แหวนเพชรหลุดจํานําจากโรงรับจํานํา

แหวนเพชรหลุดจํานําจากโรงรับจํานํา เลือกยังไงให้ได้ของดีในราคาย่อมเยา

หลายคนเลือกที่จะซื้อแหวนเพชรกับร้านเพชรชั้นนำตามห้างดังต่างๆ แต่หลายคนอาจเลือกแหวนเพชรหลุดจํานําจากโรงรับจํานําเนื่องจากราคาที่ถูกกว่าและตัวเองก็ไม่ต้องซีเรียวกับการซื้อแหวนมือสองสักเท่าไหร่ ตราบใดที่แหวนยังสวย สภาพดี ก็ไม่ติดใจอะไร และหากคุณเป็นคนนึงที่สนใจแหวนเพชรหลุดจํานำแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้ของดีในราคาไม่แพงมาก วันนี้ไอรินทร์เจมส์มีคำแนะนำค่ะ

แหวนเพชรหลุดจํานําจากโรงรับจํานํา ดีไหม

ขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละคนค่ะ หากคุณไม่ติดว่าจะต้องเป็นแหวนเพชรมือหนึ่งเท่านั้น ไม่เคยผ่านมือใครมาก่อน ก็อาจไม่ติดอะไร แถมยังชอบด้วยซ้ำ เพราะนอกจากจะไม่ต้องมานั่งพิสูจน์ความแท้ของเพชรด้วยตัวเองเพราะโรงรับจำนำหรือร้านขายเครื่องประดับหลุดจำนำจะให้ผู้เชี่ยวชาญพิสูจน์ให้ก่อนรับจำนำแล้ว ยังได้แหวนเพชรในราคาถูกกว่าแหวนเพชรมือหนึ่งจากร้านเครื่องประดับชั้นนำอีกด้วย อย่าลืมนะคะว่าการซื้อแหวนเพชรในห้างหรือร้านเครื่องประดับชั้นนำ จะต้องเสียค่าคนกลางที่คิดจากค่าเช่าพื้นที่ภายในห้าง ค่าแรงพนักงาน และอื่น ๆ อีกมาก แต่ถ้าเราซื้อแหวนมาจากโรงรับจำนำหรือร้านของหลุดจำนำแล้วเราอาจจะต้องเสียค่าคนกลางเหมือนกันแต่เสียในราคาที่ถูกกว่าในห้างแน่นอนค่ะ แต่ทั้งนี้คุณควรตรวจดูสภาพแหวนให้ดีก่อนจะซื้อนะคะ เพราะของมือสองทุกชิ้นล้วนผ่านการใช้งานมาแล้ว หากคุณเลือกแหวนไม่ดีพอก็อาจต้องมานั่งซ่อมแหวนเล็ก ๆ น้อย ๆ เพิ่มเติม กลายเป็นเวลาเสียเงินมากกว่าเดิมได้ด้วยค่ะ

เลือกแหวนเพชรหลุดจํานําจากโรงรับจํานําอย่างไรให้ได้ของดี

1. เลือกตามลักษณะนิ้วของเรา

แน่นอนว่าแหวนที่ดี นอกจากจะต้องผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ทนทานต่อการใช้งานสูงแล้ว ยังต้องเข้ากับนิ้วเราด้วยนะคะ แม้ว่าหลายคนจะเลือกแหวนที่ใส่ได้พอดีนิ้ว แต่ในความเป็นจริงแล้วการสวมแล้วได้อย่างพอดีอาจไม่ดีต่อภาพลักษณ์ที่คนอื่นเห็น เป็นเหตุทำให้ความมั่นใจของเราลดลงง่ายขึ้นด้วย ดังนั้นการเลือกแหวนเหมาะกับนิ้วจึงไม่ใช่แค่ใส่พอดีกับนิ้ว แต่ต้องไม่ทำให้นิ้วดูอ้วนหรือดูผอมจนเกินไปอีกด้วย

