ตรวจทองปลอม

ตรวจทองปลอมที่ร้าน ดีไหม ค่าบริการเท่าไหร่ ตรวจได้กี่จุด เรามีคำตอบ

หลายคนอาจรู้วิธีและลองตรวจทองปลอมด้วยตัวเองมาแล้ว แต่ก็อาจไม่แน่ใจว่าตรวจทองถูกวิธีหรือเปล่า แต่บางคนกลับโชคร้ายตรวจทองผิดวิธีจนทำให้เนื้อทองผิดรูปหรือเสียเนื้อบางส่วนไป เลยอยากนำไปตรวจที่ร้านเพื่อความมั่นใจอีกที วันนี้เราจะมาพูดถึงการตรวจทองที่ร้านว่ามีข้อดีอย่างไร คิดค่าบริการเท่าไหร่ สามารถตรวจได้ทั้งหมดกี่จุด ถ้าอยากรู้แล้วล่ะก็มาอ่านกันได้เลยค่ะ

ตรวจทองปลอมที่ร้าน ดียังไง

การตรวจทองที่ร้านเหมาะสำหรับผู้ที่มีทองรูปพรรณจำนวนมากและไม่อยากเสียเวลามานั่งตรวจสอบเองทีละชิ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณมั่นใจในผลลัพธ์มากกว่าการตรวจทองด้วยตัวเอง และหากคุณเพิ่งได้ทองรูปพรรณมาแล้วต้องการรู้ความแท้ของทองก็สามารถตรวจได้ทันที ไม่ต้องมานั่งเตรียมอุปกรณ์ตรวจเอง ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ให้คุณมีเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกด้วยค่ะ

ตรวจทองปลอมที่ร้าน ส่วนใหญ่ใช้วิธีไหน

ต้องเข้าใจก่อนว่าการตรวจทองกับร้านทองหรือร้านเครื่องประดับที่รับตรวจทองนั้นโดยทั่วไปแล้วจะใช้วิธีตรวจทองด้วยการเผาไฟหรือขูดเนื้อทองบางส่วนออก แม้ว่าจะเป็นวิธีพิสูจน์ที่ชัวร์แต่ทองมีคุณสมบัติอ่อนตัวง่าย หากนำทองไปเผาไฟก็อาจทำให้ทองอ่อนตัวและผิดรูปได้ง่ายหากใช้ไฟที่มีอุณหภูมิไม่เหมาะสม หรือหากขูดเนื้อทองบางส่วนออกมานั่นหมายความว่าเนื้อทองโดยรวมจะมีปริมาณลดลง นอกจากจะทำให้เนื้อทองเสียหายไม่สมบูรณ์แล้ว ยังทำให้ราคาขายของทองลดลงด้วยเนื่องจากทองรูปพรรณชิ้นนั้นมีเปอร์เซนต์ทองที่น้อยลงค่ะ

แต่ในปัจจุบันมีร้านเครื่องประดับหลายร้านเริ่มตรวจทองด้วยเครื่องตรวจทองมากขึ้น เนื่องจากเครื่องตรวจทองสามารถตรวจสอบส่วนผสมทั้งหมดของทองได้ภายในระยะเวลาเพียง 1 นาที โดยไม่ทำลายผิวของเนื้อทองเลย ทองที่นำมาตรวจจึงไม่มีตำหนิแม้แต่น้อย แถมยังรู้ผลเร็วไม่ต้องรอนาน และด้วยการตรวจอย่างแม่นยำภายในระยะเวลาอันสั้นจึงช่วยให้คุณตรวจสอบทองจำนวนมากได้โดยไม่ต้องเสียเวลามาเผาหรือขูดเนื้อทองทีละชิ้น เพียงแต่การตรวจด้วยเครื่องตรวจทองจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละร้านด้วยนะคะ

