิ้วดูผอม
  • คนนิ้วมืออวบ เหมาะกับแหวนหนาขนาดพอดีกับนิ้ว หรือเลือกหัวแหวนเรียวยาวซึ่งจะช่วยให้นิ้วดูเรียวมากขึ้น หลีกเลี่ยงแหวนหนาเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อดูปลิ้นออกมา
  • คนนิ้วข้อใหญ่ เหมาะกับแหวนที่กว้าง 1 ซม. ขึ้นไป สามารถใส่ผ่านข้อนิ้วได้แบบพอดี อาจมีลวดลายหรือเน้นแหวนหนา ๆ มีลวดลายสูงเกือบถึงข้อนิ้ว หลีกเลี่ยงแหวนขนาดเล็กและบาง เพราะจะทำให้ข้อนิ้วดูใหญ่กว่าเดิม

3. เลือกจากตัวเรือน

กรณี่ที่คุณเลือกมาสักพักแล้วแต่ดันมีแหวนให้เลือกมากมายและตัดสินใจไม่ได้สักที เราขอแนะนำให้ดูที่ตัวเรือนแหวนประกอบการตัดสินใจด้วยค่ะ เพราะวัสดุที่นำมาทำเป็นตัวเรือนนั้นมีความสวยงามและแข็งแรงทนทานแตกต่างกันไปดังนี้ค่ะ

  • ทองคำแท้ (Gold) ผลิตจากทองคำ 75 – 80% (ขึ้นอยู่กับร้าน) เพื่อให้ทองแข็งแรงทนทานและยึดเกาะอัญมณีได้ดี
  • ทองคำขาว (White gold) ไวท์โกลด์ผลิตจากทอง 18K หรือทองคำ 75% ผสมอัลลอยแล้วนำมาชุบขาว ทองคำขาวขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน ประกายคล้ายแพลทินัมแต่ราคาถูกกว่า
  • พิงค์โกลด์ (Pink Gold) ผลิตจากทองคำ 18K ผสมอัลลอยสีทองแดง มีความแข็งแรงทนทานสูงเพราะมีส่วนผสมของทองแดง
  • แพลทินัม (Platinum) ผลิตจากแพลทินัมที่มีความแข็งแรงทนทานสูง ปราศจากทองคำ ไม่เกิดอาการแพ้หรือระคายผิว แต่แลกมากับราคาสูงกว่าตัวเรือนชนิดอื่น

4. เลือกซื้อแหวนหลุดจำนำให้ถูกที่

และสุดท้ายนี้ต่อให้คุณเจอแหวนที่ถูกใจแล้วแต่ดันเลือกร้านที่ไม่ได้มาตรฐาน บริการแย่ ก็อาจเสี่ยงต่อการถูกกดราคาจนเกินงาม ดีไม่ดีอาจหลอกขายในราคาที่แพงกว่าแหวนมือหนึ่งหลาย ๆ วงเลยทีเดียว ทางที่ดีคุณควรทำการบ้านเกี่ยวกับร้านซื้อ – ขายของหลุดจำนำที่คุณสนใจก่อนตัดสินใจซื้อแหวนที่ร้านนั้น ๆ เช่น ชื่อเสียงไปในแง่บวกหรือลบมากกว่ากัน มีประสบการณ์การซื้อ – ขายยาวนานแค่ไหน มีหน้าร้านชัดเจน ตามตัวได้มั้ยหากเกิดปัญหากับสินค้าที่ซื้อไป จากนั้นค่อยค้นหาช่องทางการติดต่อของทางร้านว่ามีช่องทางที่เราสะดวกติดต่อหรือไม่ เสร็จแล้วค่อยพูดคุยสอบถามข้อมูลกับทางร้านอย่างคร่าว ๆ ก่อนเดินทางไปซื้อด้วยตัวเอง ทั้งนี้อย่าลืมดูรีวิวของร้านนั้น ๆ ก่อนว่าโอเคมั้ย ถ้าดูทุกอย่างที่กล่าวไปแล้วรู้สึกว่าร้านที่เราดีลด้วยตอบโจทย์เราทุกอย่างก็เดินทางไปเลือกซื้อได้เต็มที่เลยค่ะ

เรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านของหลุดจำนำ นนทบุรี ที่มีทั้งเครื่องประดับเพชรแท้, พลอยแท้ และของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่นได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือนไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป อีกทั้งรับตรวจสอบคุณภาพของเครื่องประดับทุกชนิดด้วยเครื่องตรวจทองนำเข้าจากยุโรป ซึ่งจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการสวมใส่เครื่องประดับของคุณ นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.