ร้านพลอย

5 วิธีเลือกร้านพลอยอย่างไรให้ตรงใจคุณที่สุด

ซื้อเครื่องประดับพลอยทั้งที ใคร ๆ ก็อยากได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองอยู่แล้ว วันนี้เรามี 5 วิธีสำหรับเลือกร้านพลอยอย่างไรให้ตรงใจคุณที่สุดที่นอกจากจะช่วยให้คุณได้เครื่องประดับพลอยที่สวยงาม คุ้มค่าคุ้มราคาแล้ว ยังช่วยให้คุณมีหลักการสังเกตเครื่องประดับพลอยเพื่อการเลือกซื้อในครั้งต่อ ๆ ไปอีกด้วยค่ะ

1. เลือกร้านที่มีชื่อเสียง มีประสบการณ์อย่างยาวนาน

หากเป็นร้านที่เพิ่งเปิดใหม่อาจดูไม่น่าไว้ใจทั้งในเรื่องของสินค้าที่วางจำหน่ายและประสบการณ์ขาย หากโชคร้ายไปซื้อเครื่องประดับจากร้านที่เพิ่งเปิดไม่กี่วันแล้วดันพบรอยตำหนิที่คนขายไม่ได้บอกไว้ตั้งแต่แรกหรือใส่ได้ไม่กี่วันแล้วมีปัญหา พอจะไปเคลมกับทางร้าน ร้านกลับหายวับไปกับตา เรียกได้ว่าเสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา แถมยังเสียความรู้สึกอีกด้วย ดังนั้นการเลือกร้านเครื่องประดับที่มีชื่อเสียงจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการซื้อขายเครื่องประดับพลอยให้คุณมากยิ่งขึ้น เนื่องจากร้านเหล่านั้นมีประสบการณ์การขายมาอย่างยาวนาน สามารถตรวจสอบข้อมูลและหาดูรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงได้จากเว็บไซต์ Google และที่สำคัญร้านเหล่านั้นไม่มีทางย้อมแมวขายของปลอมแน่นอน เพราะไม่คุ้มกับชื่อเสียงของร้านที่สร้างมา

2. เลือกร้านที่ให้ราคาที่สมเหตุสมผล คุ้มค่าคุ้มราคา

เราขอแนะนำให้ลองหาร้านพลอยที่น่าสนใจมาสัก 3-5 ร้านก่อน แล้วลองสอบถามราคาของเครื่องประดับพลอยที่คุณสนใจกับร้านเหล่านั้น จากนั้นมาคำนวณดูว่าร้านไหนวางขายในราคาที่ดูสมเหตุสมผลที่สุด ทั้งนี้แนะนำให้เช็กราคาตามกลุ่มซื้อขายเครื่องประดับพลอยก่อนว่าราคากลางประมาณเท่าไหร่ หากเจอร้านที่ให้ราคาถูกใจคุณมากที่สุดค่อยติดต่อซื้อขายกับร้านนั้นค่ะ ที่สำคัญร้านเหล่านั้นจะต้องมีใบเซอร์อัญมณีเป็นเครื่องยืนยันด้วยว่าเป็นพลอยแท้ 100%

3. เลือกร้านที่มีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง

หากร้านมีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จะช่วยควบคุมกระบวนการผลิตทุกขั้นตอนเพื่อให้เครื่องประดับพลอยที่วางจำหน่ายสมบูรณ์แบบมากที่สุด หรือหากคุณต้องการเครื่องประดับพลอยสุดพิเศษที่มีชิ้นเดียวในโลก ก็ควรเลือกร้านที่มีบริการรับทำเครื่องประดับตามแบบที่คุณต้องการได้อีกด้วย เพื่อให้เครื่องประดับชิ้นนั้นเป็นของขวัญชิ้นพิเศษสำหรับคุณหรือคนที่คุณรัก