อยากรู้เปอร์เซ็นต์ทอง ตรวจเปอร์เซ็นต์ทองด้วยวิธีไหนได้บ้าง

ตรวจทองปลอมที่ร้าน กี่จุด

สามารถตรวจได้ทุกจุดที่คุณต้องการหรือตามที่ร้านแนะนำ เพราะการตรวจเพียงจุดเดียวนั้นก็สามารถบ่งบอกได้ว่าเป็นทองแท้ที่ทางร้านทองแจ้งไว้ แต่เพื่อความชัวร์สามารถตรวจเพิ่มได้ เนื่องจากผู้ผลิตบางรายใช้ปริมาณทองในบางจุดไม่เท่ากัน เช่น หน้าแหวนใช้ทอง 18K แต่ก้านแหวนใช้ทอง 14K ดังนั้นจึงโอกาสที่การตรวจเช็กครั้งแรกอาจเจอเปอร์เซนต์ทองที่ไม่ตรงตามที่ทางร้านทองแจ้งไว้ได้เช่นกันค่ะ

ตรวจทองปลอมที่ร้าน ใช้เวลานานไหม

ขึ้นอยู่กับจำนวนทองที่คุณนำมาตรวจค่ะ หากมีทองเพียงเส้นเดียวก็อาจใช้เวลาเพียง 1 นาทีในการตรวจแต่ละจุด เมื่อตรวจครบตามจุดที่กำหนดแล้วก็จะช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญจากร้านทองวิเคราะห์และสามารถยืนได้ว่าเป็นทองแท้หรือทองปลอม

จะรู้ได้ไงว่าทองกี่เปอร์เซ็น

โดยทั่วไปแล้วจะมีโลโก้หรือตราประทับเป็นตัวเลขบ่งบอกเปอร์เซนต์ทองที่ใช้อยู่แล้ว แต่หากไม่มีตัวเลขบ่งบอกอาจต้องนำไปตรวจด้วยเครื่องตรวจทองเพียงอย่างเดียวค่ะ เพราะการพิสูจน์ความแท้ของทองโดยทั่วไปจะบ่งเพียงแค่ว่าเป็นทองแท้หรือไม่เพียงอย่างเดียว ส่วนเครื่องตรวจทองจะแยกองค์ประกอบต่าง ๆ ของแท้ได้อย่างแม่นยำ ซึ่งจะช่วยให้คุณรู้เปอร์เซนต์ทองในจุดที่ตรวจได้ทันที

ตรวจทองปลอมที่ร้าน ราคาเท่าไหร่

สำหรับค่าบริการตรวจทองจาก Irin Gems จะอยู่ที่จุดละ 100 บาทเท่านั้นค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

ตรวจทองปลอมที่ไหนดี ทำไมต้อง Irin Gems

Irin Gems รับผลิตแหวน จำหน่ายเพชรหลุดจำนำ เพชรมือสอง แหวนหลุดจำนำ ทองหลุดจำนำ แหวนแต่งงาน ของหลุดจำนำ

Irin Gems เราไม่ได้เป็นเพียงร้านขายของหลุดจำนำเพียงอย่างเดียว แต่เรามี Jewelry one stop service เป็นบริการจิวเวอร์รี่ที่เดียวที่ให้บริการดูแลเครื่องประดับในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการขัด ล้าง ชุบ ออกแบบเครื่องประดับใหม่ ฝังพลอยฝังเพชร ฯลฯ เพราะเราคือ B2B2C (Business-to-Business-to-Customer) ที่มีบริการดังกล่าวเพื่อตอบโจทย์ครบทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องประดับ ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตัวเรือน ไปจนถึงเครื่องประดับสำเร็จรูป นอกจากนี้เรายังมีทีมดีไซน์ที่พร้อมออกแบบเครื่องประดับได้ ไม่ว่าจะซ่อม, ชุบ, ขัด หรือล้าง ตรงตามความต้องการของคุณ และที่สำคัญเรายังเป็นอาณาจักรของหลุดจำนำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งตรงจากโรงรับจำนำทั่วเมืองไทยที่มีการอัปเดตสินค้าทุกอาทิตย์อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการใช้บริการกับเราค่ะ

แชร์บทความ
Line

Your cart

No products in the cart.