 • หากคุณมี นิ้วมือที่เรียว ไม่อ้วนไม่ผอมเกินไป สามารถเลือกแหวนได้ทุกรูปแบบ
 • หากคุณมี นิ้วมือที่สั้น ก็ควรเลือกแหวนบางและเล็ก หัวแหวนทรงหยดน้ำ ทรงไข่ หรือทรงหัวใจ
 • หากคุณมี นิ้วมือผอมยาว ก็ควรเลือกแหวนที่มีลวดลายรอบวง หัวแหวนเห็นเด่นชัด
 • หากคุณมี นิ้วมืออวบ ก็ควรเลือกแหวนหนาพอดีกับนิ้ว หัวแหวนทรงเรียวยาว ทรงหยดน้ำ หรือทรงไข่
 • หากคุณมี นิ้วข้อใหญ่แต่เนื้อไม่เยอะ ก็ควรเลือกแหวนกว้าง 1 ซม. ขึ้นไป สวมผ่านข้อนิ้วได้พอดีและเลือกแหวนที่มีลวดลายรอบแหวน

2. เลือกจากตัวเรือน

 • ทองคำ (Gold) ข้อดีคือ ปรับไซส์ง่าย เหมาะกับผู้ที่มีผิวสีน้ำผึ้งหรือผิวสีแทน ใครที่มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใส่ได้ ไม่ระคายเคืองใด ๆ แถมยังซ่อมง่ายอีกด้วย แต่อาจเกิดรอยข่วนหรือรอยบุ๋มง่าย แถมยังต้องมานั่งทำความสะอาดบ่อย ๆ เพื่อให้ทองมีสีทองอยู่เสมอ
 • ทองคำขาว (White gold) ข้อดีคือ ราคาถูกกว่าแพลทินัมเป็นอย่างมาก แข็งแรงเกิดรอยยาก เหมาะกับผู้ที่มีผิวขาวหรือขาวอมชมพู แต่เนื่องจากมีส่วนผสมนิกเกิลจึงเกิดอาการแพ้ง่าย แถมต้องชุบโรเดียมทุก 3 ปี เพื่อคงความแวววาวเอาไว้
 • เยลโลว์โกลด์ (Yellowe gold) ข้อดีคือแมชกับเสื้อผ้าได้ง่าย ดูแลรักษาง่าย แต่หากดูแลไม่ดีพอก็อาจบิดงอได้ง่าย
 • โรสโกลด์ (Rose Gold) ข้อดีคือ มีสีสันสวยงาม ดูทันสมัย ดูแลรักษาง่ายกว่าทอง ทนทานกว่าทองและทองคำขาวเพราะมีทองแดงผสมอยู่ แถมยังมีราคาถูกกว่าและเหมาะกับทุกสีผิวอีกด้วย
 • แพลทินัม (Platinum) ข้อดีคือ ทนความร้อนสูง ไม่เกิดสนิม บุบเบี้ยวยาก ยึดเกาะเพชรพลอยได้ดี หากเกิดรอยขีดข่วนก็ยังคงสีขาวอมเทาได้ดีเพียงแต่ความมันเงาจะลดลงจึงต้องขัดถูบ่อย ๆ และปรับไซส์ยาก