4. เลือกร้านที่มีบริการดีทั้งก่อนและหลังการขาย

หากคุณกำลังมองหาเครื่องประดับพลอยสำหรับใส่ในโอกาสต่าง ๆ แต่ไม่รู้ว่าควรเลือกแบบไหนดี หรือถูกใจเครื่องประดับหลากหลายรูปแบบแต่ไม่รู้ว่าแบบไหนเหมาะกับตัวเองมากที่สุด การขอคำแนะนำผู้เชี่ยวชาญจากร้านพลอยจะช่วยให้คุณมีข้อมูลในการเลือกซื้อมากยิ่งขึ้น เพราะบางครั้งเราไม่สามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องประดับพลอยจากอินเทอร์เน็ตได้ทั้งหมด บางครั้งอาจงงเกี่ยวกับคำศัพท์ทางเทคนิค หรือนึกภาพตามไม่ออกว่าควรดูพลอยแท้พลอยปลอมอย่างไร นอกจากความรู้ใหม่ ๆ แล้ว ผู้เชี่ยวชาญจากทางร้านยังช่วยให้คำแนะนำในการเลือกซื้ออย่างถูกวิธีและตรงตามงบที่ตั้งไว้ นอกจากจะช่วยให้เราได้เครื่องประดับที่มีคุณภาพแล้ว ยังช่วยให้เรามีภูมิคุ้มกันที่ดีในการซื้อขายครั้งต่อไปด้วยนะคะ

ผู้เชี่ยวชาญจากร้านพลอยส่วนใหญ่จะมีประสบการณ์ขายยาวนาน นอกจากจะเข้าใจในเรื่องเครื่องประดับพลอยแล้ว ยังมีทักษะในการสื่อสารกับลูกค้าให้เข้าใจง่ายด้วย เนื่องจากต้องพบเจอลูกค้าหลากหลายรูปแบบ ทำให้พวกเขาเข้าใจความต้องการของลูกค้าและจัดหาเครื่องประดับที่เหมาะกับลูกค้ามากที่สุดโดยไม่ต้องอธิบายอะไรมาก ที่สำคัญผู้เชี่ยวชาญจากร้านเพชรชื่อดังจะมี Mind Service ที่ดีเยี่ยม ช่วยให้ลูกค้ารู้สึกเป็นกันเองทุกครั้งที่ซื้อขาย

ที่สำคัญที่สุดร้านพลอยที่ดีจะต้องมีทีมงานพร้อมดูแลเครื่องประดับพลอยของคุณหลังการขายด้วย ร้านเหล่านี้ควรมีทีมดีไซน์ออกแบบเครื่องประดับ ทั้งรับขัดชุบ, ตัดต่อขยายไซส์, ฝังเพชร, รื้อแบบหรือออกแบบใหม่ตามความต้องการของลูกค้า รวมถึงบริการเลเซอร์ทุกประเภทและบริการตรวจสอบเพชร CVD ฟรีตลอดอายุใช้งาน เพื่อให้เครื่องประดับชิ้นโปรดของคุณอยู่กับคุณไปอีกนาน ๆ นั่นเองค่ะ

5. เลือกร้านที่สะดวกต่อการติดต่อซื้อขาย

แม้ว่าในปัจจุบันเราสามารถติดต่อกับร้านพลอยได้โดยตรง ทั้ง Facebook, Instagram, Line และ Youtube แต่ร้านที่ดีจะมีทีมงานพร้อมตอบคำถามตลอดเวลา ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องประดับได้รวดเร็วยิ่งขึ้น หรือหากใครที่ไม่ชื่นชอบช่องทางออนไลน์หรืออยากมาดูเครื่องประดับที่หน้าร้านด้วยตัวเอง ร้านพลอยที่ดีจะต้องตั้งอยู่ใกล้แลนด์มาร์กสำคัญ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องประดับพลอยแท้ ทางเรา ไอรินทร์เจมส์ เป็นร้านเพชรแท้, พลอยแท้ รวมถึงเครื่องประดับและของหลุดจำนำที่มีตัวตนมานานเกือบ 2 ทศวรรษ ทางเราไม่ใช่ร้านที่ไปรับของที่อื่นมาขายเพียงอย่างเดียว แต่เรามีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงควบคุมกระบวนการผลิตเองทุกขั้นตอนและแบ่งกระจายสินค้าสู่ตลาดเครื่องประดับไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสามารถดูแลเครื่องประดับที่มาจากร้านเพชรร้านทองอื่น ๆ ได้ดีเหมือนเป็นสินค้าของร้านเราเอง

เราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการ jewelry one stop service ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.