หลุดจำนำราคาถูก

หลุดจำนำราคาถูกจริงไหม เลือกอย่างไรให้สบายกระเป๋า

จริงอยู่ที่หลายคนเลือกซื้อของหลุดจำนำเพราะเห็นว่ามีราคาถูก สามารถซื้อได้หลากหลายชิ้น แต่หากคุณเลือกซื้อของหลุดจำนำไม่ดีก็อาจเสี่ยงต่อการได้ของคุณภาพไม่ดีที่นอกจากจะเสียเงินฟรีและต้องหาซื้อของหลุดจำนำใหม่เพิ่มแล้ว ยังเสียความรู้สึกและลดความมั่นใจลงจนไม่กล้าซื้อของหลุดจำนำชิ้นใหม่อีกด้วยนะคะ ว่าแต่หลุดจำนำราคาถูก ของดีจริงไหม เลือกอย่างไรให้ได้ของดีและราคาสบายกระเป๋า มาอ่านกันเลยค่ะ

ทำไมของหลุดจำนำราคาถูก

ของหลุดจำนำคือของที่ผ่านการใช้งานมาระดับนึงหรืออาจผ่านการใช้งานมาพอสมควรแล้วผู้ใช้งานคนเก่านำมาขายให้แก่ร้านรับซื้อของหลุดจำนำ หลังจากนั้นผู้เชี่ยวชาญจากร้านนั้น ๆ จะทำการประเมินและรับซื้อในราคาสมเหตุสมผลตามที่คณะกรรมการจากสถานธนานุบาลกำหนดราคาขายขั้นต่ำเอาไว้ และเนื่องจากของหลุดจำนำเป็นสินค้ามือสองจึงไม่สามารถขายได้ราคาเท่ากับของมือหนึ่งอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสินค้าชิ้นนั้นด้วยว่าเป็นสินค้าหายากหรือไม่ หากเป็นของหายาก ไม่ได้ผลิตแล้วในปัจจุบัน หรือหากเป็นเครื่องประดับก็ประดับอัญมณีหายาก ยกตัวอย่างเช่น ทับทิมสยาม ที่มีแหล่งขุดพบอยู่ที่ประเทศไทยเท่านั้นแถมยังปิดตัวไปหลายสิบปีมาแล้ว ก็อาจมีราคาสูงด้วยเช่นกันค่ะ

ของหลุดจำนำ ราคาถูก ดีไหม

มีทั้งดีและไม่ดีค่ะ หากคุณไม่มีความรู้เกี่ยวกับเครื่องประดับหรืออัญมณีชิ้นนั้นเลยก็อาจเสี่ยงต่อการโดนหลอกได้ง่าย ต่อให้ราคาถูกก็จริงแต่ก็ต้องไปซื้อของชิ้นใหม่อยู่ดี แต่โดยทั่วไปแล้วร้านขายของหลุดจำนำที่ได้มาตรฐานทุกร้านจะตรวจสอบของที่มีคนนำมาจำนำก่อนเป็นอันดับแรกอยู่แล้วว่าเป็นของแท้หรือไม่ สภาพของชิ้นนั้นเหมาะสำหรับขายต่อหรือไม่ นอกจากนี้หลาย ๆ ร้านจะซื้อของหลุดจำนำมาจากสถานธนานุเคราะห์ ซึ่งเป็นโรงรับจำนำของรัฐบาลอีกด้วย ดังนั้นจึงการันตีได้ว่าเป็นของแท้แน่นอนค่ะ

เลือกร้านหลุดจำนำราคาถูกยังไงดี

1. เลือกร้านที่สะดวกต่อการเดินทาง

นอกจากการเลือกซื้อของหลุดจำนำราคาถูกแล้ว อย่าลืมคำนวณค่าเดินทางด้วยนะคะ แม้ว่าจะหาของราคาถูกได้ก็จริงแต่หากต้องเสียเงินเสียเวลาเดินทางเพิ่มเติมแล้ว รวม ๆ แล้วอาจเสียเงินแพงกว่าที่คิดก็ได้นะคะ แต่หากที่พักอาศัยของคุณไม่ได้อยู่ใกล้ร้านขายของหลุดจำนำเลย เราขอแนะนำให้ลองเลือกร้านมาสัก 4-5 ร้านแล้วดูว่าร้านไหนสะดวกเดินทางมากที่สุด ทั้งเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวหรือรถโดยสารประจำทางก็ตาม

2. เลือกร้านที่มีชื่อเสียงมานาน

แน่นอนว่าร้านที่มีชื่อเสียงและอยู่มาได้นานกว่าสิบปี แสดงว่าร้านนั้นจะต้องมีมาตรฐานการให้บริการที่ดี สินค้ามีคุณภาพ ไม่อย่างนั้นคงไม่สามารถค้าขายมาได้จนถึงปัจจุบัน และด้วยความที่ร้านที่มีชื่อเสียงจะถูกพูดถึงในหมู่ผู้ที่ซื้อขายของหลุดจำนำกันอยู่แล้ว คุณจึงสามารถสอบถามหรือค้นหารายละเอียดเกี่ยวกับร้านนั้น ๆ ได้เยอะทีเดียว ซึ่งจะช่วยให้คุณมีข้อมูลสำหรับประกอบการตัดสินใจซื้อสินค้ามากยิ่งขึ้นค่ะ

3. เลือกร้านที่มีช่องทางติดต่อสะดวก

นอกจากเลือกร้านที่มีชื่อเสียงมานานและสะดวกต่อการเดินทางแล้ว อย่าลืมเลือกร้านที่มีช่องทางการติดต่อที่หลากหลายด้วยนะคะ เพราะต่อให้เลือกเพราะสองเหตุผลแรก แต่หากถึงเวลาจะไปซื้อของหลุดจำนำจริง ๆ แล้วไม่สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลหรือช่วงเวลาทำการของร้านได้ ก็อาจไปเสียเที่ยวได้ด้วยเช่นกันค่ะ สำหรับร้านขายของหลุดจำนำที่ดีจะต้องมีช่องทางการติดต่อทุกช่องทาง ตั้งแต่เบอร์โทรศัพท์ หน้าร้าน เฟซบุ๊ก ไอจี และไลน์ เพื่อรองรับลูกค้าให้รวดเร็วทันใจมากที่สุดค่ะ

เลือกซื้อของหลุดจำนำราคาถูก จาก Irin Gems ดียังไง

Jewelry one stop service เป็นบริการจิวเวอร์รี่ที่เดียวที่ให้บริการดูแลเครื่องประดับในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการขัด ล้าง ชุบ ออกแบบเครื่องประดับใหม่ ฝังพลอยฝังเพชร ฯลฯ เพราะเราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการดังกล่าวเพื่อตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับ ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.