3. เลือกจากความแท้ของเพชร

 • ไอหมอก เนื่องจากเพชรมีคุณสมบัติเป็นตัวนำความร้อน เมื่อคุณหายใจรดเพชรจะเกิดเป็นไอหมอกจาง ๆ และหายไปในไม่กี่วินาที ส่วนเพชรปลอมจะมีไอหมอกเกาะอยู่บนตัวเพชรนานหลายวินาที
 • ส่องด้วยกล้องส่องพระ หากเป็นเพชรแท้จะมีเหลี่ยมคม ส่วนเพชรปลอมจะมีรอยขีดข่วนอยู่ภายในเพชร
 • แสงสว่าง เพชรแท้มีค่าการกระจายแสงสูง แสงสะท้อนที่ออกมาจึงไม่รวมเป็นจุดเดียวและมีสีเทาปนรุ้งเล็กน้อย ส่วนเพชรปลอมจะมีเนื้อผิวด้านและไม่สะท้อนแสงแวววาวเท่าเพชรแท้
 • ใช้ไฟเแช็กรน หากนำเพชรแท้ไปลนไฟแช็กประมาณ 30 วินาที แล้วหย่อนลงไปในน้ำเย็นจัดก็จะไม่เกิดปฏิกิริยาใด ๆ เพราะเพชรมีความแข็งมากและทนต่อความร้อนสูง ส่วนเพชรปลอมจะเกิดรอยแตกร้าว
 • มองจากตัวอักษร เพชรแท้มีค่าการหักเหแสง (Refrective Index) สูง จึงสะท้อนแสงหรือตัวอักษรที่ถูกทับอยู่ไปหลายทิศทางและจะมองไม่เห็นตัวอักษร ส่วนเพชรปลอมจะมองเห็นตัวอักษรชัดเจน
 • น้ำยาหาความถ่วงจำเพาะ หากหย่อนเพชรแท้ลงไปแล้วเพชรจะจมลงก้นภาชนะทันที ส่วนเพชรปลอมจะลอยขึ้นมา
 • ใบเซอร์ฯ เพชร เป็นเอกสารที่บอกข้อมูลทุกอย่างตามมาตรฐานของเพชร ได้แก่ น้ำหนัก ขนาด ความสะอาด และรูปแบบการเจียระไนของเพชร โดยทั่วไปแล้วร้านเครื่องประดับชั้นนำจะมอบใบเซอร์ให้ทันทีที่ซื้อเพชรแท้ แต่หากคุณไม่มั่นใจว่าเป็นใบเซอร์แท้หรือไม่ แนะนำให้ใช้กล้องส่องดูเลขเลเซอร์ที่อยู่ในตัวเพชร หากเลขตรงกันแสดงว่าเป็นเพชรแท้ ส่วนเพชรปลอมจะมีเลขไม่ตรงกัน

4. เลือกจากคุณภาพของร้าน

 • เลือกร้านที่น่าเชื่อถือ มีชื่อเสียงในทางที่ดีเป็นเวลานาน มีรีวิวการซื้อขายที่ดี มีผู้เชี่ยวชาญหรือทีมงานตอบคำถามได้อย่างเข้าใจ
 • เลือกร้านที่ติดต่อได้หลายช่องทาง เพราะบางคนอาจเล่นแค่ไลน์หรือเฟซบุ๊กอย่างเดียว ดังนั้นร้านที่ดีจะต้องมีโซเชียลมีเดียทุกช่องทางเพื่ออำนวยความสะดวกแก่เรา
 • เลือกร้านที่เดินทางสะดวก สามารถขับรถไปถึงหน้าร้านได้เอง ใกล้แลนด์มาร์ก หรือมีรถโดยสารประจำทางขับผ่านเสมอ มีหน้าร้านที่มีที่จอดรถได้ทั้งมอเตอร์ไซค์และรถยนต์
 • เลือกร้านที่พร้อมให้บริการเสมอ เลือกร้านที่ถามปุ๊บตอบปั๊บ ไม่ปล่อยให้รอนานเป็นชั่วโมง รวมถึงเต็มใจให้บริการหลังการขายเสมอ

สุดท้ายนี้การเลือกซื้อแหวนเพชรหลุดจํานําจากโรงรับจํานําอาจเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการแหวนเพชรดี ๆ ในราคาย่อมเยา แต่ทั้งนี้แนะนำให้ใช้เวลาทำการบ้านในการเลือกแหวนที่ตรงใจคุณให้นานนะคะ เพราะแหวนเพชรมีราคาสูง หากคุณเลือกไม่ดี หนามเตยหลุด แหวนมีรูหรือรอยร้าว ก็อาจต้องเสียเงินเสียเวลามานั่งซ่อมแหวนกันหลาย ๆ รอบเลยก็ว่าได้

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อที่ไหนดี ทำไมต้อง Irin Gems

Jewelry one stop service เป็นบริการจิวเวอร์รี่ที่เดียวที่ให้บริการดูแลเครื่องประดับในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการขัด ล้าง ชุบ ออกแบบเครื่องประดับใหม่ ฝังพลอยฝังเพชร ฯลฯ เพราะเราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการดังกล่าวเพื่อตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับ ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.